LĐBĐ Việt Nam vẫn tin vào duyên may của HLV Mai Đức Chung

Cửu Ca, Theo Trí Thức Trẻ 19:12 12/09/2017

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục tạm quyền nắm đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Campuchia vào đầu tháng 10 tới.

Chiều 12/9, LĐBĐ Việt Nam (VFF) có buổi gặp gỡ HLV Hữu Thắng để mổ xẻ về thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 và giải quyết những vấn đề còn lại của hợp đồng.

LĐBĐ Việt Nam vẫn tin vào duyên may của HLV Mai Đức Chung - Ảnh 1.

Ngay sau thất bại trước U22 Thái Lan khiến U22 Việt Nam chia tay SEA Games 29 từ vòng bảng, HLV Hữu Thắng đã xin từ chức. VFF đã thuyết phục Hữu Thắng ở lại nhưng bất thành. Vì lẽ đó, HLV Mai Đức Chung đã được chọn tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu với Campuchia ở vòng loại ASIAN Cup 2019, HLV Mai Đức Chung đã làm rất tốt vai trò đóng thế khi giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng nghẹt thở 2-1, qua đó tràn đầy cơ hội giành vé vào vòng chung kết.

Trong buổi họp chiều nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Campuchia ngày 10/10 tới tại Mỹ Đình.

LĐBĐ Việt Nam vẫn tin vào duyên may của HLV Mai Đức Chung - Ảnh 2.

Chia sẻ với báo giới sau cuộc họp, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã tiết lộ 5 tiêu chí bắt buộc và 2 tiêu chí ưu tiên cho vị trí tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Mặc dù vậy, đây vẫn chỉ là phương án tạm thời.

Cho mục tiêu lâu dài, VFF cần tìm một huấn luyện viên đáp ứng đủ 5 tiêu chí: phải có bằng HLV chuyên nghiệp (Pro License), từng là HLV trưởng các CLB chuyên nghiệp hoặc các đội tuyển quốc gia, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc, không nằm trong thời gian xử phạt của VFF hoặc AFC và chấp nhận mức lương của VFF đề nghị.

Bên cạnh đó, 2 tiêu chí ưu tiên dành cho tân HLV là từng thi đấu chuyên nghiệp và dưới 60 tuổi ở thời điểm ký hợp đồng. Theo nhiều nguồn tin, không có HLV nội nào muốn nhận trách nhiệm, nên VFF sẽ phải chuyển hướng tìm thầy ngoại.

LĐBĐ Việt Nam vẫn tin vào duyên may của HLV Mai Đức Chung - Ảnh 3.

Sau trận đấu với Campuchia ngày 10/10, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp Afghanistan ngày 14/11 cũng tại Mỹ Đình. Sang tháng 12, tân HLV trưởng sẽ cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK Giải U23 châu Á 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày