Lộ diện tính năng Facebook mới: Reply và theo dõi comment siêu nhanh, không cần vào app xem thông báo nữa

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 17/10/2018

Đặc trưng này rất giống với Chat Head trên Messenger dành cho nền tảng Android hiện tại, cho phép tương tác ngay từ ngoài ứng dụng cực nhanh và tiện lợi.

Nới về Messenger của Facebook, bất cứ một người dùng iPhone nào hẳn cũng sẽ cảm thấy thiếu thốn so với những bạn bè dùng Android của mình về một tính năng: Chat Head. Đây là cơ chế chỉ có trên hệ điều hành Android, cho phép những biểu tượng đại diện cho bạn bè trên Messenger hiện lên ngay góc màn hình, kéo đi mọi nơi tha hồ tương tác cùng lúc khi làm việc khác mà không cần vào hẳn trong ứng dụng.

Lộ diện tính năng Facebook mới: Reply và theo dõi comment siêu nhanh, không cần vào app xem thông báo nữa - Ảnh 1.

Trong lúc nhiều người còn đang mong mỏi iPhone sẽ nhanh chóng có được cập nhật này thì mới đây nhất, có vẻ như họ sẽ lại được một phen thất vọng tiếp theo: Một vài dấu hiệu cho thấy tính năng này còn "di cư" cho cả bình luận trong ứng dụng Facebook trên Android chứ không đơn thuần là tin nhắn Messenger nữa.

Cụ thể, theo như một vài người dùng Facebook tại Việt Nam báo cáo, họ đã nhận thấy một cập nhật mới mang tên "Lối tắt đến bình luận", khi bật lên sẽ hiển thị một icon mang avatar của chính mình, có thể di chuyển đi khắp màn hình y như Chat Head của Messenger.

Khi nhấn chọn, giao diện hiện lên sẽ là phần thông báo bình luận mới của ai đó. Từ đây, chúng ta có thể thoải mái trả lời, tương tác và react y như trong ứng dụng, mà vẫn không cần mất công mở hẳn Facebook lên.

Tham khảo thêm một số ý kiến, chưa có người dùng iOS nào nhận được cập nhật này, có thể chỉ là dành cho hệ điều hành Android giống như Chat Head của Messenger. Hơn nữa, khả năng cao đây vẫn là một tính năng thử nghiệm dần được tung ra của Facebook, vì ngay cả người dùng Android cũng chưa hoàn toàn đồng loạt có tính năng mới này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm