Lần đầu tiên trong lịch sử, Nike thiết kế giày dành riêng cho các y tá và bác sĩ để tôn vinh những người hùng thầm lặng

GG, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 16/11/2019

Nike Air Zoom Pulse chính là một món quà tri ân mà ông lớn của giới sneaker muốn dành tặng cho các bác sĩ và những nhân viên y tế trên khắp thế giới này.

Giày bóng đá, giày chạy, giày tennis, giày tập, giày basic... vân vân và mây mây, có lẽ là những item người ta sẽ rất dễ tìm thấy ở mọi cửa hàng Nike. Nhưng đã bao giờ, bạn nghe đến việc ông lớn của giới sneaker thiết kế giày dành riêng cho các y, bác sĩ, các nhân viên y tế chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hẳn bạn chưa biết đến Nike Air Zoom Pulse - "siêu phẩm" có phom dáng cực kỳ đơn giản nhưng lại mang một ý nghĩa to lớn hết sức.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Nike thiết kế giày dành riêng cho các y tá và bác sĩ để tôn vinh những người hùng thầm lặng - Ảnh 1.

Nike khẳng định: Air Zoom Pulse không phải là một đôi giày dành cho các vận động viên hay người chơi thể thao là là thiết kế đặc biệt dành cho các nhân viên y tế - những "anh hùng thầm lặng" luôn cống hiến mỗi ngày nhưng chẳng được mấy ai tôn vinh. Đội ngũ sáng tạo của Nike thậm chí còn phải cất công tới OHSU Doernbecher Children's Hospital để nghiên cứu chuyên sâu để Air Zoom Pulse có thể "ra đời" với dáng vẻ hoàn thiện nhất.

Nói kĩ một chút về item này, thì đây là kiểu giày không cần buộc dây, tức là người dùng có thể xỏ chân vào bất cứ lúc nào mà chẳng cần mất thời gian cân chỉnh, một điều tưởng rất nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết với các y, bác sĩ.

Bên cạnh đó, Nike còn thiết kế phần dây đai đàn hồi ở phía sau gót để đảm bảo độ "chắc chân". Phần đế cao su cũng được cải tiến để gia tăng độ nhẹ nhàng, bền vững và thậm chí là lực kéo khi giày tiếp xúc với nền nước, nhìn chung là phù hợp với môi trường bệnh viện. Ngoài ra, phom dáng cũng được tối giản, giày được phủ một màu "áo" đen sạch sẽ và điểm thêm đường viền màu xanh ngọc rất ngọt ngào nữa.

Nguồn: CNN

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm