7 bí quyết bạn cần "nằm lòng" khi đi mua đồ sale
7 bí quyết bạn cần "nằm lòng" khi đi mua đồ sale

Đừng tưởng mua đồ sale là dễ. Bạn có thể mắc vô số sai lầm nếu như thiếu kinh nghiệm trong "cuộc chơi" thú vị này.

Lên trên

Quần áo mỏng manh làm từ... rượu

13:57:51 13/06/2012

Những bộ váy cũng mang màu rượu vang luôn nhé!

Một nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Western Australia đã thêm vào rượu vang đỏ một loại vi khuẩn có khả năng tạo ra vải cotton để sản xuất trang phục. Mặc dù kế hoạch này đang phát triển ở giai đoạn đầu nhưng theo những chuyên gia tham gia nghiên cứu thì quần áo từ rượu vang có thể thành một xu hướng thời trang.


 Một chiếc váy làm từ rượu vang. 

Gary Gass, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Bằng cách kết hợp giữa nghệ thuật và kiến thức khoa học pha chút sáng tạo sẽ làm nên sản phẩm may mặc từ việc lên men vi khuẩn. Tuy nhiên, công nghệ này chưa hoàn thiện, có lẽ một ngày nào đó mọi người sẽ mặc quần áo làm từ rượu Pinot Noir hay Merlot.”

Vải trông rất mỏng manh...

Quá trình tạo ra vải từ rượu vang bắt đầu bằng việc thêm vi khuẩn Acetobacter vào rượu vang đỏ. Một lớp váng sẽ xuất hiện trên bề mặt rượu, người ta sẽ thu gom, sấy khô lớp váng để tạo thành vải.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện sản phẩm mới này lại phát sinh một nhược điểm lớn là khi khô, vải trở nên mỏng manh, rất dễ rách, do đó quần áo luôn phải được giữ ẩm khi mặc. Vấn đề này có thể khắc phục vào mùa hè nhưng mùa đông thời tiết khô hanh thì rất khó.


Các nhà nghiên cứu thực hiện dự án hy vọng có thể hợp tác cùng các chuyên gia khác để tìm ra giải pháp khắc phục nhược điểm cho sản phẩm vải mới này. Họ mong rằng một ngày nào đó, mọi người có thể mặc quần áo làm từ rượu vang và dạo bước trên đường phố.