Dịch vụ "im lặng là vàng" cho tài xế Uber mồm mép tép nhảy: Muốn im lặng phải xì thêm tiền ra!

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:26 15/05/2019

Không biết tới lúc Grab update dịch vụ này (nếu có) như Uber thì sự im lặng có đắt đỏ lắm không nhỉ?

Những năm gần đây, hình thức tài xế và xe ôm công nghệ đã trở nên nở rộ ở rất nhiều nơi trên thế giới. Trên mỗi chuyến đi, việc tương tác và nói chuyện giữa tài xế và khách hàng là chuyện bình thường, thậm chí đôi khi còn đem lại nhiều yếu tố và trải nghiệm có ích hơn. Thế nhưng, chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày gặp phải anh xế "bắn súng liên thanh" quá mức, hoặc đơn giản là bạn đang có tâm trạng không phù hợp mà cứ phải tiếp chuyện?

Đó là lý do khiến Uber ra mắt một tính năng ngay hôm nay (15/5), lựa chọn mới trên ứng dụng và dịch vụ của mình: Chế độ "im lặng là vàng" trên chuyến đi.

Dịch vụ im lặng là vàng cho tài xế Uber mồm mép tép nhảy: Muốn im lặng phải xì thêm tiền ra! - Ảnh 1.

Một nút "quiet mode" sẽ hiện lên trên giao diện đặt xe, dành cho các khách hàng muốn cuốc xe của mình trời yên biển lặng nhất có thể. Thử tưởng tượng một ngày đi làm về mệt mỏi, đang mải nghe chút nhạc nhẹ thì bị cả tấn chuyện phiếm của anh tài xế mời xơi thì có tức hay không. 

Dù vậy, lựa chọn này chỉ dành cho dịch vụ Uber Black của hãng. Đây là gói đặt xe dành riêng cho các khách hàng muốn trải nghiệm cao cấp: Ô-tô đưa đón phải là màu đen láng bóng, cao cấp, tài xế chuyên nghiệp - rất phù hợp cho công việc làm ăn hoặc đi hẹn hò.

Dịch vụ im lặng là vàng cho tài xế Uber mồm mép tép nhảy: Muốn im lặng phải xì thêm tiền ra! - Ảnh 2.

Chỉ có một điều được thắc mắc ở đây: Nếu tài xế của gói Uber Black đã được đảm bảo là chuyên nghiệp về cả kỹ năng lẫn thái độ, tại sao chế độ im lặng lại chi được dành riêng cho gói này? Hơn nữa, khách hàng sẽ phải trả thêm tiền để lựa chọn thêm dịch vụ đó, quả đúng "im lặng là vàng" mà, đắt xắt ra miếng.

Không biết Grab có định học tập theo tính năng mới này không, và nếu có thì sau bao lâu sẽ xuất hiện. Chỉ mong rằng sự im lặng mua được của các tài xế Grab sẽ không đắt đỏ vàng ngọc như Uber mà dễ thở hơn chút cho ví tiền của khách...

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm