Ăn thịt đông kiểu mới - Vừa ngon vừa không sợ béo

Nga Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ 01:39 27/01/2016

Tết này ta thử đãi cả nhà món thịt gà nấu đông xem sao nhé! Món thịt đông này vừa lạ miệng, lại không bị béo ngấy như thịt heo bình thường đâu!

Nguyên liệu làm thịt đông:

Ăn thịt đông kiểu mới - Vừa ngon vừa không sợ béo - Ảnh 1.

- 2kg thịt gà

- 15g bột gelatin (mua ở các cửa hiệu làm bánh)

- 30g nấm mèo

- Cà rốt (tùy chọn)

- 2l nước

- Gia vị nêm

Cách làm thịt đông như sau:

Bước 1:

- Ngâm nấm hương vào nước ấm 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch. Gọt vỏ cà rốt, sau đó cắt thành hình hoa cho đẹp mắt.

Bước 2:

- Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn, sau đó rửa qua nước muối rồi để ráo. Cho thịt vào nồi ướp chung với 4 muỗng bột nêm, để 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3:

- Châm 2l nước vào nồi cùng với gà, đặt lên bếp nấu trên lửa lớn. Trong quá trình nấu, bạn nhớ hớt bọt thường xuyên để nước thịt không bị đục.

Bước 4:

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và xào sơ cùng nấm hương. Bước này nhằm loại bỏ mùi hăng của nấm.

- Cho nấm, cà rốt vào nồi thịt gà đang nấu. Giai đoạn này nước đã bắt đầu hơi cạn nên bạn nấu trên lửa nhỏ. Nấu tiếp 20 phút nữa.

Bước 5:

- Sau 20 phút, bạn cho 15g gelatin vào bát, thêm 2 muỗng nước súp gà đang nấu rồi trộn đều cho đến khi gelatine tan. Cho gelatine vào nồi thịt, tắt bếp rồi dùng thìa khuấy đều.

Bước 6:

- Múc phần thịt gà ra từng bát, để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần trong dịp tết.

Khác với món thịt đông từ thịt heo và làm đông từ mỡ, thịt gà nấu đông làm với gelatin sẽ giúp giảm cholesterol đi rất nhiều đấy!

Ăn thịt đông kiểu mới - Vừa ngon vừa không sợ béo - Ảnh 8.

Kiểu nấu thịt đông này sẽ rất phù hợp với những bạn gái đang muốn giảm cân nhưng vẫn muốn ăn ngon trong dịp Tết này.

Ăn thịt đông kiểu mới - Vừa ngon vừa không sợ béo - Ảnh 9.

Khi ăn, bạn cho thịt gà nấu đông ra đĩa, thêm ít dưa cải chua và bát xì dầu nữa, ăn cùng cơm nóng là cực đưa cơm luôn!