Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 17:34 27/08/2016

Google được nhân viên của họ đánh giá 4,4 trên 5 sao tại trang Glassdoor và CEO Sundar Pichai cũng được xếp hạng CEO có điểm đánh giá cao nhất.

Không chỉ là ông lớn trên thị trường công nghệ, Google còn là một trong những công ty công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất trên thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng.

Không những vậy, Google còn được nhân viên của họ đánh giá 4,4 trên 5 sao tại trang Glassdoor và CEO Sundar Pichai cũng được xếp hạng CEO có điểm đánh giá cao nhất. Ngoài ra, công ty còn tạo thêm 9.000 công việc mới trong năm vừa qua.

Vậy lý do vì sao đây lại là công ty được đánh giá cao cũng như muốn đầu quân vào như vậy? Loạt ảnh này sẽ nói lên tất cả:

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 1.

1. Google thường xuyên tổ chức cho nhân viên các chuyến đi trượt tuyết ở núi Vermont, hoặc những buổi party và dã ngoại vào mùa hè.

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 2.

2. Các bậc lãnh đạo như Larry Page (CEO của Alphabet) và Chủ tịch Sergey Brin thường xuyên mở diễn đàn vào các buổi thứ Sáu với tên gọi TGIF, đây là nơi để các nhân viên đặt câu hỏi và hiểu hơn về công ty mình đang làm.

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 3.

3. Nhân viên ở đây có thể thoải mái sử dụng phòng gym, sân chơi bóng chuyền, chơi bowling và thậm chí Google còn có cả một công viên để luyện tập thể thao.

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 4.

4. Mỗi ngày, nhân viên Google đều được chu cấp 3 bữa ăn chất lượng. Được biết Google đã chi hàng triệu USD để lo cho bữa ăn của nhân viên hàng năm.

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 5.

5. Mức lương trung bình của nhân viên Google là 140.000 USD, ngoài ra nhân viên tại đây cũng tiết lộ họ còn nhận được các khoản khác như trợ cấp y tế, cổ phiếu... Bên cạnh đó, 86% nhân viên Google cho biết họ cảm thấy rất hài lòng với công việc hiện tại.

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 6.

6. Bên cạnh công việc, nhân viên Google còn có thể hưởng dịch vụ mát-xa, tham gia các khóa học âm nhạc và được phép mang cả cún vào văn phòng nếu muốn.

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 7.

7. Nhân viên chia sẻ rằng công ty cũng khá thoải mái, họ có thể xin chuyển sang nhóm mới, dự án mới hoặc sang bộ phận khác khá dễ dàng.

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 8.

8. Bên cạnh trách nhiệm công việc hàng ngày, nhân viên Google cũng có thể tham gia thêm các dự án khác nếu họ thích. Một kỹ sư phần mềm chia sẻ anh đã bỏ ra 20% thời gian để nghiên cứu và hỗ trợ phát triển dự án xe tự hành của Google.

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 9.

9. Bên trong công ty còn có cả khu vực hỗ trợ kỹ thuật 24/7 mang tên TechStop, bất cứ nhân viên nào khi gặp vấn đề với phần mềm hoặc phần cứng thiết bị đều có thể mang đến đây để nhờ sửa chữa.

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 10.

10. Các nhân viên làm việc tại trụ sở Moutain View đều được cung cấp dịch vụ xe đưa rước miễn phí. Xe buýt đưa rước được trang bị Wi-Fi nên nhân viên có thể thoải mái sử dụng và thư giãn trước khi đến công ty.

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 11.

11. Cơ sở vật chất của Google cũng thuộc hàng tốt nhất hiện nay. Góc trái hình là khu vực leo núi nhân tạo để nhân viên có thể giải trí và rèn luyện thêm sức khỏe.

Loạt ảnh chứng minh Google là một trong những công ty đáng đầu quân nhất - Ảnh 12.

12. Khi con mới chào đời, những ông bố sẽ được cho nghỉ phép tối đa 6 tuần (tiêu chuẩn này thường chỉ áp dụng cho các bà mẹ mới sinh), trong khi các bà mẹ sẽ được nghỉ gấp 3 như thế, tức 18 tuần.

(Tham khảo Business Insider)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ tài xế Mercedes đi giày cao gót gây tai nạn liên hoàn: Nạn nhân tử vong là thạc sỹ, đi du học Hà Lan về và chưa lập gia đình

    Chị Q. trước khi xảy ra tai nạn là thạc sỹ, đã hoàn tất chương trình du học tại Hà Lan và sau đó trở thành cộng tác viên của Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo, trường Đại học Ngoại thương được 1 năm.
  • Đọc thêm