Một ca bọc răng sứ đã thực sự diễn ra như thế này đây

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 19:06 29/06/2017

Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp ngày càng phổ biến. Nhưng khi biết được quy trình diễn ra như thế nào, chắc hẳn nhiều người sẽ tự nhiên thấy ê ẩm cả người.

Chẳng phải ai cũng may mắn có được nụ cười tỏa nắng đến hoàn hảo. Không chỉ do bẩm sinh, trong cuộc sống chúng ta cũng vấp phải rất nhiều yếu tố khiến cho hàm răng ngày một xấu đi.

Nhưng cũng may, sự phát triển của công nghệ đã cho phép con người "tút tát" bằng phương pháp bọc răng sứ. Có điều, để có được hàm răng trắng tinh và đều tăm tắp, ai cũng sẽ phải trải qua một quá trình "nhìn đã thấy ê ẩm".

Quy trình bọc răng sứ đẹp mê ly, nhưng nhìn là buốt óc

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi muốn bọc răng đẹp, đó là phải chọn cho mình một cơ sở nha khoa thật uy tín. Làm được chuyện đó thì hàm răng trong mơ của bạn sẽ sớm thành hiện thực thôi.

Bước đầu, bác sĩ sẽ khám xét hàm răng của bạn thật tỉ mỉ, sau đó lấy mẫu răng bằng hỗn hợp nha khoa chuyên dụng. Bạn sẽ được yêu cầu cắn thật chặt vào khuôn, để rồi chính cái khuôn ấy sẽ được dùng để chế tạo những chiếc răng sứ phù hợp với hàm răng của bạn.

Răng sứ có nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau. Nhìn chung, mức giá sẽ rơi vào khoảng vài triệu/chiếc với loại tốt.

Răng sẽ được tạo mẫu trong phòng thí nghiệm

Tiếp theo là phần bọc răng. Về cơ bản, bọc răng (crown teeth) là phương pháp sử dụng các mũ răng bằng sứ chụp lên ngoài trụ răng. 

Và muốn làm được chuyện đó, răng phải được mài mỏng đi, giảm độ lớn và tạo khoảng trống để răng sứ trượt vào.

Không chỉ mài mà răng còn được cắt nhỏ để tạo hình thành những khối trụ, giúp răng sứ ráp dễ dàng hơn. 

Trước đó, hàm răng sẽ được điều trị dứt điểm một số bệnh lý như sâu răng, rã tủy... Tùy theo tình trạng, sẽ có những chiếc răng bị hút sạch tủy bên trong.

Răng được mài mỏng, tạo hình trước khi chụp răng sứ

Răng bị hư hại quá nhiều sẽ bị loại bỏ tủy

Khi chuẩn bị trụ răng xong xuôi là bắt đầu quy chụp/bọc răng. Nha sĩ sẽ đặt lần lượt răng sứ lên trụ, so sánh và kiểm tra độ bóng thật tỉ mỉ, sao cho răng có màu sắc trắng sáng nhưng tự nhiên nhất. 

Trong quá trình chụp, bạn sẽ được yêu cầu cắn nhẹ nhàng để nha sĩ kiểm tra lại vị trí răng. Các mũ răng phải được đặt ở vị trí phù hợp, để tạo sự liên kết tốt cho cả hàm. 

Sau tất cả, nha sĩ sẽ sử dụng xi măng nha khoa để gắn lại răng vĩnh viễn (cho đến khi có ai đó đục ra).

Nhìn ê buốt vậy thôi, nhưng nha sĩ sẽ gây tê cục bộ trong toàn bộ quá trình bọc răng, nên người làm răng sẽ không cảm thấy đau đớn. Cảm giác đau chỉ xuất hiện trong vòng vài ngày sau khi quá trình bọc răng kết thúc.

Bọc răng sứ có nguy hiểm không?

Về cơ bản, bọc răng sứ là một quy trình thẩm mỹ an toàn. Nguy cơ duy nhất bạn có thể gặp phải là sốc phản vệ do dị ứng với các chất gây tê mà thôi.

Tuy nhiên, khả năng dị ứng gây nguy hiểm được đánh giá là cực kỳ thấp, vì các nha sĩ đều thử thuốc trước khi tiêm bất kỳ thứ gì vào cơ thể bạn.

Nguồn: Healthy, Crown Teeth procedure
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Cụ ông dành 2 năm trồng cánh đồng hoa tặng vợ bị mù: “Em không ngắm được thế giới, hãy để thế giới ngắm nhìn em”

    Để Lostbird kể cho bạn nghe về một câu chuyện tình yêu hết sức dễ thương và đáng để ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm