Một chiếc MacBook Pro mới toanh có thể ra mắt luôn trong vài ngày tới, giá "gắt" hơn 50 triệu đồng

Nguyễn Hải, Theo Trí thức Trẻ 11:19 13/11/2019

Ngoài màn hình lớn hơn, MacBook Pro phiên bản mới cũng sẽ có bàn phím được thiết kế lại, ổn định hơn so với các dòng MacBook gần đây.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple có thể ra mắt MacBook Pro mới với màn hình 16 inch và bàn phím có thiết kế mới ngay trong thứ Tư này. Trước đó một nguồn tin khác của 9to5Mac cũng cho biết, Apple sẽ tổ chức một buổi họp với các thành viên báo chí để giới thiệu về MacBook Pro mới.

Đây sẽ là bản cập nhật lớn đầu tiên cho dòng MacBook Pro kể từ khi nó được thiết kế lại 3 năm trước. Màn hình mới và sáng hơn sẽ có kích thước 16 inch, lớn hơn so với màn hình 15 inch hiện tại, nhưng kích thước tổng thể không thay đổi do viền màn hình được làm mỏng lại. Đây sẽ là điểm nhấn hấp dẫn đối với những người chỉnh sửa ảnh và video, cũng như các nhà phát triển phần mềm.

Một chiếc MacBook Pro mới toanh có thể ra mắt luôn trong vài ngày tới, giá gắt hơn 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Bàn phím của MacBook Pro mới cũng được thiết kế lại để trở nên ổn định hơn. Các thế hệ MacBook trong những năm gần đây thường bị phàn nàn về việc kẹt phím và các vấn đề khác, buộc Apple phải ra mắt một chương trình sửa chữa bàn phím dành riêng cho việc này.

Hiện MacBook Pro là dòng laptop cao cấp nhất của Apple và nó khác biệt so với các dòng MacBook khác ở bộ xử lý mạnh hơn và màn hình lớn hơn. Phiên bản mới này sẽ dùng bộ xử lý từ Intel thay vì chip do Apple thiết kế. Báo cáo từ Apple cho biết, chip do Apple thiết kế có thể xuất hiện trên ít nhất một số máy tính ra mắt vào năm sau.

Chiếc MacBook Pro 16 inch sẽ thay thế cho phiên bản 15 inch hiện tại và vẫn giữ nguyên mức giá cũ: khởi điểm từ 2.399 USD (tương đương 55 triệu đồng). Theo nguồn tin của Bloomberg, dự kiến MacBook Pro mới này sẽ bắt đầu được mở bán trong tuần này.

Nhưng đây không phải là máy Mac cuối cùng của năm nay. Nguồn tin từ Bloomberg cho biết, Apple còn có kế hoạch phát hành một chiếc desktop Mac Pro mới trong tháng Mười Hai.

Hiện dòng máy Mac vẫn mang lại nguồn thu ổn định cho Apple, với doanh thu hàng năm khoảng 25 tỷ USD, bất chấp việc công ty vẫn đang đẩy mạnh việc kinh doanh hướng tới các thiết bị cầm tay như iPad và iPad Pro.

Tham khảo: Bloomberg

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm