Món ăn khiến con Phạm Quỳnh Anh và Đông Nhi mê tít

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 23/03/2024

Món sò điệp ngon ngọt được cả con gái của Phạm Quỳnh Anh và Đông Nhi đều mê tít. Cả hai nữ ca sĩ chia sẻ, các con luôn đòi được ăn mỗi ngày.

Món ăn khiến con Phạm Quỳnh Anh và Đông Nhi mê tít - Ảnh 1.

Gia đình Nhi Thắng và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh thưởng thức sò điệp tươi sống Nhật Bản đầu tiên tại AEON Tân Phú

Ngay khi trở thành những bà mẹ bỉm sữa, Phạm Quỳnh Anh cũng như Đông Nhi luôn rất chú trọng chế độ ăn cho các con cưng của mình. Trong đó, ngoài yêu cầu về độ dinh dưỡng, đẹp mắt, cả hai nữ ca sĩ đều rất chú trọng về nguồn gốc của sản phẩm.

Món ăn khiến con Phạm Quỳnh Anh và Đông Nhi mê tít - Ảnh 2.

Phạm Quỳnh Anh và Đông Nhi luôn chú trọng về thực đơn của các con

Với các bữa ăn hàng ngày, Phạm Quỳnh Anh thường xuyên chia sẻ món sò điệp Nhật áp chảo cùng bơ và sò điệp sốt chanh dây. Theo nữ nghệ sĩ, hải sản xuất xứ từ Nhật Bản luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, từ khi các con còn nhỏ nữ nghệ sĩ đã tăng cường các loại hải sản Nhật. Trong đó, được các con ưa chuộng và yêu cầu mẹ làm nhiều nhất là sò điệp áp chảo cùng bơ.

Giống như các con của Phạm Quỳnh Anh, Winnie - con gái Đông Nhi, Ông Cao Thắng, cũng rất đam mê món sò điệp trên. Theo nữ ca sĩ, trong một lần sang Nhật Bản du lịch, gia đình nữ nghệ sĩ đã cùng nhau thưởng thức. Con gái cô đã ăn rất nhiều và rất ngon miệng.

Món ăn khiến con Phạm Quỳnh Anh và Đông Nhi mê tít - Ảnh 3.

Con gái của Phạm Quỳnh Anh và Winnie cũng rất đam mê món sò điệp

Từ đó, khi trở về Việt Nam, nữ nghệ sĩ luôn đưa thực đơn món sò điệp vào bếp ăn. "Thậm chí con mình có thể ăn nó mỗi ngày", nữ ca sĩ vui vẻ chia sẻ.

Món ăn khiến con Phạm Quỳnh Anh và Đông Nhi mê tít - Ảnh 4.

Cả nhà Nhi Thắng cùng đi mua sò điệp do bé Winnie rất yêu thích món này

Được biết, sò điệp tươi sống chuẩn Nhật của Aeon Topvalu Việt Nam được đánh bắt và vận chuyển bằng đường hàng không để đến Việt Nam vào buổi sáng hôm sau. Không qua công đoạn đông lạnh nên sò điệp giữ được độ tươi ngon, đủ tiêu chuẩn chế biến sashimi.

Món ăn khiến con Phạm Quỳnh Anh và Đông Nhi mê tít - Ảnh 5.

Sò điệp tươi sống Nhật Bản lần đầu tiên có mặt tại AEON

Cách chế biến sò điệp áp chảo bơ:

1. Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 3 muỗng cà phê dầu ăn và 10gr bơ.

2. Đợi chảo nóng, bơ tan chảy hết thì bạn cho lần lượt toàn bộ phần sò điệp vào.

3. Bạn áp chảo mỗi mặt sò điệp từ 2 - 3 phút.

4. Tránh áp chảo sò điệp quá lâu bởi điều này sẽ khiến sò điệp bị khô, dai và mất đi vị ngọt vốn có.