Lớp có mỗi 3 thằng con trai, hôm chụp kỷ yếu mặc váy cô dâu và ra đời bộ ảnh chất thế này đây

Công Hiếu, Theo Helino 08:10 15/03/2019

Đơn giản nhưng vẫn cực chất và "không đụng hàng", những hình ảnh trong bộ kỷ yếu này của các cô cậu học trò đang gây bão mạng xã hội.

Nếu hỏi có điều gì lưu giữ từng khoảnh khắc thanh xuân, thì câu trả lời chính là kỷ yếu cuối cấp. Bộ ảnh này là nơi lưu giữ những kỉ niệm chân thành, những cảm xúc không tên, những mỗi quan hệ mơ hồ, tình bạn, tình yêu tuổi trẻ ngốc xít.

Nhiều bạn trẻ vẫn thường đùa rằng: "Học ba năm cấp 3 cũng chỉ chờ để được chụp ảnh kỷ yếu mà thôi!". Trong thời hiện đại, sự tiến bộ của máy móc, kĩ thuật đã chắp cánh cho những bạn trẻ sáng tạo ra những bộ kỉ yếu "cực chất". Điển hình như bộ ảnh kỷ yếu đang được cư dân mạng phát cuồng dưới đây:

Lớp có mỗi 3 thằng con trai, hôm chụp kỷ yếu mặc váy cô dâu và ra đời bộ ảnh chất thế này đây - Ảnh 1.

"Nào ta cũng bay".

Lớp có mỗi 3 thằng con trai, hôm chụp kỷ yếu mặc váy cô dâu và ra đời bộ ảnh chất thế này đây - Ảnh 2.

"Kén chồng thay vì kén vợ".

Lớp có mỗi 3 thằng con trai, hôm chụp kỷ yếu mặc váy cô dâu và ra đời bộ ảnh chất thế này đây - Ảnh 3.
Lớp có mỗi 3 thằng con trai, hôm chụp kỷ yếu mặc váy cô dâu và ra đời bộ ảnh chất thế này đây - Ảnh 4.
Lớp có mỗi 3 thằng con trai, hôm chụp kỷ yếu mặc váy cô dâu và ra đời bộ ảnh chất thế này đây - Ảnh 5.

Có những lúc e thẹn...

Lớp có mỗi 3 thằng con trai, hôm chụp kỷ yếu mặc váy cô dâu và ra đời bộ ảnh chất thế này đây - Ảnh 6.
Lớp có mỗi 3 thằng con trai, hôm chụp kỷ yếu mặc váy cô dâu và ra đời bộ ảnh chất thế này đây - Ảnh 7.

... vẫn e then.

Lớp có mỗi 3 thằng con trai, hôm chụp kỷ yếu mặc váy cô dâu và ra đời bộ ảnh chất thế này đây - Ảnh 8.
Lớp có mỗi 3 thằng con trai, hôm chụp kỷ yếu mặc váy cô dâu và ra đời bộ ảnh chất thế này đây - Ảnh 9.

đến những giây phút tình cảm. (Ảnh: Lam Tịch).

Chia sẻ về ý tưởng chụp bộ hình này, đại diện thành viên lớp 12A12 Trường THPT Đồng Quan (H. Phú Xuyên, TP. Hà Nội) cho biết:

"Thực ra lúc đầu lớp cũng không có chủ đích chụp theo concept này mà chỉ đơn giản muốn chụp mấy kiểu bình thường để lưu giữ kỉ niệm cùng nhau thôi, thế nhưng chụp áo dài với áo cử nhân thì lớp nào cũng chụp như nhau rồi, nên lớp mình muốn phá cách với phần còn lại một chút.

Nên đã quyết định chọn concept này, với mục đích tình nghĩa vợ chồng "Yêu nhau tam tứ núi cũng trèo/Ngũ lục sông cũng lội, thất bát cửu thập đèo cũng qua". Đồng thời muốn nói rằng 44 con người chúng mình đã kết hôn với nhau rồi nhé, chúng mình sẽ mãi luôn bên nhau, nhớ đến nhau và không bao giờ "li dị" đâu nha".

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra "trầm trồ" trước bộ ảnh kỷ yếu độc đáo này. "Hai cô dâu một chú rể chất đấy, lớp nhìn cũng dễ thương nữa", bạn Hanh Nguyen bình luận. Hay "Lớp tớ có 3 nam, muốn thử lắm mà sợ nói ra tụi nó chém chết", bạn Vi Lê chia sẻ.

Chụp ảnh kỷ yếu hiểu theo một cách đơn giản nhất là những thành viên trong một tập thể cùng nhau chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm. Về cơ bản ai cũng hiểu theo cách như vậy, nhưng đối với những thế hệ học sinh 8x hoặc lứa đầu 9x, việc chụp ảnh kỷ yếu vẫn khá là xa xỉ, chỉ cùng nhau chụp một bức ảnh theo phong cách bình thường cũng là "quý hóa" lắm rồi.

Tuy nhiên đó chỉ là thời xa xưa, ngày nay khi xã hội càng ngày càng phát triển thì nhu cầu thể hiện phong cách, cá tính của các bạn học sinh cũng phát triển theo. Và tất nhiên, thời điểm kết thúc khóa học chính là sân khấu vĩ đại cho những bộ óc sáng tạo lên những bộ ảnh kỷ yếu tuyệt vời nhất mọi thời đại!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm