Nam cầu thủ bị cấm thi đấu vì kết quả thử doping cho thấy đang… mang thai

Hoàng Trang, Theo Báo Tin tức 09:19 11/08/2019

Danh thủ bóng rổ người Mỹ DJ Cooper đã bị cấm thi đấu hai năm sau khi không vượt qua cuộc xét nghiệm chất kích thích, song vì một lý do mà bạn không thể ngờ tới.

Nam cầu thủ bị cấm thi đấu vì kết quả thử doping cho thấy đang… mang thai - Ảnh 1.

DJ Cooper. Ảnh: AFP

Theo hãng tin RT (Nga), Cooper hiện ký hợp đồng thi đấu cho đội Panathinaikos và AEK Athens ở Hy Lạp, ngoài ra còn có AS Monaco ở Pháp.

Mới đây nhất, cầu thủ trưởng thành từ đội bóng rổ Đại học Ohio (Mỹ) đang chờ được tham gia đội tuyển quốc gia Bosnia dưới tư cách cầu thủ nhập tịch nên đã làm bài kiểm tra ma túy định kỳ yêu cầu.

Tuy nhiên, mọi thứ đã không theo kế hoạch của vận động viên 29 tuổi này, khi kết quả kiểm tra cho thấy một vấn đề không ngờ đến nhất.

Kết quả thử nước tiểu của DJ Cooper không phát hiện bất kỳ chất kích thích hay ma túy bị cấm nào. Thay vào đó, mẫu nước tiểu của lại vô cùng bất thường, cụ thể là anh đang… mang thai.

Một bài đăng trên trang Eurohoops.net giải thích rằng trong mẫu nước tiểu của Cooper có chứa hCG – thứ hormone đặc biệt quan trọng chỉ tiết ra khi phụ nữ mang thai.

Trang tin Yahoo News cho biết sự việc này xảy ra là do mẫu nước tiểu Cooper dùng để xét nghiệm thực chất là của bạn gái anh ta. Người bạn gái có thể không hề biết mình đã có bầu tại thời điểm đó.

Hậu quả, Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) đã cấm thi đấu Cooper trong hai năm vì tội gian lận. Anh ta sẽ không được trở lại sân đấu chính thức cho đến ngày 20/6/2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm