cơ hội cho ai

MC Lại Văn Sâm lần đầu kể về câu chuyện ngây ngô và hài hước khi đi xin việc

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 05/12/2019

Hiếm ai biết được giai đoạn đầu khi Nhà báo Lại Văn Sâm bắt đầu sự nghiệp diễn ra như thế nào.

Với sự dẫn dắt của MC - Nhà báo Lại Văn Sâm vào 11h trưa thứ 7 hàng tuần trên VTV3, chương trình truyền hình thực tế về việc làm "Cơ hội cho ai - Whose Chance" gây chú ý với nhiều tình tiết thú vị. Vị MC kỳ cựu của VTV thừa nhận vai trò của mình là "trung gian môi giới" giữa các cặp đôi với nhau - một bên là sếp, một bên là ứng viên và bật mí khá nhiều câu chuyện hài hước tại trường quay của chương trình.

MC Lại Văn Sâm lần đầu kể về câu chuyện ngây ngô và hài hước khi đi xin việc - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm chợt nhớ lại câu chuyện tìm việc của mình sau khi đi học ở Nga về. MC bồi hồi nhớ lại: "12 năm học ở Nga, về nước không có nơi nào nhận. Đột nhiên, một hôm, có người giới thiệu tôi đến một cơ quan nói là sẽ tuyển dụng một người biết tiếng Nga. Một vị sếp khá lớn tuổi bật Đài Hoa Sen và yêu cầu tôi dịch bản tin thời sự 30 phút. Tôi cảm thấy sung sướng, vì ở Nga tôi phiên dịch không tệ. Tôi cắm cúi dịch, cứ đắn đo mãi không biết dịch đúng hay sai, có phạm chính trị không". Khi ra về, kể cho bạn giới thiệu nghe, anh bạn mắng: "Mày ngu thế. Sao không kể ông ấy nghe một câu chuyện cười, vì ông ấy có biết tiếng Nga đâu!".

Cơ hội cho ai: Những trích đoạn thú vị của MC Lại Văn Sâm

Trước vòng thi thương lượng lương đầy cam go giữa ứng viên Bùi Văn Dương với các Sếp, MC Lại Văn Sâm chia sẻ: "Mức lương mà 4 sếp đưa ra chốt với bạn là bao nhiêu thì chúng ta chưa nghe thấy. Không biết cuộc tình duyên này nó có thành công hay không. Nhưng nó làm tôi nhớ đến một bài hát Nga có câu nói giống thế mặc dù họ nói về chiến tranh".

Sau khi ngẫu hứng hát tiếng Nga tại trường quay, Nhà báo vui vẻ giải thích nghĩa của bài: "Nội dung của nó đơn giản thôi. Chỉ còn một chút nữa thôi, chúng ta sẽ vào trận đánh cuối cùng. Trận đánh cuối cùng bao giờ cũng cam go nhất, khó khăn nhất". Chia sẻ của MC quốc dân khiến cả trường quay bật cười.

MC Lại Văn Sâm lần đầu kể về câu chuyện ngây ngô và hài hước khi đi xin việc - Ảnh 3.

Chính vị MC kỳ cựu của VTV3 đã giúp cho cuộc thương lượng hấp dẫn hơn khi chỉ có ông và ứng viên biết được con số bí mật trong chiếc vali mức lương kỳ vọng. Và theo luật chơi của chương trình, con số này bắt buộc phải nhỏ hơn hoặc tối đa là bằng với mức lương đề nghị từ 6 vị sếp tuyển dụng thì ứng viên mới được nhận được công việc. Nếu mức lương kỳ vọng vô tình cao hơn thì Nhà báo hỗ trợ ứng viên tìm cách thuyết phục Sếp thấy được khả năng của bản thân và giá trị mà họ sẽ mang lại cho Doanh nghiệp. Do đó, vị MC kỳ cựu của VTV còn được Sếp Phùng Tuấn Hà hài hước bầu chọn làm Chủ tịch Công Đoàn vì luôn bảo vệ quyền lợi của ứng viên.

Ở tập 2, bất ngờ về cách xưng hô của 2 ứng viên trẻ là Thanh Hà và Thu Hiền, lúc thì "cháu", "bác", sau đó cả hai ứng viên đều gọi MC là "anh" xưng "em", nhà báo kỳ cựu của VTV Lại Văn Sâm giật mình về độ tuổi của mình. Ông hài hước chia sẻ: "Tôi chả hiểu ra làm sao cả. Tôi cố gắng tiếp cận với mọi người cho mình trẻ ra một chút".

Tại trường quay tập 4 của chương trình, Sếp Phùng Tuấn Hà trước khi quyết định nâng mức lương ứng viên Mai Lý từ 16 lên 25 triệu đã chia sẻ: "Tôi rất quý anh Sâm vì anh ra sức bảo vệ người lao động. Tôi sẽ điều chỉnh chế độ khác để tập trung vào lương". Trong khi đó, Sếp Phạm Thanh Hưng cho biết MC Lại Văn Sâm bước đi 24 bước khi nói về lương khiến MC Lại Văn Sâm bật cười và nói: "Các sếp bây giờ lại làm nhân trắc học, xem mặt bắt hình dong. Các sếp bây giờ rất nguy hiểm, tôi phải cảnh giác".

MC Lại Văn Sâm lần đầu kể về câu chuyện ngây ngô và hài hước khi đi xin việc - Ảnh 4.

"Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép duyên" là lời chia sẻ tại trường quay của MC - Nhà báo Lại Văn Sâm trong tập 10 của chương trình "Cơ hội cho ai - Whose Chance". Mức lương kỳ vọng của Ngọc Thuận là 25 triệu đồng, phù hợp với mức lương đề xuất của Sếp Vũ Mạnh Hùng trong vị trí Quản lý chất lượng. Nhìn thấy khoảnh khắc ứng viên và Sếp ký kết, MC Lại Văn Sâm thích thú: "Tôi đang làm vai trò của một ông mối. Các cụ có nói ép dầu ép mỡ không ai nỡ ép duyên".

MC Lại Văn Sâm lần đầu kể về câu chuyện ngây ngô và hài hước khi đi xin việc - Ảnh 5.

Tập 13 của chương trình "Cơ hội cho ai lên" sẽ được phát sóng vào lúc 11h thứ 7 ngày 7/12/2019 trên VTV3. Từ tập 13 -16, bên cạnh những vị Sếp quen thuộc là Sếp Lưu Nga, Sếp Hoàng Nam Tiến, Sếp Vũ Mạnh Hùng, Sếp Phạm Thanh Hưng, Sếp Gabor Fluit thì chương trình "Cơ hội cho ai- Whose Chance" chào đón sự xuất hiện của gương mặt mới là Sếp Trần Tuấn Anh.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm