Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích!

Banana, Theo Helino 14:26 08/09/2019

Đi du lịch đã qua bao nồi bánh chưng rồi, bạn từng mang theo trong hành lý của mình những vật dụng cực kỳ hữu ích dưới đây chưa?

Đi du lịch và việc soạn hành lý từ lâu luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Chỉ tính việc đóng gói quần áo, phụ kiện, đồ makeup, giày dép thời trang,… vào chiếc vali nhỏ, thế nhưng các tín đồ "cuồng đi" vẫn thường quên mang theo nhiều vật dụng vô cùng hữu ích có thể cứu nguy cho chặng hành trình của mình bất cứ lúc nào.

Dưới đây chính là một số vật dụng nên có trong hành trang của bất cứ "phượt thủ" nào đến từ kinh nghiệm của một người từng đi du lịch nửa vòng Trái Đất.

1. Bộ kích sóng wifi

Một trong những thứ quan trọng nhất mà bất kỳ tín đồ du lịch nào cũng nên đầu tư chính là một bộ kích sóng wifi. Những thiết bị này có giá khá rẻ, chỉ dưới 500k nhưng dùng khá hữu ích. Trong trường hợp wifi của khách sạn hay nhà nghỉ có sóng quá yếu, bạn hãy cắm bộ kích sóng này vào ổ điện bất kỳ trong phòng và cài đặt theo hướng dẫn để làm wifi mạnh hơn, hoặc thậm chí tạo hẳn 1 wifi mới từ sóng wifi gốc.

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 1.

2. Sử dụng bản sao hộ chiếu (passport)

Bạn hoàn toàn có thể làm và sử dụng từ 2 bản sao hộ chiếu hợp pháp trở lên. Điều này sẽ rất thuận tiện nếu đến thăm một quốc gia nơi bạn phải xin visa từ một quốc gia khác (ví dụ, ở Peru tôi có thể xin visa Bolivia). Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng bản sao hộ chiếu để đặt phòng khách sạn, thuê xe, mua vé tàu hoặc xe buýt ở một số nước. Đặc biệt, những vấn đề rủi ro liên quan đến hộ chiếu (bị mất, bị rách, bị giữ không chịu trả lại lúc thuê xe,…) sẽ được hạn chế.

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 2.

3. Dùng dây lưng thun làm ví tiền

Sau khi từng bị cướp ở Mexico và Chile, tôi bắt đầu nghĩ đến việc sẽ giấu tiền vào chiếc lưng thun của quần mình. Bạn cần mua một sợi thun đủ rộng, gấp lại làm đôi và khâu lại (nhớ chừa khoảng trống) để tạo thành chiếc ví "thần kỳ". Đi đến đâu cũng giữ khư khư tiền bạc trong… chiếc lưng quần thì khỏi lo bị mất trộm hay lấy cắp bạn nhé!

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 3.

4. Đồ chặn cửa

Nếu ghé thăm một quốc gia nguy hiểm hay bất kỳ địa điểm nào thì bạn cũng nên cảnh giác cao khi ngủ trong phòng khách sạn. Vật dụng này cho phép bạn chặn cửa phòng của mình lại và ngăn chặn kẻ gian đột nhập lúc đang ngủ. Dù sao thì "phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh"!

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 4.

5. Băng dính

Tôi tin rằng băng dính có thể giúp sửa chữa mọi thứ, ví dụ như khi bạn muốn làm sạch nhiều vết bẩn khó ưa trên quần áo, dán tiền bị rách, xóa dấu vết của sticker giá tiền trên các vật dụng,… Để tiết kiệm diện tích bên trong hành lý, bạn có thể lấy một ít băng dính rồi quấn xung quanh một cây bút thay vì mang theo cả cuộn lớn.

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 5.

6. Túi chống nước

Đi biển mà mang theo chiếc túi này thì khỏi lo thiếu hình sống ảo và điện thoại bị ướt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bỏ những loại giấy tờ quan trọng vào đây để đảm bảo an toàn.

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 6.

7. Dây buộc tóc

Cũng giống như băng keo, dây buộc tóc vô cùng hữu dụng trong những trường hợp bạn cần buộc gọn hành lý, quần áo, hoặc thậm chí chiếc điện thoại trên gậy selfie của mình. Đối với các nàng thì quả là "một công đôi việc"!

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 7.

8. Kim, chỉ, ghim, vòng chìa khóa

"Bộ tứ quyền năng" này vô cùng hữu dụng không chỉ trong trường hợp quần áo của bạn gặp vấn đề lúc đi chơi xa. Chiếc đầu kim nhỏ có thể giúp bạn loại bỏ cát, chất bẩn khỏi phụ kiện, thiết bị. Chiếc ghim giúp cố định lưng quần, chỗ khóa kéo bị hư. Trong khi đó, chiếc vòng nhỏ (treo trên chìa khóa) giúp bạn buộc chặt 2 mảnh dây kéo của túi để khỏi lo bị trộm cặp.

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 8.

9. Xà phòng và nước súc miệng

Thay vì mang theo dầu gội hay sữa tắm bằng chất lỏng và gặp nhiều vấn đề về hạn chế trọng lượng khi lên máy bay, bạn có thể thay thế bằng bằng 1 cục xà phòng dạng khô. Không chỉ nhỏ gọn, đa năng, loại này còn thân thiện với môi trường, làm sạch tốt và không bị tràn ra hành lý như chất lỏng.

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 9.

10. Chiếc móc hình chữ S

Sử dụng chiếc móc "vi diệu" này, bạn có thể treo balo lên tay vịn trên phương tiện giao thông công cộng trong những chuyến đi dài để không phải xách hay vác nặng trên vai. Ngoài ra, nó sẽ rất hữu ích trong trường hợp phòng tắm khách sạn bị thiếu chỗ treo đồ.

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 10.

11. Đèn pin cực tím

Hãy đầu tư một chiếc đèn pin cực tím như thế này khi đi du lịch (thay vì đèn flash điện thoại bình thường) vì nó có thể giúp bạn xác định tiền giả, kiểm tra độ sạch sẽ của căn phòng, hữu dụng trong trường hợp đi chơi vào ban đêm. Trên nhiều trang mua sắm online, chiếc đèn nhỏ gọn và tiện dụng này có giá bán chỉ từ vài chục nghìn, rất rẻ để đầu tư 1 cái trong hành trang du lịch.

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 11.

12. Muối

Bỏ muối vào một hộp diêm nhỏ rồi mang theo khi đi du lịch sẽ rất có ích trong trường hợp cần tiếp thêm độ mặn mà cho các món ăn nhạt nhẽo, loại bỏ những vết bẩn, đặc biệt là khi bạn bị thiếu nước. Để duy trì, cân bằng nước và muối khi trời nắng nóng, cơ thể chúng ta sẽ tiết mồ hôi rất nhiều. Những lúc đó, cho một ít muối vào nước lọc và uống sẽ giúp bạn lấy sức nhiều hơn, nhất là những ai đi leo núi.

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 12.

13. Ổ cắm chuyển đổi

Đôi khi ổ điện tại nhiều khách sạn sẽ không tương thích với thiết bị sạc của chúng ta (ví dụ, khách du lịch Nepal thường xuyên gặp phải vấn đề này). Khi đó, một bộ cắm chuyển đổi để ghim vào bóng đèn khách sạn như trong ảnh sẽ cực kỳ tiện lợi.

Mang theo những thứ này khi đi du lịch mà tưởng đâu có cả túi thần của Doraemon: Vừa tiết kiệm lại còn hữu ích! - Ảnh 13.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lái máy cày “đi bão” mừng chiến thắng, bé gái bị đè chết thảm

    Trong lúc chạy trên đường thì va chạm vào một ghế đá, chiếc máy cày mất lái và lật xuống lề đường.
  • Đọc thêm