"Lùm xùm căng cực" tại ĐH Kinh tế quốc dân: BTC úp mở mời Bùi Anh Tuấn về hát để câu fan nhưng đến nơi đợi dài cổ thì là ca sĩ... cấp trường

Hero, Theo Helino 11:03 09/10/2019

Cụ thể lùm xùm này được xuất phát từ chương trình chào khoá mới do Liên chi đoàn Khoa Kế Hoạch và Phát Triển trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ lâu được biết đến với một ngôi trường có thành tích hoạt động nổi bật, mỗi năm tổ chức hàng chục chương trình. Những chương trình của Kinh tế quốc dân luôn được đánh giá là có mức độ đầu tư khủng, chuyện mời các ngôi sao nổi tiếng đến trình diễn tại các chương trình nhạc hội là rất bình thường.

Tuy nhiên mới đây, trên group có tên Góc thông tin NEU, nhiều sinh viên trường này đã lên tiếng tố cáo chương trình chào tân sinh viên có tên "Destiny" (vừa diễn ra tối qua ngày 8/10) là lừa gạt khi úp mở sự có mặt của một nam ca sĩ nổi tiếng để thu hút sự chú ý của khán giả và truyền thông. Tuy nhiên đến khi chương trình diễn ra lại không có sự tham gia của bất kỳ một nghệ sĩ nổi tiếng nào, chỉ toàn văn nghệ cây nhà lá vườn của trường.

Được biết, chương trình bị tố cáo nói trên do Liên chi đoàn Khoa Kế Hoạch và Phát Triển thuộc trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Lùm xùm căng cực tại ĐH Kinh tế quốc dân: BTC úp mở mời Bùi Anh Tuấn về hát để câu fan nhưng đến nơi đợi dài cổ thì là ca sĩ... cấp trường - Ảnh 1.

Bức ảnh úp mở về sự xuất hiện của một nghệ sĩ nổi tiếng. (Ảnh chụp màn hình)

Lùm xùm căng cực tại ĐH Kinh tế quốc dân: BTC úp mở mời Bùi Anh Tuấn về hát để câu fan nhưng đến nơi đợi dài cổ thì là ca sĩ... cấp trường - Ảnh 2.

Lời mời chào vô cùng hấp dẫn từ BTC. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay ở phần chú thích ban tổ chức cũng khẳng định rằng sẽ có sự góp mặt của "một vị khách mời VÔ CÙNG ĐẶC BIỆT. Bật mí một chút thì đây là một chàng ca sĩ với giọng ca ngọt ngào và ngoại hình điển trai, chắn chắn sẽ "đốn gục" rất nhiều cô gái qua bài hit gần đây của mình".

Trong bức ảnh hé lộ về chương trình, dân mạng đã tinh mắt phát hiện hình ảnh mà ban tổ chức úp mở trên fanpage hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh có sự xuất hiện của Bùi Anh Tuấn trên một chương trình truyền hình trước đó, từ phông nền phía sau cho đến chiếc ghế sofa mà anh đang ngồi. Điều này góp phần khiến hầu hết các khán giả đến tham gia chương trình đều đinh ninh trong đầu rằng chương trình diễn ra sẽ có sự góp mặt của nam ca sĩ.

Thậm chí trên fanpage chính thức của fanclub Bùi Anh Tuấn tại Hà Nội cũng tiết lộ rằng tối ngày hôm qua nam ca sĩ có lịch trình diễn tại một sự kiện của Học viện Báo chí Tuyên truyền.

Lùm xùm căng cực tại ĐH Kinh tế quốc dân: BTC úp mở mời Bùi Anh Tuấn về hát để câu fan nhưng đến nơi đợi dài cổ thì là ca sĩ... cấp trường - Ảnh 3.

Hình ảnh mà ban tổ chức úp mở trên fanpage hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh có sự xuất hiện của Bùi Anh Tuấn trên một chương trình truyền hình từ phông nền phía sau cho đến chiếc ghế sofa.

Ngay sau khi sự việc nổ ra, rất nhiều sinh viên NEU đã bày tỏ sự bức xúc về sự việc. Thậm chí có người cho rằng đây không phải lần đầu Liên chi đoàn này làm việc như thế này.

"Qua thông tin nội bộ phản ánh là BTC đã cố tình sử dụng hình ảnh, sự yêu mến của Bùi Anh Tuấn để câu khán giả. Và đây không hề là lần đầu, Liên chi đoàn này cũng đã có những lần như vậy. Trên góc độ là khán giả thì rất nhiều bạn tỏ ra bức xúc và phản hồi lại. Trên góc độ là truyền thông thì cách truyền thông kiểu này rất là không hay - truyền thông "bẩn" . 

Chưa rõ cách các bạn giải quyết hay giải thích với mọi người ra sao, thực hư câu chuyện như nào. Nhưng để có rất nhiều lời phản ánh lên như vậy không hề đẹp mặt đâu....và không hề "fun". Gửi tới BTC (hầu hết là K59, K60) hy vọng các em lần sau chú ý lên chương trình một cách thông minh và kỹ nhất có thể để không có tiếng xấu về sau", bạn N.H.Đ bày tỏ về vụ việc.

"Cũng chưa biết sự việc thế nào, nhưng theo mình thì nên có lời giải thích hợp lý cho khán giả thôi", bạn L.L cho hay.

"Trên lịch diễn Bùi Anh Tuấn đăng cách đây 1-2 tuần đã là Học viện Báo chí Tuyên truyền rồi. Các bạn nghĩ sao về việc dùng ảnh Bùi Anh Tuấn để làm gì vậy, thông tin ít nhất cũng phải đính chính chứ", bạn N.T.T bức xúc.

"Xấu mặt cả khoa không chứ, mời đc thì mời, không mời được thì nói ra chứ ai lại làm như thế. Khán giả đến 7h kém vẫn đang duyệt, MC thì vì là các bạn sinh viên dẫn thôi nên có thể thông cảm 1 chút. Nhưng rồi sinh viên K61 khoa của mình còn không đi, đến lúc được nhận học bổng mà có ai lên nhận đâu. Thôi thì mong một câu giải thích của BTC chứ khán giả đi xem về chán nản quá BTC ơi", bạn M.A bình luận.

Bên cạnh những bình luận bày tỏ bức xúc về chương trình thì cũng có những cá nhân đã lên tiếng bênh vực BTC. "Là một khán giả mình thấy thực sự thì để làm nên được một chương trình như buổi tối hôm nay các em trong BTC cũng đã rất vất vả và cố gắng rồi, chương trình khá chill và ấm áp. Đặc biệt là mình rất hạnh phúc khi được thấy các thầy cô khoa mình cười rất tươi và rạng rỡ trong suốt cả chương trình, chưa bao giờ mình được thấy các thầy cô trong khoa vui vẻ cùng nhau đến như vậy, thậm chí các thầy cô còn tham gia biểu diễn văn nghệ cùng sinh viên.

Mình biết lý do vì sao Bùi Anh Tuấn ko đến, nhưng cũng hy vọng các em BTC rút kinh nghiệm cho những lần sau để ko bị rơi vào những trường hợp như này, nhất là trong những buổi lễ trang trọng và là bộ mặt của cả khoa thì mọi thứ cần phải "chắc chắn". Buổi chào tân sinh viên là thành quả và công sức của rất rất nhiều người nên các em cũng không đáng bị mọi người đả kích nhiều như vậy", bạn N.T.Q lên tiếng.

Hiện tại, trên fanpage chính thức của chương trình, BTC vẫn chưa lên tiếng về vụ lùm xùm nói trên.

Bình luận

  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm