Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện

Ngọc Hưng, Theo Helino 15:05 22/08/2019

Sài Gòn vậy đó, lúc nào cũng có thật nhiều thứ mới mẻ để tụi mình khám phá đúng không nào? Còn chờ gì mà không đến kiểm chứng sức “công phá” của món bánh xé này nữa chứ!

Chẳng ngạc nhiên khi Sài Gòn luôn sẵn sàng dang tay chào đón những món mới đổ bộ trên "bảng xếp hạng ẩm thực". Và không biết “tân binh” sáng giá kì này sẽ là ai nhỉ?

Hãy gặp gỡ bánh xé, một món ăn thú vị đến từ Malaysia, mà mọi người vẫn hay đùa với nhau rằng: “vừa ăn vừa xé chẳng mấy chốc đã vèo vèo mấy cái lúc nào không hay” này nhé.

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện - Ảnh 1.

(Ảnh: nganbalo)

Toạ lạc trên cung đường Nguyễn Trãi - quận 1, một xe bánh khiêm tốn nhưng lúc nào cũng phát ra tiếng chiên bánh “xèo xèo” vui tai. Chủ của chiếc xe này là một chú người Việt gốc Malaysia. Và món bánh thú vị này do chính tay chú mang từ Malaysia về đây, cùng với một chút biến tấu “nhập gia tuỳ tục”, đang làm mưa làm gió trên các mặt trận ẩm thực Sài Gòn đó!

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện - Ảnh 2.

(Ảnh: nganbalo)

Bánh được làm từ một lớp bột dàn cho thật mỏng, vừa đủ mỏng để không bị ngán nhưng đủ dày để không bị khét, sau đó cuộn các loại nhân bên trong như bò bằm, gà, patê..., phết một lớp bơ rồi đem đi áp chảo.

Khi ăn bánh thơm bơ nức mũi, cùng với nhân thịt bên trong béo béo mềm mềm có chút cay, vị này đưa đẩy vị kia nên “vừa ăn vừa xé hoài” là vậy. Vũ khí của món bánh chính là ở nước sốt thảo mộc bí mật hứa hẹn sẽ hạ gục bạn ngay từ lần chấm sốt đầu tiên.

Nghe thôi đã nóng lòng muốn thử lắm rồi đúng không?

(Ảnh: Bánh Xé & Trà TÚT TÚT)

Trong những hội nhóm về ẩm thực, mọi người đều bình luận bày tỏ sự tò mò:

T. Duy: Trời Sài Gòn dạo này chiều nào cũng mưa, đi ăn cái bánh này là hết sẩy.

T. Hảo: Anh chủ là người Malay nhưng nói tiếng Việt dễ thương lắm, sẽ ủng hộ dài dài.

N. Hà: Bánh ăn ngon nhưng mau ngán, đi đông sẽ ăn được nhiều vị.

(Ảnh: Bánh Xé & Trà TÚT TÚT)

Ngoài bánh xé, ở đây còn có một menu trà sữa để các bạn nhâm nhi cùng. Nhìn chung thì giá cả cho một chiếc bánh chỉ tầm 25k, khá bình dân. Anh chủ người Malaysia nhưng nói rành tiếng Việt, anh chia sẻ rằng từ lúc mở bán đến giờ có khá nhiều khách quen trở lại, cả người Việt lẫn người Malaysia.

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện - Ảnh 5.

(Ảnh: Bánh Xé & Trà TÚT TÚT)

Sài Gòn vậy đó, lúc nào cũng có thật nhiều thứ mới mẻ để tụi mình khám phá đúng không nào? Còn chờ gì mà không đến kiểm chứng sức “công phá” của món bánh xé này nữa chứ!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khởi tố vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, triệu tập 14 CĐV Nam Định

    Cảnh sát nhận định, việc đốt pháo sáng ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định trên sân Hàng Đẫy vào tối 11/9 là nghiêm trọng.
  • Đọc thêm