Tiêu Châu Như Quỳnh - Cô cháu gái 17 tuổi hát cực hay của A2 Lam Trường

Mực tím, Theo 01:03 07/12/2009

17 tuổi, chỉ mới học lớp 12, Tiêu Châu Như Quỳnh đã giành ngay giải I trong cuộc thi "Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2009". Và một điều bất ngờ nữa: cô nàng họ Tiêu này chính là cháu gái của ca sĩ Lam Trường.

Vừa đoạt giải 3 Tiếng ca học đường, Quỳnh lại tiếp tục đạt giải I trong Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình, có vẻ như Quỳnh đang muốn chinh phục các giải thưởng?

Cô giáo dạy thanh nhạc của Quỳnh - cô Hồng Thái (giảng viên trường CĐVHNT) khuyến khích Quỳnh đi thi để lấy kinh nghiệm. Cô bảo Quỳnh hát tốt nhưng còn nhát sân khấu nên phải "thử sức" ở những sân chơi lớn hơn để quen dần. Đến lần này thì Quỳnh đã hết run rồi đấy.

Như Quỳnh nhận giải Nhất cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2009

Là cháu gái của ca sĩ Lam Trường nên chắc Quỳnh có nhiều thuận lợi hơn?

Hi hi, lúc tham gia Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình, Quỳnh tự thân vận động không ạ. Tuy nhiên, càng vào sâu càng áp lực, nhất là khoản giao lưu khán giả nên Quỳnh không tự tin lắm, thế là phải sang chú tầm sư học đạo. Chú dễ thương lắm, nhiệt tình "làm mẫu" cho Quỳnh mấy ngày liền. Chú còn đánh đàn cho Quỳnh hát, chỉ Quỳnh chơi piano nữa cơ.

Vậy việc Quỳnh chọn dòng nhạc nhẹ có phải là do ảnh hưởng từ chú không?

Trước đây Quỳnh thích nhạc nhẹ nhưng giờ thì mê R&B, hip hop hơn, khoản này thì Quỳnh "lây" từ chị Minh Thư đấy. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, Quỳnh mê ca hát là do "ảnh hưởng" từ chú. Hồi bé, thấy chú nổi tiếng, được nhiều người yêu thích, Quỳnh cũng ước được như vậy. Mới học cấp 1 Quỳnh đã thuộc làu làu những bài hát của chú, ngày nào cũng phải nghe đi nghe lại cả chục lần mới chịu đi ngủ.
 

Có cô cháu "nối nghiệp" mình, chắc chú Trường cưng Quỳnh lắm?

Ba Quỳnh là anh thứ 6 của chú, những ngày đầu chú đi hát ba Quỳnh đồng hành trên từng cây số, thỉnh thoảng Quỳnh cũng "bon chen" xin đi cùng nên hai chú cháu thân nhau lắm. Những lúc rãnh rỗi, Quỳnh hay sang nhà chú chơi. Thấy cháu đến, chú bày đủ thứ trò: rủ cháu chơi bầu cua, biểu diễn ảo thuật, có khi chú còn giả giọng lừa Quỳnh nữa.

Thế chị Minh Thư có nhiệt tình hỗ trợ em gái không?

Những ngày thi Tiếng hát truyền hình, do nhà xa nên Quỳnh và mẹ "tạm trú" nhà chị Thư. Những lúc ấy, hai chị em lại tập hát với nhau. Giải lao, hai chị em lại bày giấy bút ra vẽ, chị Thư có hoa tay lắm, vẽ đẹp cực. Quỳnh thích cách ăn mặc của chị ấy: bùi bụi, hiện đại nhưng rất trẻ trung, cá tính.
 

Nhìn Quỳnh teen thế này, sao không tấn công sang dòng nhạc teen?

Quỳnh đang trên đà định hình phong cách mà. Nếu hát những bài hát teen, Quỳnh sẽ chọn những bài hát có giai điệu hay, ca từ đẹp. Quỳnh thích phong cách vừa dịu dàng, vừa cá tính.... Vẫn ra dáng teen mà, đúng không?
 
Như Quỳnh thể hiện ca khúc "Ngày gió và cánh diều" tại cuộc thi Tiếng ca học đường 2009
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 triệu sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

    Sáng nay các sĩ tử sẽ làm bài thi môn Văn, đây cũng là môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
  • Tin mới trong ngày