Làm quen với em cún "giúp việc" tí hon nhất thế giới

Habi, Theo 10:54 18/01/2012

Em í chỉ nặng bằng 12 chiếc xúc xích thôi các bạn ạ!

Mới đây, chú cún Lucy đến từ New Jersey, Mỹ đã được Sách Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là chú chó "giúp việc" nhỏ nhất thế giới với chiều cao 14,4cm và cân nặng 1,135kg.


Danh hiệu chú chó "giúp việc" nhỏ nhất thế giới thuộc về cún Lucy.

Em cún 3 tuổi tí hon này hiện đang làm nhiệm vụ thăm viếng các bệnh viện và nhà dưỡng lão. Công việc của Lucy nằm trong chương trình mang tên Leashes Of Love, đây được xem như là một liệu pháp điều trị cho người già và người khuyết tật. Sự có mặt của em í đã giúp nhiều người cảm thấy thoải mái, vui vẻ để vượt qua nỗi đau về tinh thần và thể xác.


Chú cún "tí hon" này chỉ cao 14,4cm và nặng 1,135kg thôi các bạn ạ!

Với cân nặng chỉ bằng khoảng… 12 chiếc xúc xích, Lucy đã phá vỡ kỷ lục trước đó của một chú chó cứu hộ ở Nhật Bản để trở thành chú chó "giúp việc" nhỏ nhất thế giới.

Chủ nhân của Lucy, cô Sally Leone Montufar nói: “Lần đầu tiên tôi gặp Lucy là lúc nó được mang tới cửa hàng vật nuôi của tôi trong tình trạng bị thương nặng. Sau khi bình phục, nó trở thành một chú chó làm việc thông minh và tình cảm, luôn chia sẻ với con người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi nghĩ Lucy chưa phải là chú cún nhỏ nhất nhưng chắc chắn nó là chú chó "giúp việc" bé nhất thế giới.”


Lucy đang giúp đỡ các bệnh nhân, người khuyết tật và người già neo đơn.
Em í thật đáng yêu phải không các bạn?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Người nhà nói gì vụ cô giáo mang bầu 7 tháng nhảy cầu tự vẫn, để lại thư tuyệt mệnh?

    Người thân của nạn nhân cho biết có thể vì Th. quá áp lực trong cuộc sống, cộng thêm đó là việc cô đang có bầu, dẫn tới căng thẳng nên nghĩ quẩn
  • Tin mới trong ngày