Mourinho - Man Utd: Mối lương duyên đã sai ngay từ đầu

Minh Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 16:10 05/01/2018

Jose Mourinho lộ rõ những dấu hiệu chán Man Utd. Nhưng ông không hiểu rằng, NHM Quỷ đỏ thì đã chán ông từ rất lâu. Mối lương duyên này đã sai ngay từ ngày bắt đầu.

Có rất nhiều lý do để tin rằng, Jose Mourinho đang chán Man Utd tận cổ. 2 năm ở Manchester nhưng Mourinho không mua nhà, mà sống lỳ trong khách sạn (dù đích thân ông từng kêu ca về cuộc sống trong khách sạn không được thoải mái). Trong khi đó Pep Guardiola thì đã tậu ngay một căn hộ trị giá 2 triệu bảng tại Manchester, chỉ cách nơi Mourinho đang "tạm trú tạm vắng" đúng 5 phút đi bộ.

Sống ở Manchester, nhưng Mourinho không giao lưu với ai, không thân thiết với cầu thủ nào. Hễ có thời gian rảnh là ông bay ngay về London đoàn tụ với gia đình. Từ ngày ngồi ghế HLV Man Utd, Mourinho gần như không cười. Ông luôn ngồi bất động, vô hồn trên băng ghế chỉ đạo. Bàn thắng tới, đám trợ lý nhảy nhót, cầu thủ nhảy nhót, chỉ mình Mourinho mặt vô hồn. Hết trận, Mourinho quay lưng đi thẳng vào phòng họp báo, thay vì nán lại trên sân chia vui với học trò - điều ông vẫn thường làm khi dẫn dắt Chelsea.

Mourinho - Man Utd: Mối lương duyên đã sai ngay từ đầu - Ảnh 1.

Có thể thấy Mourinho chán công việc này tới nhường nào. Ông có ti tỉ lý do để chán. Ban lãnh đạo không ủng hộ, không chịu chi thêm vài trăm triệu bảng nữa để mua cầu thủ cho bằng Man City. Học trò không một lòng với thầy. Truyền thông săm soi, đến thảnh thơi ăn bữa tối cũng không xong.

Mourinho đang cảm thấy tất cả chống lại mình. Ông không hạnh phúc.

Tuy nhiên, Mourinho có vẻ không chịu hiểu rằng, Man Utd cũng chán ông tới tận cổ. Họ không mời một HLV mà hễ thua trận là đổ lỗi khắp nơi. Đổ cho trọng tài, cho cầu thủ, cho cả ban lãnh đạo.

Mourinho - Man Utd: Mối lương duyên đã sai ngay từ đầu - Ảnh 2.

Man Utd mời Mourinho để ông đánh thức cái sự uy nghiêm của Quỷ đỏ sống lại, chứ không phải biến Man Utd thành đội bóng cửa dưới ở những trận đấu lớn, co cụm phòng ngự chờ thời cơ. Man Utd mời Mourinho để xua tan cơn buồn ngủ của Louis van Gaal, chứ không phải tiếp tục ru ngủ CĐV.

Mourinho cho rằng chỉ có mua thật nhiều cầu thủ giống như Man City mới giúp Man Utd đè mặt gã hàng xóm ư? Vậy năm xưa Sir Alex Ferguson có cần mua cầu thủ giống như Chelsea của chính Mourinho hay không mà vẫn vô địch Premier League?

Thành thật mà nói: Trong tình cảnh "liệu cơm gắp mắm" mới thấy hết được năng lực của một HLV, chứ nói như HLV Harry Redkanpp: "Với tiền, rất nhiều tiền, thì… vợ tôi cũng có thể vô địch Premier League".

Mourinho - Man Utd: Mối lương duyên đã sai ngay từ đầu - Ảnh 3.

Quá rõ ràng, Mourinho chán Man Utd. Quỷ đỏ cũng chán Mourinho. Mối lương duyên này đang rơi vào trạng thái chịu đựng lẫn nhau. Man Utd buộc phải bám lấy Mourinho vì họ chưa thể ngay lập tức tìm một HLV khác. Bản thân Mourinho cũng vì tuân thủ hợp đồng mới tiếp tục dẫn dắt Man Utd. Quả là bi kịch.

Có lẽ ngay từ đầu, Mourinho và Man Utd không nên đến với nhau. Còn nhớ vào ngày Man Utd bổ nhiệm Mourinho, cây bút Paul Wilson của The Guardian từng viết: "Thay Van Gaal bằng Mourinho chỉ đơn giản là ‘chết theo một cách khác’ mà thôi".

Theo Paul Wilson, Mourinho và Man Utd đến với nhau đều vì những mục đích rất phi chuyên môn. Trong khi Người đặc biệt muốn chứng tỏ mình giỏi hơn Van Gaal mới nhận lời dẫn Quỷ đỏ thì bản thân Man Utd do chịu ảnh hưởng của sự kiện Man City bổ nhiệm Pep Guardiola, mới quyết định mời Mourinho để tạo ra sự đối trọng.

Mourinho - Man Utd: Mối lương duyên đã sai ngay từ đầu - Ảnh 4.

Giờ đây, cả Man Utd và Mourinho đều đang ở trong tình thế "đã leo lên lưng cọp". Chỉ khổ người hâm mộ phải chứng kiến sự thờ ơ, ghẻ lạnh của Mourinho đối với Man Utd và bản thân Mourinho cũng đang phải chịu đựng những ánh mắt ác cảm từ phía fan Quỷ đỏ.

Mối lương duyên này đã sai ngay từ khi nó bắt đầu rồi…

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Va chạm giao thông, phó trạm trưởng trạm y tế xã tử vong

    Cú va chạm mạnh đã khiến ông Hợi tử vong ngay tại chỗ, đầu chiếc xe hơi cũng bị biến dạng.
  • Đọc thêm