Không làm “cậu ba” nóng tính nữa, Cao Minh Đạt trở thành người cha dũng cảm đi đòi quyền lợi cho con gái nhỏ!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 16/10/2019

Rời bỏ hình tượng “cậu Ba” nóng tính, Cao Minh Đạt trở thành một “anh Ba” - Người cha nhất mực hiền lành trong “Con gái yêu” – Một bộ phim mới mang nhiều đề tài thời sự nóng bỏng về nạn ấu dâm và quan hệ tình dục tuổi vị thành niên…

Vào vai một người cha nghèo, vợ mất sớm phải sống cảnh "gà trống nuôi con", vai diễn Anh Ba của Cao Minh Đạt còn đối mặt với muôn vàn khó khăn khi phải chấp nhận xa con gái lên thành phố tìm kế mưu sinh. Bận rộn với công việc, anh dường như phó mặc việc chăm lo bé Mơ cho người mẹ già, để rồi khi sự việc cô bé không may bị kẻ xấu xâm hại xảy ra, người cha nghèo thương con chỉ còn biết cắn răng trong nước mắt! Diễn viên Cao Minh Đạt đã có những chia sẻ vô cùng xúc động về vai diễn này:

Không làm “cậu ba” nóng tính nữa, Cao Minh Đạt trở thành người cha dũng cảm đi đòi quyền lợi cho con gái nhỏ! - Ảnh 1.

Xin chào Cao Minh Đạt, trước đây anh xuất hiện trong các bộ phim truyền hình với nhiều hình tượng vai diễn khác nhau, đặc biệt những vai diễn phản diện, mạnh mẽ và cá tính. Vậy vì sao lần này anh lại chọn vào vai Anh Ba trong bộ phim Con gái yêu - Một vai diễn khá "hiền lành" và nhất mực yêu con?

Có thể nói từ những ngày đầu tham gia diễn xuất, tôi có duyên với những vai diễn hiền lành, chất phác, sau đó duyên may cho tôi gặp gỡ người thầy - đạo diễn Đỗ Phú Hải - cho tôi thử thách với các vai diễn mang hình ảnh phản diện, dữ dội, gần đây nhất là vai cậu Ba trong Tiếng sét trong mưa. Cũng khá lâu rồi tôi mới được trở lại một vai diễn hiền lành như vai Anh Ba trong Con gái yêu, thực sự khi lần đầu nhận được kịch bản, tôi rất thích vai diễn này bởi vai diễn Anh Ba là một nhân vật thiện lành, tình cảm nhưng không nhu nhược, luôn đấu tranh đến cùng vì cô con gái nhỏ, đó như là một điểm sáng, một làn gió tươi mới trong sự nghiệp diễn xuất của tôi.

Trong phim Con gái yêu, bạn diễn "thân thiết" nhất của anh dĩ nhiên là bé Mai Cát Vi (bé Mơ), anh có thể chia sẻ một chút về cô bạn diễn nhí đáng yêu này không?

Không làm “cậu ba” nóng tính nữa, Cao Minh Đạt trở thành người cha dũng cảm đi đòi quyền lợi cho con gái nhỏ! - Ảnh 2.

Phải nói rằng Con gái yêu - như tên gọi của nó là một bộ phim không chỉ khai thác các vấn đề giới tính trong tuổi học trò mà còn phác họa những mối quan hệ khác xung quanh cha mẹ và con cái, đặc biệt là thái độ ứng xử của cha mẹ đối với những cô con gái khi chúng phải đối mặt với những vấn đề khó xử.

Vai diễn bé Mơ của Mai Cát Vi khá nặng nề nhưng may mắn là hai "cha con" đã có duyên làm việc với nhau từ những phim trước nên khi vào vai này chúng tôi không gặp khó khăn gì. Cát Vi rất thông minh lại lém lỉnh, bé cũng có nhiều kinh nghiệm khi đã từng đóng nhiều vai diễn khác nhau. Với vai diễn này, Cát Vi thể hiện khá thành công diễn biến tâm lý nhân vật.

Con gái yêu là một bộ phim đa chiều khai thác hai vấn đề nổi trội mà hiện nay các bậc phụ huynh quan tâm là quan hệ tình dục tuổi vị thành niên và vấn nạn ấu dâm. Trong phim, bé Mơ (Mai Cát Vi) – con gái anh không may bị kẻ xấu xâm hại, anh Ba đã quyết định mang đơn đi kiện, bất chấp sự đe dọa từ những kẻ xấu và nỗi lo lắng sợ ảnh hưởng đến tương lai bé Mơ của người mẹ già. Anh nghĩ sao về câu chuyện này và thực tế trong trường hợp anh không may là một người cha có con gái bị xâm hại, anh sẽ xử sự như thế nào?

Không làm “cậu ba” nóng tính nữa, Cao Minh Đạt trở thành người cha dũng cảm đi đòi quyền lợi cho con gái nhỏ! - Ảnh 3.

Thực sự, ở ngoài đời tôi chưa có con và dĩ nhiên cũng chưa từng ở trong hoàn cảnh không may như thế. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng bất cứ người cha nào khi không may phải đối mặt với tình huống như vậy thì cảm xúc đầu tiên là thật sự vô cùng đau đớn và thương con. Có những người cha, người mẹ giống như nhân vật bà ngoại, sợ con bị tổn thương nên không dám đối mặt đấu tranh mà còn cố gắng giấu nhẹm đi. Thế nhưng đối với cá nhân Cao Minh Đạt, chuyện đấu tranh khởi kiện để những kẻ xấu phải trả giá cho việc làm vô nhân tính của mình là phải làm tới cùng. Bởi lẽ nếu chúng ta im lặng là thỏa hiệp với cái xấu, sẽ có nhiều "bé Mơ" nữa bị hại.

Anh có thể chia sẻ một chút đánh giá của mình về bộ phim này không?

Con gái yêu không phải là bộ phim khai thác những đề tài mới mẻ, nhưng đó là những vấn đề xã hội không hề cũ, thậm chí đang tồn tại trong xã hội của chúng ta. Thế nhưng giải quyết như thế nào cho tốt nhất, tránh để lại tổn thương tâm lý nặng nề cho các con lại là một câu hỏi mà không phải bậc phụ huynh nào cũng có thể trả lời được. Trên hết, tôi rất tâm đắc với cách giải quyết từng câu chuyện của đạo diễn, đó có thể không phải là phương án tuyệt vời, nhưng là phương án mềm mỏng nhất, đề cao sự thấu hiểu, yêu thương con cái mà các bậc phụ huynh nên tham khảo.

Không làm “cậu ba” nóng tính nữa, Cao Minh Đạt trở thành người cha dũng cảm đi đòi quyền lợi cho con gái nhỏ! - Ảnh 4.

Xin cảm ơn anh Cao Minh Đạt về cuộc trò chuyện chia sẻ đầy tâm đắc này!

Bộ phim Con gái yêu hiện đang phát sóng lúc 19:45 hằng ngày trên SCTV14 – Kênh phim Việt của Truyền hình Cáp SCTV.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm