Chạy Trốn Thanh Xuân (2019)

Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách!

Bảo Anh/Ảnh: VTV, Theo Helino 14:59 31/03/2019

Ngay sau tập 34 bộ phim Chạy Trốn Thanh Xuân, nam diễn viên Phan Thắng đã trở nên "hot cực độ" khi lật ngược tình thế, từ tay côn đồ trở thành một soái ca si tình.

Diễn viên Phan Thắng – người đảm nhiệm vai diễn người tình quán bar của Châu trong bộ phim Chạy Trốn Thanh Xuân hoá ra cũng đã từng có những nét tính cách rất quen thuộc trong Cả Một Đời Ân Oán. Ở phim cũ, anh chàng hoá thân thành một chàng trai bộc trực nhưng tình cảm. Vì thiếu vắng tình cảm gia đình, nên Trường (vai của Phan Thắng) đã dành hết tình yêu của mình cho Chi và mẹ con nhà Bình.

Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách! - Ảnh 1.

Vai Tuấn (bên trái) và vai Trường (bên phải)

Nếu so sánh Trường và Tuấn, dễ thấy hai nhân vật này có ít nhất 3 điểm tính cách giống nhau. Đó là có chút gian trá, nhưng thực chất lại rất tình nghĩa. Và hơn hết, đó là chất si tình của một chàng thanh niên.

Đệ nhất gian trá

Ở cả hai bộ phim, Phan Thắng đều xuất hiện ở những tình huống không thể "côn đồ" hơn. Trong Cả Một Đời Ân Oán, Trường gây ấn tượng mạnh khi va chạm xe với Nguyên (Huỳnh Anh) và Huy (Kiên Hoàng). Anh không hề e ngại trước "hội con nhà giàu", hơn thế còn lớn tiếng quát "Các người tưởng ngồi trên xế hộp đấy mà to à, đi ra đường mà không biết luật à. Đền đi!".

Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách! - Ảnh 2.

Khi Huy kiên quyết không để bạn đưa tiền đền, Trường nhẹ nhàng huých vai Huy rồi nhanh chóng rút ngay chiếc ví của anh. Khoản tiền ấy với Trường không chỉ là tiền đền xe, mà còn là tiền "hội con nhà giàu" phải trả để "học cách làm người".

Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách! - Ảnh 3.

Sang đến Chạy Trốn Thanh Xuân, Tuấn ban đầu khiến khán giả nghĩ rằng đây là một tên ma cô, làm tiền Châu (Phan Minh Huyền) khi doạ dẫm cô bằng đoạn clip ân ái của hai người. Không chỉ thế, Tuấn còn nhận tiền để thực hiện phi vụ bắt cóc An nhưng bất thành.

Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách! - Ảnh 4.

Sống tình nghĩa dẫu cuộc chưa từng trọn vẹn

Trong Cả Một Đời Ân Oán, Trường chính là người ở cạnh Bình những lúc anh gặp khó khăn nhất. Từ tài chính, đến ngã rẽ cuộc đời là quyết định bỏ học, rồi lúc tán Ngân (Hạ Anh)… Bất kể trường hợp nào, Bình luôn có Trường.

Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách! - Ảnh 5.

Ngày đầu tiên bạn đi làm, Trường cũng phải đích thân mang nước mát tới để chúc mừng. Rồi khi Bình tự ti vì mình không bằng Nguyên, không xứng đáng ở bên cạnh Ngân thì Trường vỗ ngực "Thằng Bình bạn tao không bao giờ biết tự ti. Mày nhìn tao đây này, tao chẳng có gì nhưng vẫn tự tin tán đổ em Chi". Cảm thấy chưa đủ động lực, Trường còn đế thêm "Mình là đàn ông, không việc gì phải dựa dẫm gia đình, mọi thứ đều phải do bản thân mình gây nên" để bạn mình hiểu chuyện gì quan trọng, chuyện gì cần ưu tiên.

Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách! - Ảnh 6.

Xét ở Chạy Trốn Thanh Xuân, có lẽ những điều Tuấn làm vì tình nhiều hơn là nghĩa. Chấp nhận để người con gái của đời mình kết hôn và sống bên một người đàn ông khác. Chấp nhận không lộ thân phận cha đẻ của Cu Bin. Tuấn làm vậy vì anh hiểu, khả năng của mình không thể mang đến cho mẹ con Châu cuộc sống tốt như Nam (Mạnh Trường) làm.

Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách! - Ảnh 7.

Si tình đến chết người

Có lẽ đệ nhất si tình của Chạy Trốn Thanh Xuân không hẳn là Phi, mà nói chính xác phải là Tuấn. Tuấn lẽo đẽo theo Châu, làm theo những đề nghị của Châu phần nhiều là vì anh yêu cô, chứ còn tiền cũng quan trọng, nhưng không là phải tất cả. Đến giây phút cuối, trước khi tiết lộ thân phận thực sự của mình đối với đời Châu, Tuấn không quên dặn cô những bài học cực đắt giá trong tình yêu. Rằng "Việc của phụ nữ là phải xinh đẹp, không phải vì một thằng đàn ông mà chôn vùi cuộc đời mình", rồi lại "Tình yêu là phải tự nguyện, bằng không đứa nào yêu nhiều đứa đấy thiệt".

Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách! - Ảnh 8.

Còn ở Cả Một Đời Ân Oán, Trường cũng vì cất công tán tỉnh Chi mà nói không biết bao nhiêu lời hay ý đẹp để cô xiêu lòng. Khi Chi giận dỗi bố, Trường không muốn cô ra đường ngồi lang thang, nhưng không biết cách nói sao để cô về nhà, lỡ mồm rồi bị Chi gắt, Trường vội lấp liếm "ở cạnh Chi có đầu rơi máu chảy cũng chấp nhận, bõ bèn gì mấy con muỗi".

Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách! - Ảnh 9.
Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách! - Ảnh 10.

Trường suýt ăn đòn vì nói linh tinh

Hơn nữa, Trường còn thường xuyên có những hành động "nhỏ nhưng có võ". Mang đồ ăn đến cho Chi, nhắc Chi nên biết chăm lo sức khoẻ. Rồi nghe "hung tin" Chi muốn tự nấu ăn cho mình và bố, Trường hốt hoảng lo dùng dao đứt tay, dùng lửa bị bỏng… Tất cả những điều ấy nghe có vẻ buồn cười, nhưng với một người như Trường, khi không có gì trong tay, đó lại là những gì tốt nhất anh có thể mang đến cho người mình yêu thương.

Không chỉ dành cả thanh xuân để trồng cây si, người tình quán bar của Châu còn là triết gia tình yêu siêu oách! - Ảnh 11.

Tạm kết

Không biết, rồi Tuấn có được về chung một nhà với mẹ con Châu, có được một cái kết có hậu như của Trường hay không? Hy vọng ở những tập cuối, bộ phim Chạy Trốn Thanh Xuân không khiến khán giả ức chế vì những cú twist khủng nữa.

Đừng bỏ lỡ bộ phim vào lúc 21h30 tối thứ 2 (1/4) và thứ 3 (2/4) trên VTV3 nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm