Từ việc pha cà phê vẽ hình nghệ thuật, xếp khăn mặt thành hình vẽ, giờ thì tới nghệ thuật tạo hình siêu dễ thương bằng củ cải, có lẽ chẳng nơi nào qua được những người Nhật về khả năng sáng tạo.
Củ cải Nhật Bản, thường được gọi với cái tên "daikon", là một loại rau củ phổ biến trong ẩm thực của xứ Phù Tang. Món củ cải nạo Nhật Bản được gọi là "daikon oroshi", và thường có mặt trong những bữa ăn hàng ngày của người Nhật, và thường được phục vụ với cá và hầm (nabe) và rất nhiều các món ăn khác. Còn những sáng tạo được gọi là "daikon oroshi aato" có nghĩa là "mài nghệ thuật củ cải theo phong cách Nhật Bản". Vào thời gian gần đây, mài củ cải nghệ thuật bắt đầu gây chú ý trên mạng xã hội Twitter tại Nhật Bản. Phong trào này được hưởng ứng nhiệt liệt và đã có hàng đống củ cải được người dùng tạo hình và đưa lên trên Internet. Quả là những sản phẩm vô cùng dễ thương.