“Lựa chọn vàng” trong nền kinh tế hội nhập

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/05/2017

Hiện tại nền kinh tế Việt Nam bắt đầu vào chu kỳ phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Đánh dấu bằng sự phát triển mới không ngừng của các công ty, doanh nghiệp trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Đi kèm có sự gia tăng áp lực cạnh tranh từ các doanh nghiệp của các nước trong khu vực. Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Luật kinh tế theo đó trở thành 'công cụ bảo hộ' ưu việt, góp phần duy trì sự ổn định, an toàn và mang đến hiệu quả cao trong quá trình hoạt động của các đơn vị kinh doanh.

Nhu cầu nguồn nhân lực hiện tại và tương lai của ngành

Kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu nhân lực ngày càng nhiều. Theo thông tin từ Bộ Tư Pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại.

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội, chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục.

“Lựa chọn vàng” trong nền kinh tế hội nhập - Ảnh 1.

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong môi trường tốt nhất

Ngành Luật kinh tế đòi hỏi phải có những tố chất

Có trí nhớ tốt: hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong nước và quốc tế nói chung, liên quan đến lĩnh vực kinh tế nói riêng rất phong phú, đa dạng. Để thực hiện tốt vai trò của mình, bạn phải có một trí nhớ tốt để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Cẩn thận, công bằng, khách quan và trung thực: bất cứ một người nào làm luật vì khi giải quyết một vấn đề tranh chấp nào đó, bạn phải hiểu cặn kẽ, chính xác sự việc, khách quan, đấu tranh cho công lý và đem lại công bằng cho người khác.

Năng động, sáng tạo, bản lĩnh vững vàng: liên quan đến pháp luật phải năng động, sáng tạo, bản lĩnh vững vàng trước những thử thách và cám dỗ sẽ giúp bạn tìm ra nhiều phương pháp giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

Tư duy hệ thống:sẽ giúp bạn phân hoạch, tổng hợp vấn đề, xác định nguyên nhân, phân tích các yêu tố liên quan đến sự vụ. Đây là tư chất cần phải có của một cử nhân luật kinh tế.

Giỏi ngoại ngữ: giỏi ngoại ngữ sẽ là một ưu thế giúp bạn xử lý các tình huống, các vụ kiện có yếu tố nước ngoài trong kinh doanh, hoàn thành tốt công việc trong bất kì tình huống nào. Nếu “làm chủ” tiếng Anh, công việc của bạn sẽ phát triển và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Bên cạnh các yếu tố trên, bạn cần phải có đam mê với ngành Luật, hứng thú với các lĩnh vực kinh tế, tư duy phân tích và tư duy phản biện tốt...

Với thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Tây Đô tự hào mang đến cho sinh viên ngành Luật kinh tế môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế. Lớp học đạt chuẩn tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt là về luật kinh doanh và thương mại quốc tế. Sinh viên được đào tạo kỹ năng mềm: đào tạo và cấp chứng chỉ kỹ năng mềm; ứng xử và tạo lập mối quan hệ, làm việc nhóm, hành chính – văn phòng, soạn thảo văn bản và phương pháp soạn thảo hợp đồng, viết hồ sơ xin việc và tham dự phỏng vấn hiệu quả. Kỹ năng nghề nghiệp: đào tạo và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề nghiệp.

“Lựa chọn vàng” trong nền kinh tế hội nhập - Ảnh 2.

Sinh viên được tham gia các khóa học kỹ năng mềm

Đặc biệt, ngay từ năm thứ hai, sinh viên ngành Luật kinh tế của Đại học Tây Đô đã có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty Luật, Bộ phận tư vấn Luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế...với các chuyên gia đầu ngành.

Ngoài chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn các đại học tiên tiến thế giới, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được lĩnh hội đầy đủ khối kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic... Tham gia nghiên cứu khoa học trong quá trình thực hành nghề nghiệp.

“Lựa chọn vàng” trong nền kinh tế hội nhập - Ảnh 3.

Sinh viên được tham gia trải nghiệm thục tế tại các công ty luật hàng đầu

Như vậy, dù là một ngành học mới nhưng ngành luật kinh tế của trường Đại học Tây Đô đã được giới chuyên môn ghi nhận và đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Năm 2017, Trường Đại học Tây Đô xét tuyển ngành Luật Kinh tế dựa trên 2 phương thức:

1. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Tổng điểm 3 môn thuộc nhóm xét tuyển ≥ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

2. Xét tuyển dựa vào học bạ THPT năm 2017 và các năm trước: Tổng điểm 3 môn thuộc nhóm xét tuyển ≥ 18 điểm.

Thông tin chi tiết xem tại website: https://goo.gl/oihHcV

Đăng ký trực tuyến tại: http://ts.tdu.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen/

Tư vấn trực tuyến: http://tdu.edu.vn/chat/

Facebook: https://www.facebook.com/TayDoUniversity/

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ: BAN TƯ VẤN TUYỂN SINH - TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

Số 68 Trần Chiên, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ

Hotline: 0939 028 579 – 0939 440 579.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ba Lan 1-2 Senegal

    Những sai lầm nơi hàng thủ cùng với đó là việc ngôi sao số 1 Lewandowski bị khóa chặt đã khiến Ba Lan phải nhận trận thua 1-2 trước Senegal trong ngày khai màn World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày