Giải mã bí ẩn về các hòn đá "biết đi" ở Thung lũng Chết
Giải mã bí ẩn về các hòn đá "biết đi" ở Thung lũng Chết

Sau nhiều năm trở thành một bí ẩn, cuối cùng hiện tượng các hòn đá tự di chuyển ở Thung lũng Chết cũng được giải đáp nhờ công lao của nhóm các nhà khoa học ở San Diego, Mỹ.

Lên trên

Chàng trai chỉ cao bằng cái... can nhựa

14:37:50 10/03/2011

Junrey Balawing (17 tuổi, Philippines) có thể được sách Guiness công nhận là người lùn nhất thế giới với chiều cao 55,8 cm, đứng ngang cái can nhựa.

Junrey sẽ mừng sinh nhật lần thứ 18 của mình vào tháng 6. Anh rất hy vọng sẽ nhận được danh hiệu kể trên bởi anh thấp hơn 12,7 cm so với người giữ kỷ lục hiện tại. Chàng thanh niên tí hon chỉ cao bằng đứa trẻ một tuổi này gặp khó khăn trong việc đi lại và không thể đứng được lâu, nhưng rất háo hức mong chờ ngày được vinh danh.
 
Junrey chỉ nhỉnh hơn chiếc can nhựa một chút.
 
Concepcion, mẹ của Junrey, nói rằng bà nhận thấy con trai có gì đó khác thường khi cậu được hai tuổi, nhưng các bác sĩ không thể giúp được gì. Khi Junrey 12 tuổi, bố mẹ cậu lại đưa con đến bác sĩ và chỉ nhận được lời khuyên là cho uống nhiều vitamin. Nhưng gia đình gặp khó khăn về kinh tế nên không thể làm theo lời khuyên này.
 
Cậu thanh niên tí hon mong đến ngày được vinh danh.
 
Junrey ngồi cùng bố mẹ và hai em gái.
 
Người đang nắm giữ ngôi vị lùn nhất thế giới trong sách Guiness là anh Edward Nino Hernandez (24 tuổi, tại Colombia), với chiều cao 68,5 cm.
 

Theo

/