"Nên chia tay nếu người yêu ung thư giai đoạn cuối"
Tâm Sự
"Nên chia tay nếu người yêu ung thư giai đoạn cuối"

Dù có thể, em sẽ rất đau khổ, nhưng thời gian rồi sẽ chữa lành tất cả và em sẽ được bù đắp thôi.

Lên trên

Nữ sinh 15 tuổi mắc hội chứng "người đẹp ngủ"

12:00:00 14/06/2012

Một nữ sinh đã bỏ lỡ 9 kỳ thi và cả ngày sinh nhật của mình vì một hội chứng hiếm gặp khiến mỗi giấc ngủ của bạn ấy kéo dài trong nhiều tuần.

Stacey Comerford, 15 tuổi, đến từ Shropshire (Anh) bị mắc hội chứng Kleine-Levin hay còn được gọi là hội chứng "người đẹp ngủ" rất hiếm gặp với khoảng 1.000 người mắc trên toàn thế giới. Hội chứng Kleine-Levin khiến Stacey có thể lăn ra ngủ bất thình lình và kéo dài trong nhiều tuần.
 
Thời gian ngủ kỷ lục của Stacey kéo dài tới 2 tháng. Điều này khiến bạn ấy chỉ có thể tham gia 30% các kỳ thi trong thời gian học của mình. Stacey cũng đã bỏ qua ngày sinh nhật của mình vì ngủ.
 
Bernie Richards, mẹ của Stacey cho biết: “Không có dấu hiệu nào báo trước con gái tôi sắp rơi vào giấc ngủ. Cô bé có thể bất thình lình lăn ra ngủ ngay trên nền bếp. Sau một giấc ngủ dài, Stacey không thể nhớ những gì đã diễn ra.”

Hội chứng Kleine-Levin khiến Stacey có thể lăn ra ngủ bất thình lình và kéo dài trong nhiều tuần. 

Stacey bắt đầu có triệu chứng của bệnh Kleine-Levin cách đây khoảng 1 năm khi bạn ấy liên tục cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Nhưng bệnh của  Stacey chỉ được các bác sĩ xác định vào tháng 3 vừa qua vì căn bệnh này rất hiếm.
 
Bernie đã đưa con gái tới khám tại bệnh viện Hoàng gia ở Telford. Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán Stacey có thể bị u não. Vì thế, bạn ấy được đưa đi chụp não và kiểm tra những bệnh khác như chứng ngủ rũ và bệnh động kinh.
 
Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn không thể phát hiện chứng bệnh của Stacey sau khi phân tích kết quả chụp não, cho đến khi một chuyên gia về thần kinh tại bệnh viện nhi ở Birmingham phát hiện bạn ấy bị mắc hội chứng Kleine Levin.
 
Hiện tại, các bác sĩ vẫn chưa biết nguyên nhân gây bệnh cũng như chưa tìm ra cách chữa trị hội chứng Kleine Levin. Tuy nhiên, hội chứng này có thể được kiểm soát nhờ việc dùng kết hợp các loại thuốc kích thích để giữ tỉnh táo và thuốc ngủ để giúp có giấc ngủ chất lượng tốt hơn.