Loại ớt "nhà giàu" có giá hơn nửa tỷ đồng, chưa ăn cũng thấy sang miệng

Loại ớt "nhà giàu" có giá hơn nửa tỷ đồng, chưa ăn cũng thấy sang miệng

Chỉ có kích cỡ bằng hạt đậu nhưng ớt Aji Charapita của Peru lại có giá đắt cắt cổ.

Bí ẩn cây cam nảy mầm... quả chanh

10:00:00 04/04/2011

Liệu mùi vị của nó sẽ như nào nhỉ?

Làm vườn vốn được coi là sở thích duy nhất trong cuộc đời cô Juliet Nisbet, 48 tuổi, trong nhiều năm, cô đã được hưởng thành quả từ cây cam ở trong nhà kính của mình. Nhưng mới đây cô đã bị choáng khi cây cam của cô cho ra những quả cam có màu vàng với hình dáng và kích thước như những quả chanh. Hiện cây cam này đang có 25 quả cam và 4 quả chanh trên cành.


Những quả chanh xuất hiện trên cây cam của cô Nisbet.

Nisbet, một nhân viên y tá và là mẹ của 3 đứa trẻ đến từ đông Lothian, Scotland đã mua cây này với giá 15 bảng Anh (khoảng hơn 400.000 VNĐ) tại một trung tâm cây trồng 9 năm về trước. Hiện nay đã có rất nhiều du khách đến để chiêm ngưỡng những quả chanh này. Ban đầu cô nghĩ rằng thật đáng tiếc vì cô bỏ mặc nó trong 1 tuần, nhưng sau đó cô lại vô cùng bất ngờ vì những quả cam trở nên vàng hơn và có hình dáng của quả chanh. Cô không muốn chạm vào chúng vì cô sợ sẽ làm hỏng nó. Cô  chia sẻ là trong suốt thời gian làm vườn, đây là lần đầu tiên cô thấy điều kỳ lạ này.


Những quả cam có hình dáng giống như chanh.

Tuy nhiên, Nell Fishlock, người đứng đầu trong nghệ thuật trồng cây ở Dobbies, nơi cô mua cây cam, tin rằng ông có thể trả lời được câu đố này. Ông ta nói rằng cây này là một cây ghép và một cành non đã nảy mầm ở nơi mà cây cam được ghép với một cây chanh. Những quả chanh có khả năng giết hết và thay thế những quả cam.

Điều nay có nghĩa là cô ấy có thể thưởng thức bánh chanh thay vì mứt cam, nhưng bây giờ cô ấy có thể chọn cả 2. Quả là thú vị phải không?
Theo Eddy Emotionless
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ