Xem phản ứng "sởn gai ốc" của lá phổi khi hút thuốc lá
Xem phản ứng "sởn gai ốc" của lá phổi khi hút thuốc lá

Thí nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác hại của thuốc lá đến lá phổi của chúng ta.

Lên trên
Bản tin lạ lạ

Bị vợ chưa cưới đốt quần vì tội... ngủ nướng

17:26:29 08/08/2012

Cùng với đó là tin về lễ hội liên hoan các ngành nghệ thuật tại Scotland, bộ sưu tập chân dung những người nổi tiếng làm từ bánh mì cháy, bác sĩ quên kìm kẹp ở bụng bệnh nhân...

Bị vợ chưa cưới đốt quần vì... ngủ nướng


Cặp đôi Lâm TuấnTrương Viên đến từ Trung Quốc đã quyết định đi đăng kí kết hôn vào ngày 3 tháng 8 năm 2012 sau một thời gian dài tìm hiểu. Tuy nhiên, tới ngày trọng đại, một sự việc kỳ quặc đã xảy ra khi cô Trương Viên... đốt quần chồng chưa cưới vì tội ngủ nướng, khiến anh Lâm Tuấn bị bỏng... háng.

bi-vo-chua-cuoi-dot-quan-vi-toi-ngu-nuong
Vì ngủ nướng trong ngày đăng kí kết hôn, người chồng đã bị vợ... đốt quần (Ảnh minh họa)

Ngọn lửa lớn bùng lên trong tích tắc khiến anh Lâm Tuấn dù ngủ say đến mấy cũng phải tỉnh dậy. Người nhà thấy vậy vội vã dập lửa rồi đưa Lâm Tuấn đi bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán, phần háng của anh bị bỏng nặng, có khả năng phải phẫu thuật ghép da. Cũng vì điều này mà chuyện kết hôn của anh với Trương Viên bị tạm gác và chờ gia đình 2 bên… bàn bạc lại.


Chân dung người nổi tiếng làm từ... bánh mỳ cháy


Vừa qua tại khách sạn Esplendor ở Buenos Aires, Argentina, bộ sưu tập chân dung những người nổi tiếng đã được trưng bày, thu hút rất nhiều du khách tới tham quan. Những bức tranh độc đáo này được làm từ nhiều chất liệu, từ bánh mì, nhựa thông, cho tới dây vàng, vụn đất sét... 

Đây là sản phẩm của nhóm nghệ sĩ người Argentina Mondongo được thành lập năm 1999, gồm 3 nghệ sĩ Juliana Laffitte, Manuel Mendanha, Agustina Picasso. Những tác phẩm nổi tiếng có thể kể đến như chân dung Maradona, huyền thoại Che Guevara... 

bi-vo-chua-cuoi-dot-quan-vi-toi-ngu-nuongBác sĩ quên... kìm kẹp trong bụng bệnh nhân


Sự việc xảy ra tại Bệnh viện đại học East Kent, Anh. Một người đàn ông đã phải lên bàn mổ khẩn cấp sau khi bị các bác sĩ để quên một chiếc kìm dài 20cm trong bụng ở ca phẫu thuật ruột thừa trước đó. 

bi-vo-chua-cuoi-dot-quan-vi-toi-ngu-nuong
(Ảnh minh họa)

 
Chiếc kìm kẹp này chỉ được phát hiện sau đó nhiều tuần, khi bệnh nhân trở lại bệnh viện để chụp X-quang định kỳ. Mặc dù tai nạn hy hữu này không gây nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân, nhưng bệnh viện vẫn mở cuộc điều tra để làm rõ sự việc. 

Một nữ y tá cho biết việc đội ngũ nhân viên sơ suất để quên chiếc kìm trong bụng bệnh nhân là điều rất hiếm xảy ra bởi theo nguyên tắc, tất cả dụng cụ phẫu thuật phải được thống kê trước và sau ca mổ để kiểm tra xem có thứ nào bị mất hay không. 
 

Liên hoan nghệ thuật lớn nhất thế giới


Liên hoan các ngành nghệ thuật lớn nhất thế giới, Festival Fringe, đang diễn ra ở thành phố Edinburgh, Scotland. Tại liên hoan lần thứ 66 năm nay, hàng ngàn nghệ sĩ đã thu hút sự chú ý của mọi người khi trình diễn những màn cực độc đáo và hài hước trên đường phố, đặc biệt là tại nhà hát, quán rượu và khu Hoàng gia Royal Mile.

Những màn trình diễn nghệ thuật tại Festival Fringe rất đa dạng, từ hóa trang, đóng kịch, nhảy múa cho đến diễn xiếc. Liên hoan diễn ra từ ngày 3 - 27/8/2012.

bi-vo-chua-cuoi-dot-quan-vi-toi-ngu-nuong

bi-vo-chua-cuoi-dot-quan-vi-toi-ngu-nuong

bi-vo-chua-cuoi-dot-quan-vi-toi-ngu-nuong
 

Theo

Habi / Trí Thức Trẻ