Kỳ tích: Dù cách xa hàng nghìn km, thiếu nữ vẫn cứu sống được chàng trai 17 tuổi đang lên cơn co giật nhờ chơi game

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 12:29 15/01/2020

Ai bảo game thủ chỉ biết ở nhà ru rú cắm đầu vào máy suốt ngày, họ còn quan tâm và giúp đỡ bạn bè thậm chí cứu mạng dù cách hàng nghìn cây số.

Theo BBC và Sky News đưa tin, cô nàng Dia Lathora, sống tại Texas (Mỹ) đã gọi xe cứu thương đến nhà bạn mình Aidan Jackson vì nghi vấn cậu lên cơn nguy kịch. Linh cảm của cô nàng 21 tuổi đã đúng khi cậu nhóc đang lên cơn co giật có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Cụ thể, khi chơi game cùng nhau, cậu bé 17 tuổi Aidan Jackson đã đóng kín cửa phòng và dùng voice chat với Dia. Đang trò chuyện vui vẻ đột nhiên Jackson không phản hồi nữa. 

Ngay lập tức, Dia biết có điều chẳng lành, cô gọi điện cho trung tâm an toàn công cộng ở Widnes, tỉnh ở phía Tây Bắc thuộc hạt Cheshire (Anh). Đoàn cứu hộ đã tới hỗ trợ Aidan ngay lập tức trước sự ngỡ ngàng của bố mẹ cậu.

Kỳ tích: Dù cách xa hàng nghìn km, thiếu nữ vẫn cứu sống được chàng trai 17 tuổi đang lên cơn co giật nhờ chơi game - Ảnh 1.

Cậu bé Aidan Jackson may mắn được cứu hộ kịp thời.

Trong cuộc gọi, Dia đã trình bày rõ ràng tình huống kèm lời xin lỗi vì làm phiền nếu nhầm. Tuy nhiên, cô nàng một mực yêu cầu cơ quan chức năng đến nhà Aidan để kiểm tra. Dia cho biết cô không có số điện thoại liên lạc mà chỉ biết địa chỉ của cậu bé, nên phải nhanh chóng gọi cứu hộ để chắc chắn mọi chuyện đều ổn. Sau khi nhận được cuộc gọi của Dia, cảnh sát và xe cứu thương đã lập tức đến nhà Aidan ở Widnes, mọi người lên phòng phát hiện cậu bé đang trong trạng thái co giật.

"Tôi chẳng nhớ gì cả. Đang nói chuyện với Dia thì đột nhiên cảm thấy khó chịu và ngất đi. Sau đó khi tỉnh dậy thì đã thấy phòng mình toàn cùng cảnh sát. Bố mẹ nói tôi vừa trải qua cơn co giật nguy kịch", Aidan trả lời Sky News.

Aidan được đưa đi bệnh viện để kiểm tra thêm và trở về nhà ngay chiều hôm sau. Được biết cậu bé từng lên cơn co giật vào tháng 5/2019. Do đó khi điều tra tiền sử bệnh án, cảnh sát đã gấp rút đến hỗ trợ mặc dù cuộc gọi cấp cứu là từ Mỹ.

Sau khi trở về từ bệnh viện, Aiden lập tức liên hệ với Dia để bày tỏ sự biết ơn ân nhân của mình.

"Tôi chẳng biết phải cảm ơn Dia thế nào cho đúng. Cô bé ấy ở cách Aiden hơn 7.600 km mà vẫn có thể quan tâm cứu mạng con trai tôi", Caroline Jackson, mẹ của Aidan chia sẻ.

Trái với những định kiến, game thủ trên toàn thế giới đã thể hiện một nét đẹp cộng đồng đáng khâm phục. Họ không ngại chung tay góp sức vì cộng đồng hoặc hết mình cứu lấy bạn bè. 

Đầu tháng 1/2020, cộng đồng Overwatch cũng lên ý tưởng thiết kế trang phục để hỗ trợ khắc phục hậu quả nạn cháy rừng ở Australia. Lời kêu gọi đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khắp nơi trên thế giới.

Kỳ tích: Dù cách xa hàng nghìn km, thiếu nữ vẫn cứu sống được chàng trai 17 tuổi đang lên cơn co giật nhờ chơi game - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm