Lịch thi đấu King's Cup 2019: Chờ thầy Park xóa dớp một thập kỷ không thắng Thái Lan

GN, Theo Trí Thức Trẻ 12:21 20/05/2019

Dưới thời HLV Park Hang-seo, Việt Nam đã 2 lần quật ngã Thái Lan nhưng đó đều là các trận đấu tại giải dành cho độ tuổi U23. Ở cấp độ đội tuyển, Việt Nam vẫn chưa một lần đánh bại người Thái trong gần một thập kỷ đã qua. Cuộc chạm trán ở King's Cup 2019 sẽ là cơ hội để HLV Park Hang-seo xóa đi cái dớp ấy.

Lần cuối cùng  NHM Việt Nam được chứng kiến đội tuyển nước nhà đánh bại Thái Lan là tại kỳ AFF Cup 2008, giải đấu chúng ta đã lên ngôi vô địch một cách đầy cảm xúc. Kể từ đó đến nay, 1 thập kỷ đã trôi qua, đội tuyển Việt Nam chưa một lần giành chiến thắng trước người Thái. 

Dưới thời HLV Park Hang-seo, Việt Nam đã 2 lần quật ngã Thái Lan nhưng đó đều là các trận đấu tại giải dành cho độ tuổi U23. Lần đầu tiên diễn ra tại giải giao hữu M150 Cup 2017. Tại vòng loại U23 Châu Á mới đây, U23 Việt Nam thêm một lần khiến Thái Lan ôm hận với tỷ số đậm 4-0. Đó là tiền đề tốt để HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự hướng đến chiến thắng đầu tiên trước đội tuyển Thái Lan tại giải giao hữu King's Cup diễn ra vào ngày 05/06 sắp tới. 

Lịch thi đấu Kings Cup 2019: Chờ thầy Park xóa dớp một thập kỷ không thắng Thái Lan - Ảnh 1.

Đối đầu với đội tuyển Thái Lan là một câu chuyện rất khác. Họ có những ngôi sao lớn đang chơi bóng tại Nhật Bản và Châu Âu như Thitipan Puangchan, Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và thủ thành Kawin Thamsatchanan. Có thể nói đây là lần đầu tiên HLV Park Hang-seo phải đối mặt với đội bóng tốt nhất của Thái Lan, đó sẽ là một thử thách rất lớn. 

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đã thay đổi kế hoạch về nhân sự cho đội tuyển Thái Lan nhằm giúp HLV Sirisak Yodyardthai có được sự chuẩn bị tốt nhất cho King's Cup. Theo đó, vị chiến lược gia sinh năm 1969 sẽ triệu tập 35 cầu thủ và sau đó chốt danh sách cuối cùng với 26 người thay vì con số 23 như dự kiến ban đầu. 

Lịch thi đấu Kings Cup 2019: Chờ thầy Park xóa dớp một thập kỷ không thắng Thái Lan - Ảnh 2.

Thành công của lứa U23 mang đến niềm hy vọng rất lớn cho NHM khi đội tuyển Việt Nam chạm trán Thái Lan

Theo kế hoạch, tuyển Thái Lan sẽ tập trung vào ngày 30/05, riêng các cầu thủ của CLB Buriram United được phép hội quân muộn vào ngày 02/06 do bận phục vụ CLB chủ quản. 

Các trận bán kết King's Cup giữa Việt Nam và Thái Lan, Curacao gặp Ấn Độ diễn ra vào ngày 05/06. Trận tranh hạng ba và chung kết diễn ra vào ngày 08/06. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm