Thị trấn chỉ có 1 chú chó làm... cảnh sát

Habi, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 28/09/2012

Sau khi cảnh sát trưởng từ chức, lực lượng cảnh sát tại thị trấn Vaughn tại New Mexico, Mỹ chỉ còn lại 1 chú chó nghiệp vụ tên là Nikka.

Một sự việc hy hữu đã xảy ra tại thị trấn Vaughn, bang New Mexico, Mỹ khi lực lượng cảnh sát tại đây chỉ còn lại thành viên duy nhất: chú chó nghiệp vụ tên là Nikka

Được biết, sự việc bắt đầu gây xôn xao dư luận vào ngày 26 tháng 9 vừa qua khi cảnh sát trưởng Ernest "Chris" Armijo đã quyết định từ chức. Có tin đồn cho rằng, ông Armijo không được phép sử dụng súng vì ông từng có tiền án tiền sự. 

Giải thích về những cáo buộc đó, Ernest "Chris" Armijo thừa nhận ông đã nợ hàng chục ngàn USD trong dự án hỗ trợ trẻ em phạm tội ở bang Texas. Ông cũng phải đối mặt với tội danh mới sau khi bị buộc tội bán 1 khẩu súng trường quốc doanh và kiếm tiền trái phép.

thi-tran-chi-co-1-chu-cho-lam-canh-sat
Nikka, chú chó duy nhất đủ điều kiện làm "nhân viên cảnh sát" tại thị trấn Vaughn, New Mexico, Mỹ.

Những nhân viên khác của Cục cảnh sát Vaughn cũng không được phép tiếp tục làm việc vì những lý do tương tự. Chính bởi những lý do đó, sở Cảnh sát thị trấn Vaughn nay chỉ còn lại thành viên duy nhất đủ điều kiện, đó là chú chó Nikka

thi-tran-chi-co-1-chu-cho-lam-canh-sat
Nikka là chó nghiệp vụ đánh hơi ma túy, từng được chăm sóc bởi ông Ernest "Chris" Armijo.

thi-tran-chi-co-1-chu-cho-lam-canh-sat
Sau khi ông Armijo từ chức, Nikka trở thành nhân vật bảo đảm an ninh cho thị trấn bé nhỏ.

Nikka vốn được huấn luyện với nghiệp vụ đánh hơi ma túy. Trước sự việc hy hữu này, người dân thị trấn không hề tỏ ra lo lắng. Joyce Tabor, một cư dân của thị trấn cho biết: “Nơi đây rất bình yên và ít khi xảy ra các vụ phạm tội. Vì vậy tôi nghĩ điều này không quan trọng”. Mặc dù vậy, thị trấn Vaughn vẫn là 1 điểm “nóng” với Cục An ninh Nội địa Hoa Kỳ. Các quan chức cho biết, khu vực này thường diễn ra các hoạt động buôn lậu ma túy từ Mexico. 

Clip về chú chó Nikka.


Các bạn có thể xem thêm:

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 4 nữ sinh đã đẹp còn giỏi nức tiếng: Người IELTS 8.5, người gây náo loạn Hoa hậu Hoàn vũ, người thủ khoa Đại học

    Những nữ sinh này chẳng cần nhờ ai giúp mình tỏa sáng vì nhờ ngoại hình xinh xắn và tài năng vốn có, chính họ cũng đã nổi bần bật giữa muôn vàn người trẻ khác rồi!
  • Đọc thêm