Xem bản thử nghiệm

Bí ẩn cây cam nảy mầm... quả chanh

Eddy Emotionless, Theo 10:00 04/04/2011

Liệu mùi vị của nó sẽ như nào nhỉ?

Làm vườn vốn được coi là sở thích duy nhất trong cuộc đời cô Juliet Nisbet, 48 tuổi, trong nhiều năm, cô đã được hưởng thành quả từ cây cam ở trong nhà kính của mình. Nhưng mới đây cô đã bị choáng khi cây cam của cô cho ra những quả cam có màu vàng với hình dáng và kích thước như những quả chanh. Hiện cây cam này đang có 25 quả cam và 4 quả chanh trên cành.


Những quả chanh xuất hiện trên cây cam của cô Nisbet.

Nisbet, một nhân viên y tá và là mẹ của 3 đứa trẻ đến từ đông Lothian, Scotland đã mua cây này với giá 15 bảng Anh (khoảng hơn 400.000 VNĐ) tại một trung tâm cây trồng 9 năm về trước. Hiện nay đã có rất nhiều du khách đến để chiêm ngưỡng những quả chanh này. Ban đầu cô nghĩ rằng thật đáng tiếc vì cô bỏ mặc nó trong 1 tuần, nhưng sau đó cô lại vô cùng bất ngờ vì những quả cam trở nên vàng hơn và có hình dáng của quả chanh. Cô không muốn chạm vào chúng vì cô sợ sẽ làm hỏng nó. Cô  chia sẻ là trong suốt thời gian làm vườn, đây là lần đầu tiên cô thấy điều kỳ lạ này.


Những quả cam có hình dáng giống như chanh.

Tuy nhiên, Nell Fishlock, người đứng đầu trong nghệ thuật trồng cây ở Dobbies, nơi cô mua cây cam, tin rằng ông có thể trả lời được câu đố này. Ông ta nói rằng cây này là một cây ghép và một cành non đã nảy mầm ở nơi mà cây cam được ghép với một cây chanh. Những quả chanh có khả năng giết hết và thay thế những quả cam.

Điều nay có nghĩa là cô ấy có thể thưởng thức bánh chanh thay vì mứt cam, nhưng bây giờ cô ấy có thể chọn cả 2. Quả là thú vị phải không?
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày