SM là công ty giải trí thành công nhất 2013

HG, Theo Pháp luật xã hội 14:00 13/12/2013

Ở Hàn Quốc, có lẽ SM vẫn là cái tên khó có thể vượt qua.

Trong thời điểm cuối năm, 35 nhân vật làm trong ngành giải trí Hàn Quốc bao gồm giám đốc điều hành các công ty quản lí, các nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ, nhà phê bình và đạo diễn sản xuất đã tham gia vào một khảo sát của Star News với chủ đề: "Công ty giải trí thành công nhất 2013". SM Entertainment về nhất với tận 18 phiếu bầu, YG Entertainment về nhì với 6 phiếu. Starship Entertainment Mystic89 đều gây nhiều chú ý trong khảo sát lần này với lượng phiếu tăng cao.

Nhà phê bình nổi tiếng Seo Jung Min cho biết: "SM, SHINee, f(x), EXO và tất cả các nhóm nhạc khác đều thành công theo những cách khác nhau. SM đã khẳng định được hệ thống vững chắc của họ".

Nhạc sĩ Jo Myung Soo cũng không thể bỏ qua một cái tên sáng giá trong năm qua - EXO khi bày tỏ: "SM giữ được những nghệ sĩ cũ của họ cũng như cho ra đời EXO với lượng fan khổng lồ và sự nổi tiếng rộng rãi".

Nhà phê bình âm nhạc Kang Tae Kyu chia sẻ: "Kế hoạch phát triển cho SHINeeEXO rất ấn tượng. Thông qua các bài hit, họ đã mở rộng được lượng fan và doanh thu bán đĩa".

SM là công ty giải trí thành công nhất 2013 1
SHINee

SM là công ty giải trí thành công nhất 2013 2
EXO

CEO của Universal Music Korea - ông Yang Bum Jun lại khen ngợi YG Entertainment cùng các nghệ sĩ của công ty này: "YG luôn đảm bảo được sự hấp dẫn công chúng và hiện tại các nghệ sĩ của họ khá tự do để theo đuổi những thể loại âm nhạc mà mình mong muốn. G-Dragon đã vươn tới vị trí siêu sao mà khó có thể so sánh cùng ai, trong khi Taeyang có vẻ như khá vững vàng ở vị trí một nhạc sĩ".

CEO Jung Hae Ik của Happy Tribe Entertainment nhắc đến hiện tượng Psy và sức mạnh của nhóm nhạc kì cựu Big Bang: "YG đã phát hành rất nhiều bài hit trong năm nay, trong đó có các sản phẩm của Psy, G-DragonTaeyang".

SM là công ty giải trí thành công nhất 2013 3
Psy

SM là công ty giải trí thành công nhất 2013 4
G-Dragon

SM là công ty giải trí thành công nhất 2013 5
Taeyang


Không chỉ quanh quẩn ở "3 ông lớn" (SM, YG JYP), khảo sát lần này còn ghi nhận sự "trỗi dậy" của một số công ty khác như Starship EntertainmentMystic89. Đạo diễn Bae Sung Woo của đài SBS chia sẻ: "Nhờ khả năng vạch chiến lược của Starship Entertainment, SISTARK.Will đã vươn lên vị trí hàng đầu".

Đạo diễn Yeo Woon Hyuk của JTBC lại cho rằng: "Các nghệ sĩ của Mystic89 rất chủ động trong những show thực tế và Kim Ye Rim (Lim Kim) đã ra mắt rất ấn tượng. Yoon Jong Shin cũng thể hiện được niềm đam mê âm nhạc vững vàng của mình".

Khảo sát: Bạn có đồng ý với kết quả này không?

Bạn chỉ có thể chọn một mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

SM đứng đầu là quá chuẩn rồi
Tôi không nghĩ SM xứng đáng ở vị trí đầu bảng
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con của y bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

    Tỉnh Hồ Bắc cho biết sẽ cộng điểm trong các kỳ thi tuyển cho con em của các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
  • Đọc thêm