Lấy hết can đảm ăn một miếng pizza cơm tấm sườn bì trứng đang "hot" rần rần của Pizza 4P's: Tưởng không ngon ai ngờ ngon không tưởng!

Nguyên Ái/ Ảnh: Hoà Trần/ Design: Mộng Mộng, Theo Helino 00:10 20/08/2019

Biết là món cơm tấm thì chẳng còn xa lạ gì với nhiều người, nhất là với người Sài Gòn. Thế nhưng, khi những "topping" quen thuộc như sườn, bì, chả, trứng... được đặt lên trên đế bánh pizza thì ôi thôi quả là không dám tưởng tượng đến.

Sau chiếc pizza bún đậu mắm tôm gây sốt hồi đầu năm nay, Pizza 4P's lại một lần nữa khiến các tín đồ ẩm thực phải "mắt chữ O, mồm chữ A" với món mới có tên "Pizza Cơm tấm sườn - bì - trứng". Suốt 2 ngày qua, sự kết hợp có phần lạ lẫm và khó tin này đã gây nên một cơn bão nhẹ trên MXH. Người tò mò, kẻ thắc mắc, người muốn thử ngay và luôn, kẻ lại chỉ muốn "chạy đi chờ chi". 

Biết là món cơm tấm thì chẳng còn xa lạ gì với nhiều người, nhất là với người Sài Gòn. Thế nhưng, khi những loại topping như sườn, bì, chả, trứng... được đặt lên trên đế bánh pizza thì ôi thôi quả là "không tưởng". Ai mà nghĩ một món ăn đậm chất đường phố Việt Nam như thế lại ăn nhập được với phong cách ẩm thực phương Tây cơ chứ? Bằng tất cả lòng hiếu kì cộng một chút can đảm, chúng tôi quyết định đến tận nơi để khám phá món ăn độc đáo này.

Lấy hết can đảm ăn một miếng pizza cơm tấm sườn bì trứng đang hot rần rần của Pizza 4Ps: Tưởng không ngon ai ngờ ngon không tưởng! - Ảnh 1.

Pizza ăn với nước mắm, bạn có dám thử?

Được biết, chiếc pizza cơm tấm sườn bì trứng này chỉ bán duy nhất ở chi nhánh Pizza 4P's Võ Văn Kiệt từ ngày 17/8. Trong ngày đầu mở bán, đã có rất nhiều thực khách tò mò đến thử đến nỗi, cửa hàng phải thông báo dừng order vì không đủ nguyên liệu để làm bánh.

Lấy hết can đảm ăn một miếng pizza cơm tấm sườn bì trứng đang hot rần rần của Pizza 4Ps: Tưởng không ngon ai ngờ ngon không tưởng! - Ảnh 2.

So với những loại bánh pizza thông thường, pizza cơm tấm sườn bì trứng có cách chế biến tỉ mỉ và công phu hơn nhiều. Đầu tiên, phần bột đế bánh được cán mỏng, thêm một ít sốt thịt lên trên rồi đến lòng đỏ trứng gà, một ít dầu ô liu, nấm mèo thái sợi và phủ thêm một lớp phô mai Mozzarella. Ngay sau đó, tất cả sẽ được đưa thẳng vào lò nướng trong 7 - 8 phút. Khi lớp phô mai bên trên chảy ra, quyện với nấm mèo, sốt thịt và viền bánh đã bắt đầu nóng giòn thì bánh sẽ được lấy ra khỏi lò và chuẩn bị đến công đoạn phủ topping. 

Lấy hết can đảm ăn một miếng pizza cơm tấm sườn bì trứng đang hot rần rần của Pizza 4Ps: Tưởng không ngon ai ngờ ngon không tưởng! - Ảnh 3.
Lấy hết can đảm ăn một miếng pizza cơm tấm sườn bì trứng đang hot rần rần của Pizza 4Ps: Tưởng không ngon ai ngờ ngon không tưởng! - Ảnh 4.

Tôi có thắc mắc về lí do tại sao nhà hàng lại chọn phô mai Mozzarella thay vì những loại cheese khác thì bạn bếp trưởng mới giải thích rằng: "So với những loại phô mai khác, Mozzarella nhiều vị béo và không có vị chua nên rất cân bằng khi ăn cùng thịt sườn được ướp đậm vị".

Lấy hết can đảm ăn một miếng pizza cơm tấm sườn bì trứng đang hot rần rần của Pizza 4Ps: Tưởng không ngon ai ngờ ngon không tưởng! - Ảnh 5.

Phần topping của bánh được "bê" nguyên xi từ các thành phần trong món cơm tấm sườn bì trứng quen thuộc. Những lát thịt sườn được tẩm ướp và nướng sẵn rồi đặt lên mặt bánh, sau đó là một ít bì trộn cùng vài muỗng mỡ hành rưới lên trên. Cuối cùng, một quả trứng ốp la sẽ được đặt lên chính giữa chiếc bánh, hoàn thành vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đúng chuẩn món ăn đường phố của món pizza này. 

Lấy hết can đảm ăn một miếng pizza cơm tấm sườn bì trứng đang hot rần rần của Pizza 4Ps: Tưởng không ngon ai ngờ ngon không tưởng! - Ảnh 6.

Cách thưởng thức pizza cũng không khác mấy so với khi ăn một đĩa cơm tấm sườn bì trứng. Bạn sẽ có một chén nước mắm được pha sẵn hơi sệt, có vị ngọt nhẹ cùng với một chén đồ chua gồm cà rốt và củ cải được ngâm với dấm táo. 

Lấy hết can đảm ăn một miếng pizza cơm tấm sườn bì trứng đang hot rần rần của Pizza 4Ps: Tưởng không ngon ai ngờ ngon không tưởng! - Ảnh 7.

Rưới một vài giọt nước mắm lên mặt bánh, kèm một ít đồ chua rồi cắn một miếng. Ực ực, thực sự rất hài hoà và tròn vị. Thịt sườn có vị đậm đà, được nướng vừa tới chứ không bị quá khô hoặc quá dai. Mỡ hành thơm thơm kết hợp với bì, nấm mèo và phần đế bánh phủ phô mai béo ngậy khiến người ăn có cảm giác vừa lạ vừa quen rất khó tả. Quen vì hương vị của những thành phần như thịt sườn, trứng ốp la, bì heo... Lạ vì phần tinh bột ăn kèm không phải là cơm mà là đế bánh pizza!

Nhìn chung, món pizza cơm tấm sườn bì trứng này khá dễ ăn nhưng nếu ăn đến miếng thứ 3 bạn sẽ bắt đầu thấy hơi ngán. Thêm nữa, phần nước mắm hơi ngọt có thể khiến một số bạn không thích lắm. Lời khuyên cho những ai đang có ý định mục sở thị món ăn đặc biệt này đó là hãy order một phần bánh kiểu "half - half". Có nghĩa là, bạn sẽ có một chiếc bánh pizza được chia làm đôi với 2 loại nhân khác nhau. Ví dụ như một nửa sẽ là pizza cơm tấm và nửa còn lại là pizza nấm. 

Pizza cơm tấm sườn bì trứng khá thích hợp cho thực đơn ăn trưa. Hoặc nếu có sáng cuối tuần nào đó thức dậy muộn rồi muốn ểnh ương thưởng thức một bữa brunch (ăn sáng và ăn trưa kết hợp) thì nên cân nhắc chọn món pizza đặc biệt này xem sao. Dám cá là bạn sẽ thấy thích thú lắm cho xem! 

Với mức giá 190k cho một chiếc bánh đầy đặn topping, món pizza này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực khá thú vị đó. Bên cạnh đó, món ăn này còn được dự đoán sẽ tạo "trend" trong thời gian sắp tới. Nếu là người thích khám phá và không ngại thử những thứ mới mẻ thì còn lăn tăn gì nữa mà không set kèo đi thưởng thức pizza cơm tấm sườn bì trứng thôi nào!