Ngoài Aori của Seungri thì ở Hà Nội còn có rất nhiều quán mì ramen ngon và hay ho

Quỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 06/03/2018

Dù có mức giá ngang bằng, hoặc thậm chí còn rẻ hơn so với Aori, nhưng đây đều là những quán mì ramen chất lượng được nhiều người yêu thích tại Hà Nội.

Mì ramen là một món ăn thuần túy của người Nhật Bản. Có 3 thứ làm nên đặc trưng của món ăn này chính là sợi mì, nước dùng và những món ăn phụ đi kèm trong bát mì.

Ngoài Aori của Seungri thì ở Hà Nội còn có rất nhiều quán mì ramen ngon và hay ho - Ảnh 1.

Sợi mì ramen có nhiều hình thức phong phú, có loại to, loại nhỏ hay sợi xoăn hoặc thẳng... và còn tùy thuộc vào nơi sản xuất ra sợi mì đó. Tuy nhiên, điểm chung là sợi mì ramen đều được làm từ bột lúa mì, nước, muối và nước Lye (nước tro tàu). Còn nước dùng mì lại được chế biến từ sự hòa quyện giữa Dashi (nước dùng nấu từ xương gà, xương heo, xương bò, nấm Shiitake, hành tây...) và Tare (gia vị cho vào cùng nước dùng gồm có Shio, Shoyu, Miso). Cuối cùng, những món ăn phụ đi kèm thường có trong bát mì sẽ là thịt heo nướng, măng khô, trứng lòng đào, lá rong biển, giá đỗ...

Cầu kỳ trong cách chế biến là vậy, nhưng ở Hà Nội hiện tại cũng không thiếu các quán mì ramen với hương vị và cách trình bày tương đối giống phiên bản gốc ở Nhật Bản. Ngoài Aori Ramen là tiệm mì mới khai trương của nam ca sĩ Seungri (Big Bang) thì với số tiền phải bỏ ra là 130k - 150k, bạn vẫn có thể thưởng thức những bát mì ramen vừa to, vừa ngon tại Hà Nội.

Hãy cùng khám phá ngay 4 quán mì ramen tại Hà Nội sau đây nhé!

Hokkaido Ramen Oyama

Vốn là một quán ăn nhỏ nằm trong tòa nhà Syrena tại Xuân Diệu, bước vào đây thì hầu hết khách ngồi ăn tại quán là người Nhật. Quán ăn này được nhiều người đánh giá là một trong những quán mì ramen ngon nhất tại Hà Nội, bởi nó khiến người ăn liên tưởng đến bát mì ramen chính gốc giống tới 80 - 90% bên Nhật.

Quán có không gian nhỏ, nhưng lại có một menu mì ramen rất phong phú. Đặc trưng của quán có 3 loại mì ramen là mì Miso (vị tương), mì Shoyu (vị xì dầu) và mì Shio (vị muối). Ngoài ra, quán còn có 3 loại mì khác là mì bơ ngô, mì xá xíu và mì rau. Giá cho một bát mì ở đây dao động trong khoảng 150k - 190k. Sợi mì ở quán rất tươi, nước dùng thơm dậy mùi, thịt mềm rất đáng để thử. Tuy nhiên, nếu bạn chưa ăn mì ramen bao giờ thì nên gọi mì Miso bởi vị nước rất lạ và đặc trưng khác hẳn. Còn những ai thích vị thanh thanh một chút thì nên gọi thử mì Shio.

@bunnymen999, @hakunnsipvang, @ssm0325, @thean2212

Điểm cộng là bát mì ở đây thật sự rất to và đôi khi có thể bạn sẽ không thể ăn hết bát mì này một mình được. Có một điểm trừ nhỏ là khẩu vị ở đây sẽ hơi mặn so với bình thường nên khi gọi món thì bạn nhớ dặn nhân viên làm nhạt để ăn vừa miệng hơn.

Hokkaido Ramen Oyama

Địa chỉ: Tòa nhà Syrena - 51 Xuân Diệu

Giờ mở cửa: 9:00 - 22:00

Giá cả: 150k - 190k

Tonchan Ramen

Mặc dù không gian của Tonchan Ramen rất nhỏ, nhưng ở đây lại bán bát mì to đến nỗi có người còn ví như "chậu rửa mặt". Như vậy cũng đủ hiểu là bát mì ramen ở Tonchan to và chất đến mức nào.

Ngoài Aori của Seungri thì ở Hà Nội còn có rất nhiều quán mì ramen ngon và hay ho - Ảnh 6.

Quán mì này cũng có 3 loại mì cho bạn lựa chọn là Miso, Shoyu và Shio. Điểm khác biệt nho nhỏ là mức giá sẽ chia theo size bát mì. Có 3 size là nhỏ - vừa - lớn, tương ứng với các mức giá 60k - 100k - 150k. Sợi mì ở quán có độ dai vừa đủ, nước dùng ninh nhừ từ xương nên mì sẽ có vị hơi ngầy ngậy, thơm thơm. Đối với những bạn lần đầu mới ăn thì sẽ không thích cái vị béo của nước dùng này cho lắm, nhưng một số người lại rất thích vị ngậy này.

@ashleechil, @lanneespehan, @linh_tran_shiver, @meantwinsfood, @vinhdo_

Ngoài vấn đề là không gian quán nhỏ và nếu có ý định đi nhóm đông thì bạn nên đặt bàn trước. Một điểm trừ nữa ở quán là đồ ăn mang ra chưa thực sự hợp lý. Có món ra rất nhanh và cũng có món ra rất lâu nên không tránh khỏi cảnh đợi chờ dài cổ khi ngồi ăn ở đây.

Tonchan Ramen

Địa chỉ: 109 Triệu Việt Vương

Giờ mở cửa: 10:30 - 14:00 | 17:00 - 23:00

Giá cả: 60k - 150k

Hakata Ikkousha

Có vẻ như đặc trưng của những tiệm mì ramen đều là các quán ăn rất nhỏ nên Hakata Ikkousha cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Ở đây có 4 loại mì ramen với các tên gọi là mì Hakata, mì Shio, mì đen và mì đỏ.

@dinhbahuy, @alexakafreak

Nếu bạn là một fan cuồng ramen chính hiệu thì sẽ không thích cái cách điều chỉnh theo khẩu vị người Việt tại Hakata Ikkousha. Bởi nguyên gốc ramen vị chuẩn bị mặn, nhưng ở quán thì dù có yêu cầu tăng vị đậm hơn cũng không thấy khác biệt gì mấy. Bù lại thì bát mì ramen ở đây cũng rất to, nước dùng đục, thịt heo nướng tẩm ướp vừa vặn, trứng lòng đào thơm bùi, nhưng đôi khi topping ở đây có lúc lại phập phù, không đầy đủ món.

@eatwithvubeole, @hee_902, @mightyfunpham, @thucanh_tho, @trangbilee

Ngoài ra thì nhân viên ở đây hơi chậm và chưa biết cách tư vấn cho khách nên khó tránh khỏi tình trạng khách bối rối không biết nên chọn món gì.

Hakata Ikkousha

Địa chỉ: 25 Láng Hạ

Giờ mở cửa: 11:00 - 22:30

Giá cả: 120k - 140k

Moto-san Uber Noodle

Điểm "hay" ở đây nổi trội hơn so với điểm "ngon". Nhiều người tìm đến Moto-san vì trót lỡ yêu thích cái cách thiết kế của quán. Quán chia làm 2 tầng rõ ràng, nhưng chủ yếu khách lại thích ngồi ở tầng 1. Bởi tầng 1 được thiết kế như một quầy bar ở ngoài mặt đường, nhìn từ phía ngoài trông rất giống các quán mì ở bên Nhật Bản.

@maxlush, @ngocusagi

Mặc dù, mì ramen ở đây vị không phải quá nổi trội nhưng trong tầm giá rất dễ chịu. Một bát mì ở Moto-san cũng rất to, đầy đặn topping bên trong, thịt cũng được thái mỏng vừa dễ ăn. Nước dùng thanh thanh và hơi ngọt chứ không phải vị mặn.

@joeyyap.sc, @sonujung, @thehungryly, @tntphung

Một điểm cộng là ở quán chỉ có một đầu bếp và một phục vụ, nhưng lại rất nhanh nhẹn và thân thiện với khách hàng.

Moto-san Uber Noodle

Địa chỉ: 4 Lý Đạo Thành

Giờ mở cửa: 8:00 - 24:00

Giá cả: 80k - 100k