Nếu bạn đang cảm thấy chán chường, hãy nghe người đàn ông sắp chết này nói về ý nghĩa cuộc sống

Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 10:36 21/11/2016

Cuộc đời của mỗi người chúng ta chỉ là một đốm sáng, lóe lên trong khoảnh khắc tại vũ trụ lớn lao này, sau đó sẽ tắt ngúm. Vì thế, hãy học cách tận hưởng cuộc sống cùng với những gì mà bản thân yêu thích nhất trong lúc còn thời gian, nhé.

Tôi nhận được thông báo chẩn đoán 99% ung thư phổi giai đoạn cuối vào năm 24 tuổi, độ tuổi còn trẻ trung và sung sức nhất với cuộc đời này. Điều đó nghĩa là, tôi chẳng còn bao lâu thời gian để sống nữa.

Với suy nghĩ cuộc đời ít nhất cũng sẽ kéo dài trăm năm, tôi mải mê với những điều phù phiếm trong cuộc sống mà chẳng làm nổi một việc có ý nghĩa. Đó là điều khiến tôi tiếc nuối nhất. Vì thế, khi mà tôi sắp qua đời, tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn suy nghĩ của mình, mong rằng ít ra điều này sẽ có ích trong việc thay đổi suy nghĩ của các bạn, bởi chúng ta không ai biết rằng bao giờ thì cái chết sẽ tìm đến với mình đâu.

Nếu bạn đang cảm thấy chán chường, hãy nghe người đàn ông sắp chết này nói về ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 1.

Người ta thường nghĩ về cái chết với những điều rất tiêu cực, tôi cũng từng như thế. Nhưng sự tiêu cực của tôi đã dừng lại khi tôi bắt đầu mong trong những ngày cuối cùng này, mình có thể sống một cách tích cực và lạc quan nhất.

Trong lúc còn sống, hãy sống một cách tự do và trọn vẹn với cuộc đời của riêng mình!

Đừng lãng phí thời gian cho những việc mà bạn không hề yêu thích. Bởi rõ ràng là bạn chẳng thể thành công trong một lĩnh vực mà bản thân không hề đam mê chút nào cả. Vì thế thay cho việc lãng phí thời gian của mình một cách vô ích, hãy tìm ra định hướng của bản thân và chọn cho mình công việc khiến bạn có thể chìm đắm trong đó mãi mãi không biết chán.

Cũng thật là ngu ngốc, nếu chúng ta chỉ sống trong sự sợ hãi rằng liệu người khác đang nghĩ gì về mình. Nỗi sợ chỉ khiến chúng ta thêm yếu đuối. Nếu bạn để cho nỗi sợ của mình lớn lên, nó sẽ càng ngày càng trở nên mạnh mẽ cho đến một lúc bạn sẽ hoàn toàn bị chi phối bởi nó. Hãy lắng nghe tiếng nói nội tâm của mình và đi theo những gì con tim mách bảo. Về những dự định, kế hoạch, ước mơ của bạn, người ngoài có thể cho rằng bạn thật ngớ ngẩn và khùng điên, nhưng đừng quên rằng cũng sẽ có những người nghĩ rằng bạn rất dũng cảm và kiên cường khi dám chọn cho mình ước mơ đó để theo đuổi.

Nếu bạn đang cảm thấy chán chường, hãy nghe người đàn ông sắp chết này nói về ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 2.

Hơn hết, hãy là người điều khiển cuộc sống của mình chứ không phải là người bị nó chi phối. Trong tất cả mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời bạn, hãy là người đầu tiên chịu trách nhiệm với nó. Hạn chế những thói quen xấu và thử một lối sống lành mạnh hơn, nếu bạn không muốn vào một ngày bất ngờ nào đó, một căn bệnh kỳ lạ bỗng gõ cửa và tìm đến bạn. Trên hết, đừng bao giờ để sự trì hoãn lấn chiếm toàn bộ kế hoạch của bạn, hãy để cuộc đời của mình được dựng xây dựa trên những quyết định quan trọng, khi đó, bạn sẽ thấy cuộc đời mình thay đổi tích cực như thế nào.

Tôi cảm thấy khá khó khăn trong việc bày tỏ toàn bộ nỗi lòng của mình về những điều mình đã nhận ra ở trên. Nhưng tôi mong rằng bạn sẽ dành sự chú ý đến những gì mà một kẻ sắp chết đang nghĩ, kẻ ấy đã nhận ra được rằng thời gian lại có giá trị đến mức nào.

Khi được hỏi có buồn bã về chuyện bệnh tật không, tôi bỗng dưng lại cảm thấy không hề buồn bã chút nào cả, toàn bộ cảm xúc của tôi bây giờ chỉ là nuối tiếc. Nuối tiếc khi tôi chưa kịp chờ xem được bộ phim mà mình yêu thích, hay kịp ở cạnh bên gia đình mình nhiều hơn một chút, tôi cũng có chút tiếc nuối vu vơ khi mà chiến tranh ở Syria và Ukraine vẫn chưa kết thúc.

Nếu bạn đang cảm thấy chán chường, hãy nghe người đàn ông sắp chết này nói về ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 3.

Sắp chết, cơ thể của bạn chẳng là gì hơn một chiếc hộp gói gọn toàn bộ suy nghĩ, tính cách, niềm tin, mục đích cuộc sống của chính mình. Thay vì tìm cách níu kéo sự tồn tại của cơ thể đang dần mục nát này, tôi muốn được sống những ngày cuối cùng trọn vẹn và đầy ý nghĩa hơn. Bức thư này của tôi, cũng chính là một trong những nguyện vọng cuối cùng của cuộc đời mình.

Cuộc đời của mỗi người chúng ta chỉ vội lóe sáng lên vài khoảnh khắc trong vũ trụ lớn lao này, rồi sau đó sẽ tắt ngúm. Vì thế, hãy học cách tận hưởng cuộc đời mình cùng với những gì mà bản thân đam mê, yêu thích nhất, trong lúc thời gian của bạn còn được kéo dài, nhé.

Chia sẻ

Bình luận

  • Khôn như anh này thì bao giờ mới chết

    Không thể đỡ được độ buồn cười!
  • Tin mới trong ngày