5 khóa học độc đáo nhất tại Mỹ
5 khóa học độc đáo nhất tại Mỹ

Năm khóa học sau đây đã đem lại danh tiếng cho các trường tương ứng, đồng thời lọt vào danh sách những khóa học độc nhất vô nhị của Hoa Kỳ.

Lên trên

Những bức tranh nhìn là... "say"

09:46:07 17/01/2012

Vì chúng được vẽ bằng một chất liệu hết sức đặc biệt, đó là rượu.

Đối với nhiều người, rượu vang chỉ đơn thuần là một món đồ uống nhưng với họa sĩ tài năng người Ý, cô Elisabetta Rogai thì đây lại là chất liệu sáng tạo nghệ thuật. Cô đã dùng rượu vang đỏ và rượu vang trắng để vẽ nên những “kiệt tác” tranh cực đẹp mắt và độc đáo.


Nữ họa sĩ Elisabetta Rogai đã dùng rượu vang để vẽ tranh.

Elisabetta cho biết, muốn màu sắc trong tranh thật sự ưng ý thì cô phải chưng cất rượu trong một thời gian dài. Cô nói: “Màu sắc của bức tranh vẽ bằng rượu sẽ phản ánh chính xác độ tuổi của chai rượu đó.”

Điều thú vị ở đây là Elisabetta không hề pha chế thêm chất hóa học nào vào rượu nhưng những tác phẩm của cô vẫn rất ấn tượng. Bí quyết giữ màu sắc tươi lâu của cô là sự kết hợp khéo léo giữa rượu vang, nước và bột mỳ. Công thức này khiến màu sắc tranh không bị phai trong một thời gian nhất định.


Những bức tranh của Elisabetta có màu sắc rất cuốn hút và lâu phai.

Trước đây, đã có nhiều nghệ sĩ thử dùng rượu làm chất liệu sáng tác tranh nhưng đều thất bại. Nguyên nhân là bởi họ gặp những khó khăn khi nồng độ rượu quá mạnh, tranh vẽ thiếu màu sắc… Họa sĩ Elisabetta Rogai cho biết, cô đã mất một thời gian dài với sự trợ giúp của nhóm nghiên cứu tại Đại học Florence để tìm hiểu và thử nghiệm cách vẽ hợp lý nhất. Hiện tại, những bức tranh bằng rượu vang của cô rất đắt khách, mỗi bức tranh trị giá khoảng 6.400 USD (tương đương 134,4 triệu VNĐ).


Nữ họa sĩ này đã mất một thời gian dài để nghiên cứu và thử nghiệm cách vẽ hợp lý nhất.


Mỗi bức tranh có giá khoảng 6.400 USD (tương đương 134,4 triệu VNĐ).