Nếu estrogen trong cơ thể nữ giới không đủ, có 3 nơi sẽ ngày càng xấu đi chỉ vì thiếu hụt loại hormone này

Gà, Theo Helino 15:27 10/01/2020

Estrogen được biết tới là hormone không thể thiếu trong cơ thể của phái nữ. Đặc biệt là khi lượng estrogen trong cơ thể không đủ sẽ làm nữ giới phải đối mặt với một số vùng ngày càng xấu đi dưới đây.

Estrogen là loại hormone quan trọng giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ. Đặc biệt, nó còn có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của ngực, nhưng lại giúp bảo vệ hệ xương ở cả nam lẫn nữ. Cũng từ đây, chúng ta có thể thấy rằng hormone estrogen sẽ tham gia vào sự cân bằng nội tiết của cơ thể con người. Nếu cơ thể nữ giới thiếu estrogen thì điều đầu tiên bạn nhận lại là tình trạng rối loạn nội tiết tố, từ đó dẫn tới quá trình lão hóa diễn ra sớm hơn.

Khi hormone estrogen không có đủ trong cơ thể phái nữ, có 3 nơi sẽ ngày càng xấu đi mà nữ giới có thể nhận ra ngay.

Vóc dáng xấu hơn, dễ tăng cân

Một điểm dễ nhận thấy với những cô nàng có mức estrogen không đủ là tình trạng rối loạn nội tiết tố và tỷ lệ trao đổi chất cũng sẽ gặp ảnh hưởng. Lúc này, vóc dáng cơ thể của bạn sẽ khó kiểm soát hơn.

Đó cũng là lý do vì sao bạn thường thấy nữ giới trên 35 tuổi dù có chế độ ăn uống rất tốt nhưng cơ thể vẫn dễ dàng tăng cân, vóc dáng xấu hơn. Điều này chủ yếu là do cơ thể không có đủ estrogen.

Nếu estrogen trong cơ thể nữ giới không đủ, có 3 nơi sẽ ngày càng xấu đi chỉ vì thiếu hụt loại hormone này - Ảnh 1.

Làn da xấu đi

Estrogen có liên quan mật thiết đến nội tiết tố của phái nữ. Khi estrogen không đủ, tình trạng mất cân bằng nội tiết tố sẽ xảy ra, từ đó làm làn da của nữ giới ngày càng tồi tệ hơn. Điển hình là da đổi màu vàng sẫm, lỗ chân lông nở to, có đốm tàn nhang và mụn trứng cá.

Nếu estrogen trong cơ thể nữ giới không đủ, có 3 nơi sẽ ngày càng xấu đi chỉ vì thiếu hụt loại hormone này - Ảnh 2.

Ngực chảy xệ, thiếu cân đối

Estrogen đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngực và mông. Khi quá trình sản sinh estrogen trong cơ thể không đủ, các mô vú sẽ co lại nhiều hơn, từ đó dẫn tới tình trạng chảy xệ vòng 1. Dần dần, nó còn làm cho cơ thể mất cơ bắp và cơ hông cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hậu quả là nữ giới sẽ thấy cơ thể lão hóa nhanh hơn.

Nếu estrogen trong cơ thể nữ giới không đủ, có 3 nơi sẽ ngày càng xấu đi chỉ vì thiếu hụt loại hormone này - Ảnh 3.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm