Xem bản thử nghiệm

Tàu lượn siêu tốc... "ghê răng" nhất

Jang còi (Theo CS), Theo 06:00 11/06/2010

Các fan của series phim hoạt hình Phineas and Ferb chắc hẳn còn nhớ tập phim hai cậu bạn này xây một chiếc tàu lượn siêu tốc tuyệt đỉnh? Các bạn có tin trên thế giới có những chiếc tàu lượn siêu tốc còn tuyệt vời hơn thế không?

1. Tàu lượn siêu tốc Kingda Ka
 
Kingda Ka là tên chiếc tàu lượn siêu tốc nằm ở công viên giải trí Six Flags Great Adventure ở bang New Jersey, Mỹ. Được khánh thành ngày 21/5/2005, Kingda Ka giữ kỷ lục là chiếc tàu lượn siêu tốc nhanh nhất và cao nhất trên thế giới khi ấy. Chiếc tàu lượn này được vận hành bằng hệ thống phóng thủy lực, và nó có thể đạt tới vận tốc 206 km/h trong vòng 3,5 giây. Ở khúc cuối của đường ray, con tàu phải lên qua độ cao là 139m theo một góc 90 độ và sau đó lao thẳng xuống từ độ cao 127m tới một vòng xoáy 270 độ. 
2. Tàu lượn "Vận tốc thẳng đứng" 
 
Hệ thống tàu lượn kỳ lạ này nằm ở Vương quốc Khám phá Six Flags ở California, Mỹ. Chiếc tàu lượn này mang lại cho hành khách cảm giác mạnh dừng bất chợt giữa không trung, khi tàu được giữ lơ lửng trên những đường ray thẳng đứng giữa trời bằng hệ thống nam châm điện từ.


Thẳng đứng luôn đấy.

3. "Cá heo sấm sét" - niềm tự hào của Tokyo
 
Được đặt trong khu nhà vòm và trung tâm giải trí Tokyo, Nhật Bản, chiếc tàu lượn này đưa hành khách đi qua một chiếc đu quay không trục và một cái lỗ được thiết kế giữa một tòa nhà có tên La Qua. Hệ thống tàu lượn "Cá heo sấm sét" cao 80m và dài 1066m. Vận tốc lớn nhât của Cá heo sấm sét là 130km/h.
4. "Đoàn thám hiểm Geforce" 
 
Chiếc tàu lượn này đặt ở công viên Holiday Park, Haßloch, Đức. Đây là một trong những hệ thống tàu lượn siêu tốc lớn nhất châu Âu. Chiều dài đường ray  Đoàn thám hiểm Ge Force là 1,2 km và vận tốc của tàu là 120km/h. Hành trình của tàu trải qua 7 điểm rơi không trọng lượng. Thật hấp dẫn với những bạn yêu cảm giác mạnh phải không?
5. Tàu lượn "Top Thrill Dragster"

Tên chiếc tàu lượn này có nghĩa là "Xe đua đáng sợ nhất". Nằm ở công viên giải trí Cedar Point Sandusky, bang Ohio, Mỹ, chiếc "xe đua đáng sợ" này giống như tàu Kingda Ka, là một chiếc tàu vận hành bằng cơ chế phóng thủy lực. Top Thriller Dragster có độ cao 120m và tốc độ là 190km/h.

 


6. Tàu lượn siêu tốc Eejanaika
 
Nếu bạn muốn thử cảm giác lộn vòng 360 độ thì hãy tới Nhật Bản và tìm đến công viên giải trí Fuji-Q Highland, nơi tọa lạc của hệ thống tàu lượn độc đáo Eejanaika. Các hành khách dũng cảm của Eejanaika sẽ được trải qua 14 vòng lộn nhào trên không trung.

Nhào đến 14 vòng cơ đấy.

7. Mantis Roller Coaster, tàu lượn đứng, tại sao không? 
 
Chiếc tàu lượn này được đặt ở công viên giải trí Cedar Point, Sandusky, bang Ohio, Mỹ. Được thiết kế theo kiểu tàu lượn đứng, các hành khách của Mantis sẽ được cài dây an toàn và... đứng. Cao 44m, chiều dài 1200m, Mantis có tốc độ cao nhất là 100km/h. Tuy nhiên, để tham gia thử cảm giác mạnh với chiếc tàu lượn độc đáo này, hành khách phải có chiều cao trên 1,37.8. Tàu lượn Ferrari 
 
Chiếc tàu lượn "sành điệu" ở Abu Dhabi - Ả Rập này có hình dáng của một chiếc Ferrari F430 Spider được đặt trên đường ray. 9. Tàu lượn xe đạp 
 
Hãy đến với chiếc tàu lượn thân thiện với môi trường: Tàu lượn "Đạp xe trên không" ở công viên Washuzan Highland Okayama, Nhật Bản. Đây quả là mẫu trò chơi giải trí của tương lai. 


10. Tàu lượn dưới nước
 
Chiếc tàu lượn "biến mất" ở Cosmo Land, Yokohama, Nhật Bản sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất của cảm giác được phóng với tốc độ kinh khủng và lao thẳng xuống nước.Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày