LMHT: Thảm bại trong ngày ra mắt, cộng đồng mạng tranh luận cho rằng "GAM chẳng là gì nếu không có Optimus"

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 22/06/2019

Mặc dù được kỳ vọng rất nhiều vào trận ra mắt VCS mùa Hè 2019, đạc biệt là sau khi mang về những bản hợp đồng bom tấn như Levi, Zeros thế nhưng GAM lại thể hiện một bộ mặt vô cùng thất vọng trước Lowkey eSports.

Từ việc luân chuyển vị trí theo cách khá dị khi để Levi cầm AD carry cho tới khi xoay sang line up chính với Minas trở lại và đưa Levi về với khu rừng quen thuộc, GAM vẫn bị áp đảo hoàn toàn bởi một Lowkey eSports có sự gắn kết, ăn ý cùng đầu tàu Celebrity bùng nổ. Và qua trận đấu đầy thất vọng này, các fan hâm mộ bắt đầu nghi ngờ vào viễn cảnh "Make GAM great again" mà đội tuyển này tuyên bố trước giải đấu.

LMHT: Thảm bại trong ngày ra mắt, cộng đồng mạng tranh luận cho rằng GAM chẳng là gì nếu không có Optimus - Ảnh 1.

Levi vừa có màn ra mắt không như ý cùng GAM

Đặc biệt, trong bối cảnh mà Team Flash dễ dàng hạ gục Ceberus hai trắng một cách chóng vánh trong trận đấu sau đó với sự tỏa sáng của Optimus, các fan càng có thêm lý do để gọi tên cố nhân cũ của GAM, và cho rằng đội tuyển này, sau sự ra đi của Optimus đã đánh mất bản thân quá nhanh và chưa bao giờ có thể tìm lại ánh hào quang xưa cũ. Nên nhớ, trong đội hình huyền thoại của GAM 2017 và 2018, Optimus không chỉ là người chơi đường giữa đáng tin cậy mà còn là thủ lĩnh trong trận đấu, là người đưa ra những quyết định cuối cùng đầy đột biến.

LMHT: Thảm bại trong ngày ra mắt, cộng đồng mạng tranh luận cho rằng GAM chẳng là gì nếu không có Optimus - Ảnh 2.

Có ý kiến cho rằng sau sự ra đi của Optimus, GAM không bao giờ là chính mình

Nhiều ý kiến của cộng đồng mạng còn cho rằng vai trò của Optimus thậm chí còn lớn hơn huấn luyện viên Tinikun, khi cứ nhìn cái cách GAM chật vật sau cuộc chảy máu tài năng, còn bản thân Optimus, tự gây dựng nên một đội tuyển từ VCS B và giờ đã thành thế lực thật sự tại giải đấu LMHT hàng đầu Việt Nam. Chưa kể, có người còn thừa nhận, sau sự ra đi của Optimus, Levi cũng đã chẳng thể nào tìm được hình bóng sát thủ như xưa. Nên nhớ, thời GAM còn hưng thịnh, mối liên kết trong game giữa Optimus và Levi luôn là chìa khóa và là sức mạnh lớn nhất của đội tuyển này.

LMHT: Thảm bại trong ngày ra mắt, cộng đồng mạng tranh luận cho rằng GAM chẳng là gì nếu không có Optimus - Ảnh 3.

Thậm chí mạnh mẽ hơn thì Levi không Optimsu cũng chỉ thi đấu như rừng bình thường

LMHT: Thảm bại trong ngày ra mắt, cộng đồng mạng tranh luận cho rằng GAM chẳng là gì nếu không có Optimus - Ảnh 4.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều khi cho rằng GAM sau khi thay máu triệt để giờ đây như một đội tuyển hoàn toàn mới, và các thành viên vẫn còn cần thời gian để gắn kết, hiểu ý hơn trong khi Lowkey eSports thì vẫn giữ nguyên line up và đã gắn bó với nhau quá lâu rồi. Ngoài ra, các tuyển thủ của GAM đều là những tài năng trẻ đầy triển vọng và có thể phát triển, nâng tầm bản thân trong tương lai. Đó là còn chưa nói tới khi Zeros trở lại, sức mạnh của GAM sẽ còn cân bằng và khủng bố hơn nữa.

LMHT: Thảm bại trong ngày ra mắt, cộng đồng mạng tranh luận cho rằng GAM chẳng là gì nếu không có Optimus - Ảnh 5.

Tuy nhiên, không nên phán xét GAM chỉ qua một trận mở màn

Dẫu sao, đây mới chỉ là trận mở màn của mùa giải, và để phán xét thành công của GAM ngay từ lúc này có lẽ vẫn còn quá sớm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm