Không đơn thuần là lập dị mà đã đến tầm kinh dị, MV mới của Billie Eilish còn dấy lên hồi chuông đáng báo động về môi trường

Vinh Lê, Theo Helino 14:30 05/09/2019

MV “all the good girls go to hell” của Billie đã vẽ nên một bức tranh ảm đạm về sự biến đổi khủng khiếp của trái đất ngày nay.

Sau chuỗi ngày đại thắng tại các lễ trao giải, bảng xếp hạng danh tiếng, sáng ngày 5/9, chủ nhân hit "Lovely" vừa xuất xưởng thêm một MV mang tên "all the good girls go to hell". Trong lần tái xuất này, cô nàng bắt tay với Rich Lee, tiếp tục phát huy sở trường siêu kỳ dị của mình. Tuy nhiên khác với những ca khúc trước, "all the good girls go to hell" bất ngờ nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả trên toàn thế giới.

Billie Eilish - MV "all the good girls go to hell"

Cụ thể, mở đầu MV, người hâm mộ thấy Billie Eilish vào vai một thiên thần rơi xuống từ thiên đường. Bỗng chốc, toàn cơ thể cô phủ đầy nhựa đen, toàn bộ khung cảnh xung quanh ngày một cháy lớn. Xuyên suốt MV, người xem như rùng mình trước những biểu cảm mà ngôi sao 17 tuổi thể hiện. Bằng chính thần thái u sầu, Billie như đang kêu gào thảm thiết rằng trái đất đang nóng lên với tốc độ chóng mặt, băng tan chảy, động vật hoang dã lần lượt bị đầu độc và những cánh rừng đang ngày một chết dần chết mòn.

Không đơn thuần là lập dị mà đã đến tầm kinh dị, MV mới của Billie Eilish còn dấy lên hồi chuông đáng báo động về môi trường - Ảnh 2.

Thiên thần bị rơi vào bể dầu to khổng lồ.

Không đơn thuần là lập dị mà đã đến tầm kinh dị, MV mới của Billie Eilish còn dấy lên hồi chuông đáng báo động về môi trường - Ảnh 3.

Billie làm người xem giật mình trước tạo hình mang thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Không đơn thuần là lập dị mà đã đến tầm kinh dị, MV mới của Billie Eilish còn dấy lên hồi chuông đáng báo động về môi trường - Ảnh 4.

Biểu cảm của nữ ca sĩ như miêu tả chân thật tiếng khóc của các loài sinh vật đang bị bể dầu nhấn chìm sự sống.

Tất cả đều bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chính tạo hình Billie ngồi trong một vũng dầu đã khắc họa chân thật mối đe dọa đối với loài động vật hoang dã khi chất thải mà con người vứt ra cứ thế tăng dần. Có thể nói, chỉ bấy nhiêu khoảnh khắc cũng đủ để báo động về thực trạng tồi tệ của môi trường sống ngày nay. Con người đang giết chết mẹ thiên nhiên, phá hủy toàn bộ hệ sinh thái và khung cảnh trong "all the good girls go to hell" ắt hẳn sẽ diễn ra vào ngày không xa nếu môi trường cứ biến đổi theo chiều hướng tiêu cực.

Không đơn thuần là lập dị mà đã đến tầm kinh dị, MV mới của Billie Eilish còn dấy lên hồi chuông đáng báo động về môi trường - Ảnh 6.

Phân cảnh ở cuối MV "all the good girls go to hell".

Chưa dừng lại ở đó, Billie còn làm nhiều người khâm phục trước hành động hết mình vì môi trường. Theo đó, cô nàng đã có vài dòng chia sẻ trên Instagram như sau "Ngay bây giờ, hàng triệu con người trên toàn cầu đang tha thiết sự chú ý của chính quyền bởi trái đất đang nóng dần lên, mực nước biển cũng thế, cuộc sống hoang dã dần lụi tàn. Ngày 23 tháng 9 sắp tới, Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Thiên tai – Khí hậu năm 2019 nhằm tìm ra hướng giải quyết vấn đề nhức nhối này. Thời khắc đã điểm, ngày 20, 27/9, bạn sẽ được quyền lên tiếng. Hãy xuống đường để cứu lấy hành tinh thôi nào".

Không đơn thuần là lập dị mà đã đến tầm kinh dị, MV mới của Billie Eilish còn dấy lên hồi chuông đáng báo động về môi trường - Ảnh 7.

Chia sẻ của Billie trên Instagram.

Chia sẻ

Bình luận

  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm