Lời khai của nhóm đối tượng "khủng bố" quán phở Hoà nổi tiếng Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 20:15 05/08/2019

Chỉ vì mâu thuẫn tiền bạc với em rể quán phở Hoà Pasteur nổi tiếng nên Phú cho đàn em "khủng bố" quán bằng mắm tôm, sơn để yêu cầu người thân của Tuấn phải trả tiền.

Chiều 5/8, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM đã bắt nhóm đối tượng gồm: Phạm Phong Phú (là đối tượng cầm đầu, 47 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Khương Đình Đồng (28 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, ngụ TP.Hải Phong) và Lê Văn Công (27 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Lời khai của nhóm đối tượng khủng bố quán phở Hoà nổi tiếng Sài Gòn - Ảnh 1.

Phú tại cơ quan công an.

Trước đó, công an cũng đã tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ quận 3) để điều tra về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan công an, Phú khai rằng có quan hệ bạn bè với Tuấn. Cả 2 cùng kinh doanh việc buôn bán ĐTDĐ, xe ô tô và một số bất động sản. Thời gian làm ăn chung với nhau, Tuấn bị lỗ nên Phú đứng ra để trả nợ giúp Tuấn.

Đầu tháng 7/2019, Tuấn mất khả năng chi trả nên tìm cách tránh mặt Phú. Bực tức, Phú lên kế hoạch để đòi nợ Tuấn. Phú cho nhóm đàn em là Đô, Tùng, Công mua chất bẩn là sơn, mắm tôm,…ném vào nhà Tuấn để uy hiếp nhưng do Tuấn bỏ đi khỏi nhà.

Lời khai của nhóm đối tượng khủng bố quán phở Hoà nổi tiếng Sài Gòn - Ảnh 2.
Lời khai của nhóm đối tượng khủng bố quán phở Hoà nổi tiếng Sài Gòn - Ảnh 3.
Lời khai của nhóm đối tượng khủng bố quán phở Hoà nổi tiếng Sài Gòn - Ảnh 4.
Lời khai của nhóm đối tượng khủng bố quán phở Hoà nổi tiếng Sài Gòn - Ảnh 5.

Nhóm đối tượng liên quan đến vụ khủng bố quán phở Hoà.

Lúc này, Phú cho nhóm đàn em dùng chất bẩn là sơn, mắm tôm,… tiếp tục "khủng bố" vào quán phở Hoà nằm ở đường Pasteur, quận 3, TPHCM. Nhóm gặp mặt chủ quán yêu cầu phải trả nợ thay cho Tuấn (là em rể chủ quán phở Hoà) nếu không sẽ "khủng bố" quán này cho khỏi kinh doanh.

Ngày 25 và 26/7, Phú cùng đồng bọn "khủng bố" sơn, mắm tôm,… vào quán phở. Quá trình điều tra, công an xác định Công là người trực tiếp đi mua sơn, mắm tôm,…Tùng cùng Đô trộn các hỗn hợp và tạt vào quán phở. Đồng đảm nhận vai trò bỏ gián vào tô phở. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ nhiều tang vật như: sơn, bình xịt hơi cay, kiếm, còng số 8, áo giáp, giấy tờ xe, 3 xe ôtô sang Lexus, Mercedes nghi mang giấy tờ giả.

Theo điều tra, trong tháng 7/2019, quán phở Hoà nằm ở đường Pasteur, quận 3, TPHCM từng 8 lần bị nhóm đối tượng lạ mặt "khủng bố" bằng mắm tôm, sơn… Sau những lần quán phở bị "khủng bố", chủ quán đã trình báo công an và cung cấp những video hình ảnh của nhóm đối tượng lạ này.

Lời khai của nhóm đối tượng khủng bố quán phở Hoà nổi tiếng Sài Gòn - Ảnh 6.
Lời khai của nhóm đối tượng khủng bố quán phở Hoà nổi tiếng Sài Gòn - Ảnh 7.

Quán phở Hoà nơi xảy ra vụ việc

Chủ quán phở Hoà cho hay, những đối tượng lạ mặt tìm đến quán đều hỏi thông tin về ông Tuấn (em rể của chủ quán). Nhóm người này cho rằng ông Tuấn nợ tiền họ và không chịu trả.

Phía gia đình chủ quán Phở nhiều lần giải thích không hay biết nợ nần của ông Tuấn và cũng không liên quan tới việc này. Tuy nhiên, nhóm người lạ tiếp tục gây áp lực, đòi chủ quán phở Hoà phải trả nợ…

Công an sau đó vào cuộc điều tra và bước đầu xác định quán phở Hoà bị "khủng bố" bằng mắm tôm, sơn… xuất phát từ chuyện làm ăn của cá nhân ông Tuấn. Công an đã truy xét bắt nhóm đối tượng "khủng bố" quán phở Hoà cùng Tuấn để phục vụ việc điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm