"Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh" lạm dụng bối cảnh giả quá đà

Lạm dụng bối cảnh giả, "Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh" nhận cả rổ "gạch" từ khán giả

LY, Theo Helino 18:46 15/11/2018

Netizen hoang mang vì sự lạm dụng quá đà bối cảnh giả trong bộ phim "Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh". Liệu bộ phim này có trở thành "Cô Phương Bất Tự Thưởng" phiên bản 2 hay không?

Ngay khi vừa lên sóng truyền hình, bộ phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh do Triệu Lệ Dĩnh, Kim Hạn đóng chính đã đạt được thành tích đáng nể, đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng rating trong khung giờ vàng dù lên sóng đồng thời tại 2 đài truyền hình. Tuy nhiên, bộ phim cũng đã khiến cho khán giả phải lắc đầu ngao ngán vì quá mức lạm dụng bối cảnh giả đến mức netizen phải đặt câu hỏi: Phải chăng Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh đang muốn tranh ghế "Đệ nhất photoshop" với phim Cô Phương Bất Tự Thưởng của Angela Baby?

Lạm dụng bối cảnh giả, phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh nhận gạch đá từ khán giả - Ảnh 1.

Mới lên sóng truyền hình được vài ngày nhưng phim "Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh" đã nhận được sự yêu thích của khán giả. Tuy nhiên, việc lạm dụng bối cảnh giả cũng là một "điểm đen" lớn của bộ phim này.

Lạm dụng bối cảnh giả, phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh nhận gạch đá từ khán giả - Ảnh 2.

Nếu như phim "Cô Phương Bất Tự Thưởng" từng khiến cho khán giả phải hoang mang với bối cảnh hết sức "ảo diệu" được photoshop một cách vụng về thì giờ đây, "Thời Gian Tươi Đẹp" cũng không hề kém cạnh.

Ngay từ tập 1 của phim, khán giả đã ngỡ ngàng khi nhận ra sự xuất hiện liên tục của các phông màn điện tử với cách ghép cảnh quá lố. Trong cảnh Lệ Trí Thành (Kim Hạn) và Cố Duyên Chi (Du Hạo Minh) tranh chấp trên ca nô, rõ ràng 2 diễn viên đã tới tận hiện trường quay chụp nhưng khi ca nô bắt đầu chạy thì đột nhiên cả hai lại bị ghép vào một bối ảnh "ảo" đến không tưởng.

Lạm dụng bối cảnh giả, phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh nhận gạch đá từ khán giả - Ảnh 3.

Rõ ràng hai diễn viên Kim Hạn và Du Hạo Minh đều đã đến tận hiện trường để lấy cảnh.

Lạm dụng bối cảnh giả, phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh nhận gạch đá từ khán giả - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khi chuyển sang cảnh tranh chấp thì bối cảnh lại bất ngờ "ảo diệu" thế này.

Lạm dụng bối cảnh giả, phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh nhận gạch đá từ khán giả - Ảnh 5.

Màn ghép cảnh vụng về đã khiến cho khán giả phải dở khóc dở cười.

Nếu coi như cảnh tranh chấp trên ca nô sử dụng photoshop vì lý do an toàn của diễn viên thì trong những cảnh quay khác khi Lệ Trí Thành (Kim Hạn) và Cố Duyên Chi (Du Hạo Minh) đến công ty và lên sân thượng thì việc lạm dụng bối cảnh giả đã khiến cho cư dân mạng phải đặt câu hỏi: Chẳng lẽ tìm một tòa nhà cao tầng trong hiện thực để làm bối cảnh lại khó đến mức đó hay sao?

Được biết, trước khi bộ phim được lên sóng, nhà sản xuất đã giới thiệu phim 80% bối cảnh của phim được thực hiện ở khu điện ảnh Vũ Hán.

Lạm dụng bối cảnh giả, phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh nhận gạch đá từ khán giả - Ảnh 6.

Mức "ảo" của bộ phim đã tiến đến một tầng cao mới khi cảnh Lệ Trí Thành (Kim Hạn) và Cố Duyên Chi (Du Hạo Minh) bước lên sân thượng cũng được sử dụng bối cảnh giả.

Lạm dụng bối cảnh giả, phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh nhận gạch đá từ khán giả - Ảnh 7.

Điều này đã khiến cho khán giả không khỏi hoang mang vì đối với một bộ phim hiện đại, việc lấy cảnh thật hoàn toàn không khó.

Lạm dụng bối cảnh giả, phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh nhận gạch đá từ khán giả - Ảnh 8.
Lạm dụng bối cảnh giả, phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh nhận gạch đá từ khán giả - Ảnh 9.
Lạm dụng bối cảnh giả, phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh nhận gạch đá từ khán giả - Ảnh 10.
Lạm dụng bối cảnh giả, phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh nhận gạch đá từ khán giả - Ảnh 11.

Bộ phim Thời Gian Tươi Đẹp CủaEm Và Anh kể về câu chuyện tình yêu giữa nhà thiết kế thời trang tài năng Lâm Thiển (Triệu Lệ Dĩnh) và chàng CEO mới chuyển nghề từ bộ đội đặc chủng Lệ Trí Thành (Kim Hạn). Từ "anh hùng cứu mỹ nhân", họ đã giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp và tiến dần tới tình yêu.

Phim hiện đang được lên sóng vào lúc 19h30 trên đài Đông Phương và Chiết Giang, 0:00 tại Tencent và IQIYI. Từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi ngày 2 tập, thứ 2 và chủ nhật mỗi ngày một tập.

Nguồn: baijiahao

.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Táo Quân 2020 được thay thế bởi một chương trình khác, NSND Công Lý chia sẻ: "Đó là một mất mát rất lớn lao"

    "Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì trực tiếp từ các lãnh đạo của đài và VFC nhưng tôi nghĩ quyết định nào cũng rất đau đớn" - cô Đẩu cho biết.
  • Đọc thêm