Món Xiao Long Bao size "ngoại cỡ" và phải dùng ống hút để thưởng thức này có gì đặc biệt?

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 13:43 19/04/2018

Chiếc bánh Xiao Long Bao của Thượng Hải đã nổi tiếng khắp New York với kích cỡ lên tận size XL và cách ăn vô cùng độc đáo.

Thành phố New York có hàng trăm món ăn ngon, thế mà không hiểu tại sao mỗi ngày người ta lại phải xếp hàng trước cửa một quán ăn Trung Hoa để mua cho bằng được món bánh bao nổi tiếng ở đây. Nhưng khi tìm hiểu mới biết, chiếc bánh ở đây vô cùng đặc biệt, chúng không phải ăn bằng cách nhâm nhi từng miếng mà phải thưởng thức bằng ống hút.

Drunken Dumpling ở khu vực East Village của Manhattan là nơi đã tạo nên sức hút với món Xiao Long Bao khổng lồ. Hương vị đến từ Thượng Hải này gây ấn tượng với thân hình "ngoại cỡ" đến tận size XL. Không phải nhân thịt như thường thấy, những xửng bánh Xiao Long Bao khổng lồ này có chứa phần nước súp cùng phần nhân hải sản đầy đặn bên trong.

Để làm ra món ăn này, mỗi ngày quán phải nấu tận 6 nồi nước dùng. Tôm, cua, thịt heo, sò điệp... là những thành phần chính mang đến vị ngọt tươi cho nước súp. Một chút gelatin được cho vào để làm đông, phần súp sẽ ninh trong 8 tiếng rồi được bảo quản tủ lạnh cho đến khi chúng đặc lại.

Vỏ bánh cũng như kiểu truyền thống nhưng bột được cán mỏng hơn. Sau đó, phần nước súp đông đặc lúc nãy được gói ghém cẩn thận bên trong tạo thành hình chiếc bánh to tròn vô cùng hấp dẫn. Người đầu bếp sẽ cẩn thận đặt từng chiếc bánh vào xửng hấp, thế là món ăn đã sẵn sàng mang đi hấp để phục vụ khách hàng.

Thực khách cảm thấy thú vị nhất ở cách thưởng thức món này. Thay vì dùng đũa tách lớp bánh như thường lệ thì họ được mang phục vụ kèm một chiếc ống hút. Sở dĩ có ống hút đặt kèm là để cắm vào phần trên bánh và giúp thực khách hút được phần nước súp còn đang nóng bên trong nhân. Như thế mới cảm nhận trọn vẹn vị ngọt thơm từ nước dùng được ninh từ các loại hải sản.

Sau đó, khám phá phần nhân thì bạn sẽ ngất ngây với những hương vị chất lượng từ thịt, tôm, cua và sò điệp. Chúng vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon và thấm đẫm gia vị. Vỏ bánh thì mềm thơm, dẻo dai nên vẫn giữ được nét đặc trưng của món bánh bao Thượng Hải.

Chủ nhà hàng là cô Qihui Guan, người gốc Bắc Kinh đã định cư cùng con trai Yuan Lee khá lâu ở New York. Với mong muốn đem đến những hương vị tự nhiên từ nông trại nên anh Yuan luôn tìm tòi và sử dụng những nguyên liệu tốt nhất, sạch nhất cho mỗi món ăn. Vì thế, thực khách hoàn toàn yên tâm khi những chiếc bánh bao nơi đây đều sử dụng thịt từ các nông trại địa phương.

Mỗi ngày, Drunken Dumpling chỉ phục vụ 25 chiếc bánh bao khổng lồ này nên vì thế hình ảnh những hàng dài xếp hàng trước cửa tiệm để chờ mua bánh là điều thường thấy. Chỉ 15 phút mở cửa là bánh đã hết veo, đủ để chứng tỏ độ hấp dẫn của hương vị Trung Hoa này.

Nếu một lần đến New York, bạn hãy cho mình cơ hội trải nghiệm món ăn độc đáo này nhé.

Địa chỉ: 137 1st Avenue, Manhattan, New York

Giờ mở cửa: 12h - 22h

Giá: $12.17 (khoảng 277k)

Nguồn: Independent, Tastingtable, Kac-food

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyến hành trình kì diệu của cô gái mắc bệnh hiểm nghèo và người đàn ông hy sinh tất cả để thực hiện ước mơ của người mình yêu

    Điều gì làm nên một hành trình hoàn hảo? Đối với Lai Min, câu trả lời là một chiếc xe lăn, một con chó và quan trọng nhất là nửa kia của cô - Đinh Ngọc Châu.
  • Đọc thêm