Ngoại thương "bội thu" 7 Thủ khoa, Á khoa toàn quốc, quyết tâm giữ vững vị thế số 1 về đào tạo Kinh tế

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 16:12 09/09/2019

Hôm nay (ngày 9/9), trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng năm học mới, khẳng định quyết tâm giữ vững vị thế số một về việc đào tạo các ngành Kinh tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, cán bộ nhân viên và các em sinh viên, cao học viên, nghiên cứu sinh để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học vừa qua. PGS.TS Bùi Anh Tuấn khẳng định năm học mới 2019 - 2020 lấy trọng tâm là tiếp tục tạo ra những đột phá trong quản trị đại học, tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng và xây dựng môi trường sư phạm.

Ngoại thương bội thu 7 Thủ khoa, Á khoa toàn quốc, quyết tâm giữ vững vị thế số 1 về đào tạo Kinh tế - Ảnh 1.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới.

"Sinh viên Ngoại thương dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, chủ động, tự tin và sáng tạo trong học tập và trong công việc. Biết khai thác thế mạnh, khắc phục hạn chế và học hỏi liên tục để tạo nên sự khác biệt giúp cho sinh viên Ngoại thương mang được những bản sắc riêng.

Với tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, các cựu sinh viên của Trường đã và đang đảm nhiệm nhiều cương vị quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; sinh viên và cựu sinh viên đã thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nghệ thuật đến tin học, từ truyền thông đến các cuộc thi sắc đẹp, từ các cuộc thi về chuyên môn đến khởi nghiệp sáng tạo.

Tự hào là sinh viên của Trường Đại học Ngoại thương, các em hãy giữ vững và phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường đã dày công vun đắp suốt 59 năm qua. Hãy phát huy năng lực, khám phá tiềm năng, nuôi dưỡng những tố chất tài năng và tạo nên sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động là những điều cần thiết để đi đến thành công.

Nhà trường cam kết sẽ nỗ lực hết mình để người học có được điều kiện học tập tốt, giúp cho các em có thể tiếp thu được kiến thức, phát triển được kỹ năng và nuôi dưỡng tâm thế cho nghề nghiệp và trách nhiệm đối với gia đình và xã hội một cách hiệu quả. Nhà trường cũng luôn tạo bệ phóng cho các ý tưởng và dự án của sinh viên, biến những ý tưởng, dự án thành hiện thực", PGS.TS Bùi Anh Tuấn kêu gọi các em tân sinh viên, cao học viên, nghiên cứu sinh phát huy năng lực, tạo thêm nhiều màu sắc cho phong cách “trường Đại học Ngoại thương”.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã trao tặng 10 suất học bổng khuyến khích học tập dành cho các em sinh viên thủ khoa đầu vào trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua. Năm nay, Trường Đại học Ngoại thương có 7 Thủ khoa và 1 Á khoa toàn quốc, trong đó gồm thủ khoa toàn quốc tổ hợp A01, D01, D02, D03, D04, D06 và D07, Á khoa toàn quốc tổ hợp A00.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã dành những xuất học bổng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học và kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua.

Thay mặt cho tân sinh viên K58, Thủ khoa Nguyễn Thị Ngọc Mai - Thủ khoa tổ hợp A00 của trường, đại diện cho học viên, sinh viên khóa mới đã phát biểu bày tỏ xúc động sâu sắc khi được đại diện cho toàn thể các bạn sinh viên K58 phát biểu trong lễ khai giảng ngày hôm nay. Đại diện các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đã gửi tặng bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn và sự tri ân gửi đến các thầy cô giáo nhà trường.

Ngoại thương bội thu 7 Thủ khoa, Á khoa toàn quốc, quyết tâm giữ vững vị thế số 1 về đào tạo Kinh tế - Ảnh 3.

Thay mặt cho tân sinh viên K58, Thủ khoa Nguyễn Thị Ngọc Mai - Thủ khoa tổ hợp A00 của trường, đại diện cho học viên, sinh viên khóa mới đã phát biểu tại lễ khai giảng.

Một điểm nhấn đặc biệt của buổi lễ khai giảng năm nay là vào đúng 9 giờ 9 phút 9 giây ngày 9 tháng 9 năm 2019, toàn thể các đại biểu, khách quý cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã đồng loạt cùng nhắn tin ủng hộ người nghèo nhằm hưởng ứng chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa góp phần lan toả tinh thần nhân ái và truyền thống "lá lành đùm lá rách" tới toàn thể cộng đồng, xã hội cũng như thực hiện đúng mục tiêu phát triển của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao năng động, sáng tạo, có năng lực làm việc chuyên nghiệp, và đặc biệt là có trách nhiệm với xã hội. Chính vì vậy, trong tất cả các hoạt động nghiên cứu và đào tạo, nhà trường luôn muốn gửi gắm những thông điệp và truyền cho các học viên và sinh viên của mình một tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội mà mình đang sống.

Ngoại thương bội thu 7 Thủ khoa, Á khoa toàn quốc, quyết tâm giữ vững vị thế số 1 về đào tạo Kinh tế - Ảnh 4.

đúng 9 giờ 9 phút 9 giây ngày 9 tháng 9 năm 2019, toàn thể các đại biểu, khách quý cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã đồng loạt cùng nhắn tin ủng hộ người nghèo nhằm hưởng ứng chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân

    Hành trình giúp đỡ các gia đình thất lạc người thân sẽ không dừng lại, ông hi vọng nhiều gia đình sẽ trải qua niềm hạnh phúc đoàn tụ như mình.
  • Đọc thêm