Nếu không thấy tận mắt, chẳng thể ngờ nhà hàng sushi băng chuyền ở Nhật lại có công nghệ độc đáo thế này

Đ.L, Theo Trí Thức Trẻ 13:01 14/10/2018

Nhật Bản nổi tiếng sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, tiện nghi và cũng có món sushi trứ danh. Thế nên họ phải... kết hợp 2 điều đó lại với nhau chứ!

Vào 1 ngày cuối tuần, nhóm phóng viên trang BuzzFeed đã kéo nhau đến nhà hàng Kura Sushi ở Tokyo, Nhật Bản. Và họ đã phải "lác mắt" trước hệ thống tự động từ A đến Z bên trong nhà hàng. Hãy cùng xem thử nhé.

Mỗi đĩa sushi ở đây có giá từ 100 yên (khoảng 21.000 đồng) và có đến 80 loại sushi khác nhau tại nhà hàng Kura.


Đầu tiên, thực khách ngồi vào bàn chờ đợi. Cùng lúc đó, nhân viên sẽ đặt từng đĩa sushi vào bên trong cái "lồng bàn" bằng nhựa, gọi là sendo-kun.

Nếu không thấy tận mắt, chẳng thể ngờ nhà hàng sushi băng chuyền ở Nhật lại có công nghệ độc đáo thế này - Ảnh 3.

Nếu bạn thích đĩa nào đó, chỉ cần mở chiếc sendo-kun và lấy món ăn ra thôi.

Nếu không thấy tận mắt, chẳng thể ngờ nhà hàng sushi băng chuyền ở Nhật lại có công nghệ độc đáo thế này - Ảnh 5.

Nhưng có đến 80 loại sushi lận mà? Nếu bạn muốn ăn ngay 1 món đặc biệt nào đó chưa có trên băng chuyền thì sao? Hãy sử dụng màn hình cảm ứng ngay cạnh bàn để gọi món!

Nếu không thấy tận mắt, chẳng thể ngờ nhà hàng sushi băng chuyền ở Nhật lại có công nghệ độc đáo thế này - Ảnh 7.

Thế là món vừa được đặt hàng sẽ "bay vút" tới chỗ bạn ngồi.

Nếu không thấy tận mắt, chẳng thể ngờ nhà hàng sushi băng chuyền ở Nhật lại có công nghệ độc đáo thế này - Ảnh 9.

Mục đích của việc áp dụng công nghệ là để cắt giảm chi phí (về nhân công, quản lí...) và phục vụ được lượng khách nhiều hơn, nhanh hơn. Bên trong bếp cũng không có mấy người chế biến đâu, các nắm cơm cũng được máy móc xử lý nốt.

Nếu không thấy tận mắt, chẳng thể ngờ nhà hàng sushi băng chuyền ở Nhật lại có công nghệ độc đáo thế này - Ảnh 11.

Vai trò của anh nhân viên chỉ là đưa cơm nắm ra đĩa và đặt topping lên thôi. Việc này giúp nhà hàng chỉ tốn có 6 giây để hoàn thành 1 đĩa sushi!

Nếu không thấy tận mắt, chẳng thể ngờ nhà hàng sushi băng chuyền ở Nhật lại có công nghệ độc đáo thế này - Ảnh 13.

Quay lại bàn của thực khách. Luôn có sẵn bột trà xanh và vòi nước (siêu) nóng để bạn tự pha chế đấy nhé.

Nếu không thấy tận mắt, chẳng thể ngờ nhà hàng sushi băng chuyền ở Nhật lại có công nghệ độc đáo thế này - Ảnh 15.

Ok, bây giờ thì thư giãn và tha hồ chọn món thôi. Theo trang tin BuzzFeed, việc ăn sushi băng chuyền cũng giống như... hẹn hò trên Tinder vậy đó. Tất cả phải đúng thời điểm, thích món nào là mở nắp sendo-kun lấy ra ngay, nếu không thì đĩa sushi sẽ... "quẹo sang phải" và lướt qua ngay trước mắt!


Ăn xong thì làm gì? Bạn hãy đặt đĩa đúng nơi quy định để hệ thống đem về rửa nhé. Và nếu "tập hợp" đủ 5 đĩa, bạn sẽ được.... chơi trò chơi điện tử miễn phí!

Nếu không thấy tận mắt, chẳng thể ngờ nhà hàng sushi băng chuyền ở Nhật lại có công nghệ độc đáo thế này - Ảnh 19.

Nhanh, gọn, rẻ: đó là những ưu điểm của nhà hàng sushi băng chuyền hiện đại, mặc dù nhiều người Nhật vẫn chuộng cách thưởng thức sushi theo kiểu truyền thống hơn.

Nếu có dịp đến Nhật, bạn đừng quên ghé qua một nhà hàng băng chuyền nào đó để trải nghiệm cảm giác sushi lướt qua ào ào thế này nhé.

Hệ thống sushi băng chuyền được sáng chế bởi Yoshiaki Shiraishi - một người chủ nhà hàng sushi nhỏ. Ông có ý tưởng này khi nhìn thấy dây chuyền bia chai.

Sau hơn 5 năm tìm tòi nghiên cứu, năm 1958 cửa hàng sushi băng chuyền đầu tiên đã được mở tại tỉnh Higashiosaka, sau đó đã mở rộng tới 250 cửa hàng trên toàn Nhật Bản.

(Tham khảo: Buzzfeed)