"Chảy nước miếng" cùng bánh su kem cà phê ngọt ngào và mềm mại

, Theo Trí Thức Trẻ 15:04 11/03/2015

Su kem là “đặc sản” của những người yêu thích bánh ngọt, nay lại được kết hợp với cà phê thì còn gì bằng!


1. Khởi đầu với nước, sữa tươi, bơ, đường và bột mỳ. Chúng sẽ biến thành một hỗn hợp béo ngậy và đẹp mắt.


2. Trứng sống là "nhân vật" cuối cùng góp mặt trong bộ sưu tập này. Trộn đều cho đến khi mềm mịn và bắt đầu tạo hình cho chiếc bánh su (choux). Nhớ đừng quên áp thêm chút nước lên phía trên để bánh không bị cháy trong lò.


3. Sau đó, bánh được đưa vào lò nướng cho đến khi chín vàng rực rỡ.


4. Chiếc su kem cà phê thì sao có thể thiếu nguyên liệu cà phê rang xay này chứ?


5. Nhân su kem sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa đường cùng lòng đỏ trứng gà.


6. Đánh đều tay cho đến khi trứng chuyển thành màu vàng nhạt là "nuột" nhé!


7. Đun hỗn hợp trứng sữa và quấy đều cho đến khi được hỗn hợp mịn, mềm và đặt hỗn hợp vào đui bóp kem.


8. Giờ thì sẵn sàng bắt đầu bơm kem cà phê vào trong ruột bánh thôi.


9. Sẵn sàng với kem tươi ngọt lịm trên bếp.


10.Thêm chút sốt dâu và trộn đều cho bánh thêm phần bắt mắt.


11. Phủ nước sốt lên bánh và đừng quên rắc chút đường nhé!


12. Cuối cùng, hãy tự pha cho mình một cốc cà phê đậm đà hương vị. Còn chờ gì nữa mà không thưởng thức món bánh su kem "hạng nhất" này?

Đây là video giới thiệu cách làm bánh su kem cà phê có tên Rose (Hồng) nằm trong series 4 phần về bánh ngọt của thương hiệu cà phê Carte Noire. Món bánh có phần vỏ thơm, xốp cùng nhân mịn mượt và dậy mùi cà phê chắc chắn sẽ khiến người xem phải "đứng ngồi không yên".

(Nguồn: Vimeo/ CarteNoire)