Giả sử được mua một chiếc túi hàng hiệu giá cực đắt, bạn chọn cái nào?

Giả sử được mua một chiếc túi hàng hiệu giá cực đắt, bạn chọn cái nào?

Ẩn trong số 9 chiếc túi vàng thau lẫn lộn này sẽ là một chiếc có giá đắt nhất. Bạn có thể tìm ra nó không?

Xôn xao tin đồn về "thủy quái" mực dài 49m do phóng xạ

17:15:41 11/01/2014

Các thành viên của trang mạng xã hội Twitter hiện đang chia sẻ những thông tin và hình ảnh về thủy quái mực dài 49m này với tốc độ chóng mặt.

Mặc dù chỉ xuất hiện trên Twitter chưa đầy một ngày nhưng những thông tin về con mực khổng lồ do nhiễm phóng xạ hạt nhân đã xuất hiện trên khắp các trang cá nhân của thành viên trang mạng xã hội này.

Xôn xao tin đồn về "thủy quái" mực dài 49m do phóng xạ 1
Hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội ngày hôm qua

Theo thông tin ban đầu, tại bờ biển Santa Monica, bang California, Mỹ, người ta đã bắt gặp xác một con mực khổng lồ dài 49m trôi dạt vào. Chủ nhân của thông tin là Butch Witt còn cho biết, con quái vật mực này sống ở khu vực gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-ichi, tỉnh Futaba, Nhật Bản, nhưng bị trôi dạt tới khu vực lục địa Mỹ. Do sống trong môi trường nhiễm phóng xạ nên con mực này mới trở nên to đột biến như vậy. 

Không chỉ vậy, tác giả Butch Witt còn đưa ra phát ngôn chính thức của bà Cynthia Beard, Quản lý công viên Santa Monica về việc chuyển sinh vật đột biến khổng lồ này tới Viện nghiên cứu Scripps để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.

Sau khi xác thực lại thông tin, được biết, không có bất cứ con mực khổng lồ nào trôi dạt vào bờ biển Santa Monica trong thời gian vừa qua. Tháng 10/2013, người ta chỉ ghi nhận được trường hợp xác một con mực Architeuthis Dux, dài 10m trôi dạt vào bờ biển khu vực Cantabria, Tây Ban Nha. Ông Enrique Talledo là một trong những nhân chứng đầu tiên phát hiện và chụp lại được những hình ảnh chân thực nhất về con quái vật biển sâu này.

Xôn xao tin đồn về "thủy quái" mực dài 49m do phóng xạ 2
Hình ảnh thật của con mực khổng lồ Architeuthis Dux dài 10m.

Theo đó, con mực nhiễm phóng xạ thực chất chỉ là hình ảnh được cắt ra từ bức ảnh do ông Talledo chụp lại vào tháng 10 vừa qua.
Theo Chi Mai / Pháp luật xã hội
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ