Nhắc đến mì tôm chanh, những người sống ở Hà Nội thường sẽ hình dung ra ngay món ăn tuổi thơ quen thuộc của nhiều bạn trẻ 8x, 9x. Đó là một loại mì ăn liền với vị chua chua, cay cay hấp dẫn thường được bán trong căng tin hoặc các quán ăn cổng trường. Một vắt mì đổ thêm nước sôi, thêm chút thịt bò khô nữa là trở thành "thiên đường" với học sinh, sinh viên sau những buổi học đói mềm rồi!
Mang trong mình một ý nghĩa rất khó quên với người Hà Nội, nhưng món này lại vẫn khá lạ lẫm với nhiều người nơi khác. Điển hình là mới đây, khi mì tôm chanh xuất hiện tại Đà Lạt, nó được nhiều người dân ở đây và khách du lịch ở các nơi khác tìm đến ăn thử vì sự mới mẻ với họ. Đặc biệt hơn nữa đó là khi xuất hiện ở Đà Lạt, mì tôm chanh mang một diện mạo rất mới!
Mì tôm chanh ở Đà Lạt được bán trong một tiệm mì nhỏ nằm gần đồi Đa Phú, cách trung tâm gần 4 km. Khách đến ăn mì còn có thể vừa ăn vừa ngắm view đồi luôn.
Điểm đặc biệt là mì ở đây được bán dưới 2 dạng là "tô nghèo" và "tô ngầu". "Tô nghèo" chỉ là mì tôm chanh "không người lái" thêm ít kim chi (giá 20k) còn "tô ngầu" thì xịn sò hơn hẳn với 2 con tôm, thịt bò khô và kim chi (giá 30k).
(Ảnh: Tiệm mì tôm chanh).
Tiệm mì này nằm ở 25/3 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 7, Đà Lạt (đi lên dốc Tùng Lâm cách trường Đống Đa 200m). Sáng sớm đi đồi Đa Phú đón bình minh về hoặc buổi chiều trước khi lên đồi đón hoàng hôn thì ghé làm bát mì lót dạ cũng quá là hợp lý còn gì.
Tiệm mì tôm chanh
Địa chỉ: 25/3 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 7, Đà Lạt (đi lên dốc Tùng Lâm cách trường Đống Đa 200m)
Giá cả: 20k - 39k