Chuyện đời của ông Tây bán xúc xích dạo nổi tiếng Sài Gòn
Chuyện đời của ông Tây bán xúc xích dạo nổi tiếng Sài Gòn

Tiết lộ lý do dẫn đến quyết định khác lạ của mình, Dieter nói rằng, điều đó hoàn toàn xuất phát từ tình yêu đất nước, con người Việt Nam và ông muốn cảm nhận cuộc sống ở đất nước này.

Làm cơm hộp...cực đơn giản!!! - Phần 2: Onigiri - Cơm nắm kiểu Nhật

06:48:27 19/05/2008

[Kênh14]- Cùng khám phá thế giới Onigiri "phong phú" với những hướng dẫn cực chi tiết của Kênh14 ná!

Cơm nắm Onigiri là món ăn rất phổ biến ở Nhật vì tính tiện dụng của nó.

Onigiri truyền thống có hình tam giác hoặc bầu dục, bên ngoài có phủ môt lớp tảo biển.

Ngày nay, Onigiri có rất nhiều cách chế biến khác nhau từ hình dáng cho đến hương vị và màu sắc. Chính sự phong phú này đã khiến Onigiri ngày càng hấp dẫn hơn đấy. Teens hãy cùng Kênh14 khám phá thế giới "nhộn nhịp" của Onigiri nhé!

Đến phần hành động này:
 

1. Onigiri truyền thống hình tam giác, hình tròn và hình bầu dục nè:

Nguyên liệu cực đơn giản:

- Cơm, càng dẻo càng ngon đấy.

"Kỹ thuật" nắm cơm nè:

- Lấy khoảng 2 thìa cơm để vào lòng tay trái.

- Nhẹ nhàng dùng tay phải «tạo dáng» cho cơm.

 
 

- "Xoay" cơm đều tay bạn sẽ có hình tròn đấy.

- Gập tay phải thành hình chóp tam giác để «nắn» cơm thành hình tam giác nè.

- "Lăn đều" nắm cơm trong lòng tay trái để được hình bầu dục nha.

 
 
 
 
 



2. Onigiri “bao bọc” bởi lá rong biển:

Nguyên liêu nè:

- 1 nắm cơm hình tam giác

- 1 chiếc lá rong biển hình chữ nhật

‘‘Gói’’ cơm thôi:

- Đặt nắm cơm vào giữa lá rong biển.

- Gấp phần dưới của lá rong biển lên.

- Gấp tiếp các cạnh của lá rong biển theo cạnh của hình tam giác.

- Dùng dầu vừng quết lên mép lá rong biển để dính chặt lại với nhau.

 


 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

3. Onigiri “che chở” cho nhân bên trong:

Nguyên liệu nè:

- Cơm dẻo nha

- Nhân bên trong theo kiểu truyền thống thì dùng củ cải muối, cá hồi muối hay thực phẩm muối chua khác. Ngày nay, nhân bên trong đã được ‘‘biến tấu’’ với nhiều hương vị khác nhau, có thể dùng thịt băm, rau, xúc xích,....

- Lá rong biển

Cùng làm nào:

- Nặn nắm cơm như hình cái cốc nhỏ có một ‘‘khoang’’ nhỏ để đựng ‘‘nhân’’.

- Cho nhân vào bên trong.

- Đặt nắm cơm trên tay trái, dùng tay phải ‘‘tạo hình’’ sao cho cơm bao phủ được kín phần nhân.

- Dùng dập lỗ hình tròn, hình sao hay bất cứ hình nào teens thích dập những lỗ nhỏ trên lá rong biển.

- Phết qua 1 lớp dầu vừng trên lá rồi dán vào miếng cơm hoặc bọc lại như loại thứ 2.

 
 
 
 
 

 
 

4.Onigiri‘‘kute’’ với hình ngôi sao:

Với loại onigiri ‘‘kute’’ như này, teens cần "sắm" cho mình một chiếc khuôn và 1 cuộn giấy ni-lông bọc thức ăn, để lúc nắm cơm cho đảm bảo ‘‘an toàn thực phẩm’’ í mà.

Cách làm cực đơn nhá:

- Lót miếng ni-lông vào khuôn rồi cho cơm vào.

- Nèn thật chặt sao cho cơm ngập kín mặt khuôn và các hạt cơm dính với nhau thành 1 khối vững chắc nhá.

- Nhẹ nhàng dùng tay tháo khuôn ra, bỏ lớp bọc ni-lông là ‘‘ngôi sao Onigiri’’ đã sẵn sàng.

 

5. Onigiri ‘‘so hot’’:

- Vẫn là những nắm cơm truyền thống cộng thêm chảo hoặc vỉ nướng với than hoa là teens đã có thể nhâm nhi loại Onigiri ‘‘cực hot’’ này rùi.

- Chú ý trong quá trình nướng, teens phải phết dầu vừng lên cơm cho đỡ khô nha.

Còn đây là thành quả được trưng bày trong Bento  box (hộp cơm) nè:

"Pé" cơm nắm xinh tươi.

Em "heo hồng" cực kute!

Lá rong biển ''điệu đà''.


Nhân xúc xích "thơm ngon".

Onigiri "so hot".

Onigiri nổi  bật với trứng cá hồi.
 
Mèo Bee - Tổng hợp
Click here
Thích

  • Từ khóa