Đột nhập thế giới của những người đàn ông bị "thần chó" nhập

Đột nhập thế giới của những người đàn ông bị "thần chó" nhập

Nếu không biết, người ngoài sẽ nhìn họ như những kẻ gàn dở có vấn đề về thần kinh nhưng trên thực tế, họ còn có hẳn một cộng đồng có chung sở thích kỳ quặc giống mình.

Trung Quốc: Đèn xanh kéo dài đúng... 1 giây

00:19:44 10/09/2013

Trước khi chiếc đèn chuyển sang màu đỏ, người tham gia giao thông chỉ có cách chuẩn bị tinh thần và nhấn ga lao nhanh trong khoảng thời gian vỏn vẹn đúng 1 giây.

Cảm giác phải chờ đợi hàng chục giây, thậm chí vài phút trước đèn đỏ để rồi vội vàng vọt ga trước khi đèn xanh bắt đầu chuyển sang màu vàng đã khiến không ít người tham gia giao thông phải lắc đầu ngán ngẩm. Nhưng tại Trung Quốc, một chiếc cột đèn chớp nhoáng có một không hai được lắp đặt tại thành phố Đông Quản đã gây choáng váng cho những người lần đầu tiên tham gia giao thông.


Đoạn clip đèn xanh kéo dài 1 giây ở thành phố Đông Quản.

Chiếc cột đèn giao thông kéo dài tới 71 giây màu đỏ nhưng chỉ vỏn vẹn... đúng 1 giây màu xanh để một vài tài xế kịp vượt qua trước khi vi phạm luật giao thông hoặc bị xe lưu thông chiều ngang đâm phải. Được biết, đèn giao thông ngang trái này được lắp đặt tại một ngã tư thuộc thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Trung Quốc: Đèn xanh kéo dài đúng... 1 giây 1
Chiếc đèn giao thông chỉ hiện đèn xanh trong 1 giây.

Ban đầu, đã có không ít người nhầm tưởng rằng, chiếc đèn bị hỏng hoặc hệ thống bị lỗi. Nhưng thực chất, đây là một cách để hạn chế ách tắc giao thông đặc biệt của thành phố Đông Quản.

Ngoài ra, tại một nút giao thông thuộc thành phố Thâm Quyến cũng đã lắp đặt chiếc đèn giao thông có khoảng thời gian đèn xanh "xông xênh" hơn một chút. Tuy nhiên, khoảng thời gian 5 giây cũng chỉ đủ cho 1 chiếc ô tô tiếp tục đi trước khi  nó phải dừng lại.

Với phí phạt vượt đèn đỏ vào khoảng 9 nhân dân tệ (tương đương 31 ngàn đồng), có lẽ không khó để ước tính được khoản tiền phạt khổng lồ thu được từ "cỗ máy giao thông" kỳ cục này.
Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ