Mưa lớn, lũ quét làm 13 người thương vong ở Quảng Tây (Trung Quốc)

PV, Theo VOV 17:53 19/06/2019

Mưa lớn từ rạng sáng 17/6 kèm theo lũ quét tại huyện Linh Vân, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã khiến 13 người thương vong.

Tính đến trưa nay (19/6), mưa lớn kèm theo sạt lở và lũ quét tại huyện Linh Vân, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã khiến 10 người thiệt mạng, 3 người bị thương và nhiều người mất tích. Lượng mưa lớn trong thời gian ngắn, có thời điểm đạt 371,4 mm đã khiến núi sạt lở, gây ra lũ quét cuốn trôi nhiều người, phương tiện và nhà cửa. Đường quốc lộ 212 tại khu vực này cũng bị sạt lở và ngập trong biển nước.

Mưa lớn, lũ quét làm 13 người thương vong ở Quảng Tây (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Mưa lớn ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Hiện tại, chính quyền thành phố Bách Sắc đã huy động hơn 300 cảnh sát, nhân viên cứu hộ khắc phục công tác sau lũ, hỗ trợ những gia đình bị nạn và tìm kiếm người mất tích.

Trước đó, đợt mưa bão lớn từ đầu tháng 6 đến nay cũng đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tỉnh thành miền Nam Trung Quốc, trong đó Quảng Tây là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất với 17 người thiệt mạng, 9 người mất tích và hơn 34 nghìn héc ta hoa màu bị ngập úng./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • BIG HIT Entertainment: 'Vũ trụ điện ảnh' BTS, nhóm nữ mới và tham vọng 'bành trướng'

    Tham vọng "bành trướng" Kpop của Big Hit đang ngày một thấy rõ với hành động thu mua một vài công ty có tiếng.
  • Đọc thêm